Sion mùa 11

Sion mùa 11 - bảng Ngọc và Cách lên đồ Sion mới nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Sion mùa 11 và cách lên đồ Sion mới, các trang bị cách chơi Sion build ngọc bổ trợ mạnh nhất.

Bảng Ngọc Sion

Bảng ngọc Sion Top tank cập nhật theo phiên bản mới nhất

KIÊN ĐỊNH
Quyền Năng Bất Diệt
Áo choàng gương
Giáp cốt
Lan tràn
CẢM HỨNG
Giao hàng bánh quy
Thuốc thời gian
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Sion Quyền Năng Bất Diệt -> Áo choàng gương -> Lan tràn -> Giáp cốt

Xem tướng khắc chế Sion – Chiến Binh Bất Tử cùng bảng bổ trợ Sivir mùa 11 tại đây.


Bảng bổ trợ Sion - Băng giá

Nâng Cấp Băng Giá
Bước chân màu nhiệm
Vận tốc tiếp cận
Ngọn gió thứ hai
Tấn công 1
Linh hoạt 2

Sion Nâng Cấp Băng Giá


Bảng ngọc Sion Sp

Dư Chấn
Suối nguồn sinh mệnh
Kiên cường
Thị trường tương lai
Thấu thị vũ trụ

Sion Dư Chấn

 +  / 

Tốc biến + Dịch chuyển: là bộ đôi phép bổ trợ hiệu quả nhất dành cho Sion Top - Mid. Nếu chơi lối lên đồ Sát lực thì bạn có thể cầm Thiêu đốt vì với Chiêu cuối khả năng đi gank và hỗ trợ đồng đội của Sion cũng khá tốt. Trừng phạt sẽ dùng cho Sion đi Rừng.

 

Điểm mạnh:

Sion là một tướng đấu sỹ tanker bậc nhất trong LOL, từ những chỉ số cơ bản cũng như bộ kỹ năng.

Không chỉ mạnh ở khả năng chống chịu trâu bò, mà lượng sát thương của Sion gây ra cũng rất mạnh nữa.

Khả năng cò quay, quấy rối đối phương trong giao tranh là vô cùng khó chịu.

Điểm nổi bật nữa là: Sion có rất nhiều kỹ năng khống chế mạnh: làm choáng + hất tung với Cú Nện Tàn Khốc(Q), đẩy lùi + làm chậm với Sát Nhân Hống(E), miễn nhiễm sát thương + làm chậm + làm choáng với Bất Khả Kháng Cự(R).

Sion có khả năng đảo đường, đi gank hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách rất xa nhờ chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự(R).

Nếu bạn muốn chơi 1 tướng vừa trâu bò + damge to + khỏe + nhiều khống chế => không ai hết ngoại trừ Sion.

Điểm yếu:

Tuy vậy kỹ năng Cú Nện Tàn Khốc(Q) mất khoảng nhỏ thời gian vận sức và hơi khó sử dụng.

Sion khá to xác, cồng kềnh - cảm giác hơi chậm chạp và dễ bị trúng skill của đối thủ.

Sion không có kỹ năng dạng lướt nào => hơi kém cơ động.

Chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự(R) cũng khá khó với một số địa hình => đòi hỏi bạn phải là một tay lái lụa.

 

Thứ tự nâng kỹ năng Sion max Q -> W -> E => đây là cách Sion sử dụng nhiều.

Cú Nện Tàn Khốc (Q) là kỹ năng gây sát thương chủ lực và cũng là kỹ năng khống chế quan trọng của Sion nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp đó là Lò Luyện Hồn (W) với khả năng gia tăng máu vĩnh viễn, gây sát thương cũng như tạo một lớp giáp giúp hắn chống đỡ những lượng sát thương đến từ tướng địch trong giai đoạn đầu trận. Chiêu Sát Nhân Hống (E) tăng một điểm ở cấp 3 để lấy làm chậm sau đó sẽ nâng tối đa sau cùng. Bất Khả Kháng Cự (R): Kĩ năng cho Sion khả năng áp sát và khống chế tốt, đương nhiên là sẽ cần nâng đúng cấp độ.

Nội tại - Vinh Quang Tử Sĩ

Sau khi bị hạ gục Sion sẽ tự tái tạo lại bản thân, nhưng bù lại Máu của hắn sẽ liên tục giảm xuống trong thời gian này. Hắn được nhận 100% Hút Máu, đánh cực nhanh đồng thời gây thêm 10% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương trên các đòn đánh (tối đa 75 sát thương thêm lên quái).

Tất cả các kĩ năng của hắn đều được thay thế bởi Xung Kích Tử Vong, giúp hắn tăng một lượng Tốc độ Di chuyển bùng nổ.

Cú Nện Tàn Khốc - Q

Sion vận sức tung một cú nện rìu cực mạnh về phía trước mặt gây sát thương lên những kẻ địch trúng chiêu. Nếu hắn vận sức đủ lâu, những nạn nhân trúng phải sẽ bị hất văng lên không và bị choáng.

Sion vận sức để tung ra một cú nện cực mạnh trong tối đa 2 giây. Khi được thả ra, hắn gây sát thương vật lí lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng (60% sát thương lên lính). Những nạn nhân trúng chiêu sẽ bị làm chậm trong thoáng chốc.

