Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Sona mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Sona mới nhất

Bảng ngọc Sona mùa 12 và cách lên đồ Sona guide các trang bị cách chơi Sona build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Sona mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Đại Cầm Nữ.

Bảng ngọc Sona Sp

Bảng ngọc Sona Sp

Sona Triệu Hồi Aerie -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi


Bảng bổ trợ Sona Mid

Bảng bổ trợ Sona Mid

Sona Bước Chân Thần Tốc

Xem tướng khắc chế Sona – Đại Cầm Nữ cùng bảng bổ trợ Soraka mùa 12 Tinh Nữ tại đây.

Ad

Sona Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Sona Phép / Ap

Sona Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Tốc biến + Thiêu đốt: là bộ đôi phép bổ trợ tốt cho Sona đi Sp và Mid với khả năng cấu rỉa máu mạnh của cô nàng.

Điểm mạnh:

Khả năng cấu máu mạnh mẽ

Khả năng trụ đường không hề tồi

Có thể tạo đột biến trong giao tranh

Điểm yếu:

Chỉ có chiêu cuối có khống chế

Khá yếu máu ở giai đoạn đi đường

Phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối.

Thứ tự nâng kỹ năng Sona max: Q -> W -> E.

Anh Hùng Ca(Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như cấu rỉa tầm xa của Sona, đồng thời còn khả năng sát thương diện rộng lên 2 mục tiêu, đồng thời giúp tăng sức mạnh cho tướng đồng minh nữa, vì thế cần nâng tối đa đầu tiên cho Sona. Tiếp theo là Giai Điệu Khích Lệ(W) để lấy hồi phục máu cho Sona và đồng minh, tăng khả năng đi đường đồng thời nó còn tạo lá chắn bảo vệ đồng đội nữa. Bản Nhạc Tốc Độ(E) chỉ cần lấy một điểm ở level 3 hoặc 4 để giúp Sona tăng tốc độ di chuyển cho bản thân cùng đồng đội và sẽ nâng sau cùng. Chiêu cuối Khúc Cao Trào(R) lấy theo đúng cấp độ Sona.

Nội tại – Sức Mạnh Hợp Âm

Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.

Anh Hùng Ca – Q

Sona tấu lên Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng và quái. Sona tạm thời có hào quang tăng sát thương ở đòn đánh kế tiếp cho đồng minh đứng trong vùng

Kích hoạt: Gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên Tướng) và đổi Hợp Âm sang Ngắt Âm.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang được tăng thêm 10/15/20/25/30 (+) sát thương phép trong đòn đánh kế.

Giai Điệu Khích Lệ – W

Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho Sona và một vị đồng minh trọng thương cạnh bên. Sona tạm thời có hào quang tạo lá chắn cho đồng minh trong vùng.

Kích hoạt: Hồi máu cho Sona và đơn vị Tướng đồng minh trọng thương gần nhất 30/50/70/90/110 (+) máu và đổi Hợp Âm sang Âm Nhẹ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang nhận được lá chắn bảo vệ khỏi 25/50/75/100/125 (+) sát thương trong 1.5 giây kế.

Bản Nhạc Tốc Độ – E

Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, tăng Tốc độ Di chuyển cho đồng minh xung quanh. Sona tạm thời có hào quang tăng Tốc độ Di chuyển ở đòn đánh kế tiếp cho tướng đồng minh đứng trong vùng.

Kích hoạt: Tăng cho Sona % tốc độ di chuyển [10/11/12/13/14% + % mỗi 100 sức mạnh phép thuật] trong 7 giây (hoặc đến khi chịu sát thương) và thay đổi Hợp Âm thành Nhịp Độ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh đi vào vùng hào quang nhận được % tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Tốc độ di chuyển của Sona luôn được tăng thêm trong tối thiểu 3 giây.

Chiêu cuối – Khúc Cao Trào

Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép. Mỗi cấp chiêu làm giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona.

Kích hoạt: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải nhảy múa trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 (+) sát thương phép.

Nội tại: Giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona đi 10/25/40%.

trang bị ban đầu cho Sona

 + 

Trang bị chính Sona

với Sona Sp

+  + 

với Sona AP

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Sona

   

Tham khảo một số cách lên đồ cho Sona với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Sona Sp

=> Đây là bộ trang bị Sona Sp full buff chuẩn và mạnh nhất gồm:

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Dây chuyền Iron Solari cho Sona, nếu đối phương có pháp sư và lượng sát thương phép thuật AP lớn.

Cách lên đồ Sona AP

Không chỉ ở vị trí hỗ trợ mà Sona đi đường giữa Mid và đường dưới cũng vô cùng hiệu quả và gây cực kỳ khó chịu cho đối phương nữa.

khi Sona đã xanh và muốn spam kỹ năng nhiều

.

Giai đoạn đi đường: không quá khó khăn cho Sona khi tầm kĩ năng sử dụng cũng khá, có thể cấu rỉa đối phương ở xa. Dùng Q để cấu máu đối phương, W hồi máu cho đồng đội và E để tăng tốc khi truy đuổi hoặc chạy trốn kẻ địch. Sử dụng hợp lí sẽ giúp bạn hỗ trợ được xạ thủ tốt nhất, và thắng những giao tranh nhỏ lẻ ở đường dưới giai đoạn đầu.

Thứ tự Combo: W->R->Q->E

Trong giao tranh: Sử dụng R dính càng nhiều mục tiêu càng tốt. Sau đó, lùi về và bảo vệ các vị trí chủ lực của đội.

Thứ tự Combo: R->E->Q->W hoặc Tốc biến->R

Việc kết hợp những món đồ hỗ trợ này, sẽ giúp tạo bất ngờ cho đối thủ, làm cho đối thủ không kịp phản ứng trước Khúc Cao Trào của Sona, tạo lợi thế cho đồng đội.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Sona – Đại Cầm Nữ một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Sona


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Sona mùa 12 và một số cách lên đồ Sona mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Đại Cầm Nữ. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Sona nhé!

Related posts

Kled mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Kled mới nhất

Skmoba

TahmKench mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ TahmKench mới nhất

Skmoba

Ekko mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Ekko mới nhất

Skmoba

Leave a Comment