Trundle mùa 11 - bảng Ngọc và Cách lên đồ Trundle mới nhất

Bảng ngọc Trundle mùa 11 và cách lên đồ Trundle guide các trang bị cách chơi Trundle build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.


Bảng ngọc Trundle mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - Vua Quỉ Khổng Lồ.

Bảng ngọc Trundle đi Rừng

CHUẨN XÁC
Sẵn Sàng Tấn Công
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ
PHÁP THUẬT
Mau lẹ
Thủy thượng phiêu
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Trundle Sẵn Sàng Tấn Công -> Đắc thắng -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ


Bảng bổ trợ Trundle Top

KIÊN ĐỊNH
Quyền Năng Bất Diệt
Tàn phá hủy diệt
Giáp cốt
Tiếp sức
Kháng hiệu ứng
Phòng thủ 2

Trundle Quyền Năng Bất Diệt

Xem tướng khắc chế Trundle – Vua Quỉ Khổng Lồ cùng bảng bổ trợ Tryndamere mùa 11 Bá Vương Man Di tại đây.

Ad

Sp

Mid / damge

Trundle Top

Trundle Jungle / đi rừng


Sát thủ

Trundle Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Trundle Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Trundle là một tướng đấu sỹ có khả năng đi đường chống chịu sát thương, trao đổi chiêu thức và hồi phục khá tốt nhờ nội tại cùng chỉ số cơ bản cũng như bộ kỹ năng của mình.

Với chiêu cuối có khả năng đánh cắ.p Giáp và Kháng phép của đối thủ, nó khiến cho Trundle trở nên rất mạnh mẽ khi đối đầu với những tướng có chống chịu trâu bò và dễ dàng khắc chế lại chúng.

Trong game vai trò của Trundle cũng khá đa dạng, Vua quỉ có thể đi Rừng, đường trên Top hay Sp hỗ trợ đều hiệu quả.

Tốc biến: đây là phép bổ trợ cần thiết và bắt buộc với Trundle. Dịch chuyển: sẽ giúp Trundle có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường khác dễ dàng hơn khi đi Top, và cũng tăng khả năng đẩy lẻ mạnh mẽ bởi khả năng tay đôi và bào trụ của Trundle khá mạnh. Trừng phạt: Sẽ dành cho Trundle đi Rừng.

 

Điểm mạnh:

- Có khả năng hồi phục tốt nhờ nội tại: Cống Phẩm Đại Vương, khi hạ gục lính, quái hoặc các mục tiêu sẽ giúp Trundle hồi phục lại một số phần trăm máu, điều này vô cùng có lợi trong giai đoạn đi đường.

- Chiêu cuối có khả năng khắc chế các tướng đỡ đòn tốt

- Khả năng chống chịu, đẩy lẻ đường đơn và Solo tay đôi tốt

- Phá trụ khá nhanh nhờ lượng sát thương đến từ kỹ năng Nhai Nuốt (Q)

Điểm yếu:

- Giai đoạn đầu trận hơi yếu, những cấp độ đầu sức chống chịu của Trundle chưa thực sự cao.

- Tầm đánh các kỹ năng khá ngắn, dễ bị thả diều bởi tướng tay dài hoặc có kỹ năng khống chế cứng.

- Không có hiệu ứng khống chế mạnh, chủ yếu là làm chậm.

 

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng max Q -> W -> E => dùng cho Trundle Top - đi Rừng.

Nhai Nuốt(Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như khống chế của Trundle, do vậy cần ưu tiên tăng tối đa đầu tiên. Vương Quốc Băng Hàn(W) sẽ tăng thứ 2 để lấy thêm tốc độ di chuyển, tốc đánh và khả năng hồi phục máu nữa. Cột Băng(E) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Chinh Phục(R) tăng theo đúng cấp độ của Trundle.

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng max Q -> E -> W => dùng cho Trundle Sp.

Nội tại - Cống Phẩm Đại Vương

Khi có một đơn vị kẻ địch cạnh Trundle chết, hắn được hồi 2-6% máu tối đa của chúng dựa vào cấp độ của Trundle.

=> Nhờ nội tại này giúp cho Trundle có khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường cực kỳ tốt.