Nếu Sion vận sức trong tối thiểu 1 giây, các nạn nhân sẽ bị hất văng lên không và choáng từ 1.25 đến 2.25 giây.

Lò Luyện Hồn - W

Sion tạo một lớp khiên lên bản thân và có thể tái kích hoạt nó sau 3 giây để gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên. Khi Sion tiêu diệt kẻ địch, hắn sẽ được gia tăng Máu tối đa.

Nội tại: Sion được tăng 2 Máu tối đa bất cứ khi nào hắn tiêu diệt một đơn vị (10 đối với quái lớn hoặc hạ gục hay hỗ trợ hạ gục tướng). Cộng thêm hiện tại: 

Kích hoạt: Sion tự tạo một lớp khiên đỡ 30/55/80/105/130 (+) (+) (6/7/8/9/10% Máu tối đa) cho bản thân trong 6 giây. Sau 3 giây nếu chiếc khiên vẫn còn tồn tại thì Sion có thể tái kích hoạt kĩ năng để gây 40/65/90/115/140 (+) cộng thêm 10/11/12/13/14% Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh. Tối đa 400 sát thương thêm lên lính và quái.

Sát Nhân Hống - E

Sion bắn ra một luồng sóng năng lượng tầm ngắn gây sát thương và làm chậm đơn vị kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu tia sóng trúng vào một quân lính hoặc quái, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi gây sát thương và làm chậm tất cả đơn vị nó lướt xuyên qua.

Sion bắn ra một cơn sóng năng lượng tầm vừa, gây sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên trúng phải, làm chậm nạn nhân, và giảm Giáp của đơn vị đó đi 20% trong 2.5 giây.

Nếu mục tiêu không phải là tướng, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi. Tất cả những đơn vị bị nạn nhân đẩy lùi lướt qua sẽ phải chịu thêm 30% sát thương và bị làm chậm. 

Chiêu cuối - Bất Khả Kháng Cự

Sion xông xáo lao về hướng đã chọn, và tăng tốc dần theo thời gian. Hắn có thể chuyển hướng chầm chậm theo sự thay đổi vị trí của con trỏ chuột. Khi tông phải một kẻ địch hắn sẽ gây sát thương và hất văng nạn nhân đó lên không dựa trên khoảng cách đã lao đi bao xa.

Sion phóng đi theo một hướng trong 8 giây và có thể bẻ lái từ từ theo hướng trỏ chuột. Khi đang lướt đi Sion được miễn nhiễm với các trạng thái khống chế. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ hủy cú phóng tới của Sion nhanh hơn.

Khi Sion va phải một tướng địch hoặc bờ tường, hắn sẽ gây sát thương vật lí và hất văng đồng thời làm choáng những kẻ địch trong một vùng nhỏ trong 0.75 giây. Những kẻ địch trong vùng rộng hơn sẽ chịu cùng khoảng sát thương và bị làm chậm Tốc độ Di chuyển đi trong 3 giây.

Sát thương được tăng đến 300/600/900 (+) và làm choáng đến 1.75 giây khi Sion phóng đi xa hơn.

 

trang bị ban đầu cho Sion

Trang bị chính Sion

với Sion tank

 +  + 

 

với Sion Sát lực

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Sion

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Sion với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Sion tank

Giáp gai sẽ là trang bị không thể bỏ qua của Sion để hạn chế sức mạnh của chúng. Đây là bộ trang bị Sion full tank đường trên, đường giữa chuẩn và trâu nhất gồm: Sion sẽ trở thành chiến binh bất tử.

 

Nếu Sion phải đi đường với những tướng pháp sư, nhiều hiệu ứng khống chế mạnh: Giày thủy ngân sẽ là món đồ khá hiệu quả gã chiến binh này.

 

Cách lên đồ Sion Sp: Không chỉ đi solo lane mà Sion Supports cũng rất hiệu quả bởi những kỹ năng khống chế và độ trâu bò có thừa.

 

Cách lên đồ Sion Sát lực

Không chỉ có lối chơi lên tanker chống chịu, mà Sion full damge sát lực cũng vô cùng bá đạo - bạn có thể thử nhé. Bộ trang bị Sion full Sát lực Top - Mid gồm: Kiếm ma Youmuu + Rìu đen + Áo choàng bóng tối + Móng vuốt Sterak => oneshot combo húc phát chết.

 

Nếu Sion đi đường với những tướng mạnh có thể lựa chọn: Giáp thiên thần => để tăng khả năng solo tay đôi với đối thủ và đảm bảo an toàn hơn cho Sion.

.

 

Video cách chơi Sion Top đường trên sát lực cực mạnh vs Renekton của cao thủ xếp hạng thách đấu leo rank Hàn.

 

Cách chơi Sion đường giữa đi Mid - Nâng cấp băng giá - siêu làm chậm với Neeko của Cao thủ NA.

 

Cách chơi Sion đi Rừng full Sát lực cực mạnh max xanh của Thách đấu leo rank EU với Kayn.

 

Vị trí của Sion

Ad

Sp

Mid

Sion Top

đi rừng

Sát thủ

Sion Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Sion Support / Hỗ trợ

Sion Tank

Xạ thủ

Khắc chế Sion

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Sion - Chiến Binh Bất Tử một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Sion


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Sion mùa 11 và một số cách lên đồ Sion mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chiến Binh Bất Tử. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Sion nhé!