Nhai Nuốt - Q

Trundle xồ vào đối phương ở đòn đánh kế tiếp, gây sát thương vật lí và làm chậm nạn nhân trong thoáng chốc.

Đòn tấn công này tăng Sức mạnh Công kích của Trundle thêm trong 5 giây, còn mục tiêu bị mất một nửa số đó.

=> Đây là chiêu thức gây sát thương chính của Trundle, khi đi đường cũng như trong giao tranh hãy cố gắng để có thể đánh cắ.p sát thương của càng nhiều mục tiêu sẽ càng tốt. Hãy kích hoạt Q sau 1 đòn đánh, để tái tạo đòn đánh thường, gây thêm sát thương nhé.

Vương Quốc Băng Hàn - W

Trundle tạo ra một vùng trên mặt đất giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển, Tốc độ Đánh của bản thân đồng thời gia tăng khả năng hồi máu nhận được từ mọi nguồn khi còn ở trong vùng ảnh hưởng.

=> Luôn sử dụng chiêu này khi rời bệ đá cổ từ nhà, để tăng tốc độ ra đường nhé, ngoài ra đối thủ có thể nhìn thấy kỹ năng này của Trundle ở 1 vùng khoảng cách, do đó hãy cẩn thận trong khi ăn các mục tiêu trên bản đồ.

Cột Băng - E

Trundle tạo ra một cột băng tại vị trí đã chọn trong 6 giây, nơi sẽ trở thành một vùng địa hình không thể đi qua, và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên.

=> Đây có thể coi là kỹ năng khá quan trọng của Trundle, nó sẽ giúp cho những tình huống đi gank hoặc bắt lẻ các mục tiêu cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng lúc và đúng vị trí, có thể khiến bạn bóp cả team nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Cột Băng(E) để check bụi và kiểm tra tầm nhìn nữa.

Chiêu cuối - Chinh Phục

Trundle hút số Máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép và 40% Giáp và Kháng Phép, một nửa ngay lập tức và nửa còn lại trong 4 giây. Giáp và Kháng Phép được trả lại trong 4 giây sau khi hiệu ứng kết thúc.

 

Trang bị ban đầu cho Trundle Top.

 +  hoặc 

Trang bị cho Trundle đi Rừng

 + 

Lên giày cho Trundle

 >  > 

Giày Ninja: đây cũng là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Trundle, giúp Trundle tăng thêm khả năng chống chịu.

Trang bị chính Trundle

với Trundle đi Rừng

 +  + 

 

với Trundle Top

 +  + 

Khởi đầu bằng Rìu Tiamat: sẽ giúp khả năng đi đường nhanh và hồi phục của Trundle được tốt hơn ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, sau đó bạn có thể lên thành Rìu mãng xà hoặc Rìu đại mãng xà. Với lượng sát thương cộng thêm, khả năng hút máu, đánh lan mục tiêu khiến Trundle có thể đẩy đường, trụ cũng như dồn sát thương đều hiệu quả.

Các trang bị tùy chọn Trundle

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Trundle với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Trundle Top

Bộ trang bị đấu sỹ đường trên mạnh nhất cho Trundle, với lượng sát thương mà Trundle gây ra sẽ là cực kỳ đáng kể

Do là tướng đấu sĩ cận chiến luôn phải băng vào giao tranh để gây sát thương hoặc mở combat, vì vậy bạn không nên lên full sát thương cho Trundle, một vài trang bị phòng thủ Giáp + kháng phép + máu sẽ khiến Trundle thêm sức chống chịu và trở nên mạnh mẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài Tam hợp kiếm, thì cũng là món đồ hiệu quả khi kết hợp với bộ kỹ năng của Trundle => đây là cách lên đồ Trundle Solo đường mạnh nhất, với Gươm vô danh, Trundle sẽ không ngán bất kỳ tướng nào dù có là tanker trâu bò tới mấy đi nữa.

lên đồ Top full tank cho Trundle => lượng sát thương không quá ấn tượng nhưng cực trâu và khỏe, nếu team bạn đã có quá nhiều vị trí gây damge sát thương rồi, bạn cũng có thể lựa chọn cách này để làm tướng chống chịu hỗ trợ cho đồng đội.

=> Đây là cách lên đồ Trundle Top được người chơi sử dụng nhiều nhất

 

Trường hợp đối phương có nhiều STVL mạnh hoặc Trundle đối đầu với các tướng sát thủ như: Zed, Talon, Yasuo..., Giáp gai sẽ là lựa chọn khá hữu ích để Trundle một phần khắc chế và làm giảm lượng damge của chúng.

 

Cách lên đồ Trundle đi Rừng:

.

 

Giai đoạn đi đường Trundle

Ban đầu trận đấu Trundle hãy cố gắng farm lính lấy các chỉ số cần thiết, khi đạt cấp độ level 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản Trundle mới thực sự gây khó chịu cho đối phương.

Sử dụng W gia tăng tốc độ di chuyển và tốc đánh để tiếp cận mục tiêu, tiếp đó dùng E để chặn và làm chậm đối thủ, sau đó sử dụng Q và đánh thường để gây sát thương. Nếu giành được lợi thế Trundle, có thể áp sát hạ gục đối phương hoặc đẩy lính lên cao ép đối thủ ôm farm trong trụ hoặc phải biến về nhà để hồi phục. Trường hợp trao đổi chiêu thức gặp bất lợi, Trundle chủ động rút lui về phía sau farm an toàn chờ đợi một chút để phục hồi lại lượng máu bị tổn thất.

 

Combo Trundle

Comb cơ bản: Kích hoạt Vương quốc băng hàn W (tăng tốc di chuyển và tiếp cận) -> Cột băng E (chặn làm chậm khống chế) -> Nhai nuốt Q + Đánh thường (gây sát thương) -> Tiếp tục tấn công hoặc rút lui (tùy vào tình hình).

hoặc

W (tiếp cận và áp sát) -> Q + đánh thường (làm chậm gây damge) -> E (chặn đường rút lui hoặc tấn công của đối thủ).

Trundle là một trong những tướng có khả năng bào trụ cực nhanh, do đó khi có lợi thế đi đường hãy tận dụng đẩy lính nhanh và phá trụ đối thủ, chỉ cần 1, 2 đợt lính kết hợp cùng Q + W - Trundle có thể đánh bay 1 cái trụ rồi.

 

Trong giao tranh Trundle

Trong giao tranh combat Trundle vừa đóng vai trò gây damge vừa phải chống chịu sát thương hỗ trợ đồng đội, hãy sử dụng chiêu cuối lên các mục tiêu có sức chống chịu cao của đối phương để làm giảm giáp và kháng phép của chúng đi, nó sẽ giúp đồng đội phía sau có thể gây sát thương và tiêu diệt dễ dàng hơn.

Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt chiêu cuối cùng các kỹ năng khác lao vào áp sát các mục tiêu chính như Xạ thủ hoặc pháp sư đối phương để gây sát thương và hạ gục chúng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Cột băng(E) để mở combat cũng như bắt lẻ các mục tiêu cực kỳ hiệu quả, nhất là những địa hình nhỏ hẹp trong rừng, hoặc có thể dùng Cột băng (E) để bảo kê ngăn cản đối thủ tiếp cận tướng chủ lực bên bạn.

 

Combo trong giao tranh

E (khống chế làm chậm) -> W (tiếp cận) -> R (đánh cắ.p máu + giáp + kháng phép + tăng sát thương) -> Q + đánh thường (gây damge), ngoài ra có thể sử dụng kết hợp cùng Tốc biến để dứt điểm mục tiêu nếu cần.

Lưu ý: Cột băng (E) của Trundle có thể chặn được một số kỹ năng dạng lướt / nhảy, nếu bạn sử dụng nó đúng thời điểm.

 

Một số mẹo Combo Trundle hiệu quả.

 

Video cách chơi Trundle Top đường trên đấu sỹ siêu mạnh với Irelia của cao thủ Hàn leo rank xếp hạng.

 

Cách chơi Trundle đi Rừng cực mạnh với Kayn của Cao thủ leo rank.

 

Cách chơi Trundle Sp hỗ trợ max buff team của thách đấu BR với Galio.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Trundle - Vua Quỉ Khổng Lồ một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Trundle


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Trundle mùa 11 và một số cách lên đồ Trundle mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Vua Quỉ Khổng Lồ. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Trundle nhé!