Senna mùa 11 - bảng Ngọc và Cách lên đồ Senna mới nhất

Bảng ngọc Senna mùa 11 và cách lên đồ Senna guide các trang bị cách chơi Senna build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Senna mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - Người Cứu Chuộc.

Bảng ngọc Senna Sp

CẢM HỨNG
Nâng Cấp Băng Giá
Bước chân màu nhiệm
Giao hàng bánh quy
Vận tốc tiếp cận
CHUẨN XÁC
Hiện diện trí tuệ
Tốc độ đánh
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Senna Nâng Cấp Băng Giá -> Giao hàng bánh quy -> Bước chân màu nhiệm -> Vận tốc tiếp cận

Xem tướng khắc chế Senna – Người Cứu Chuộc cùng bảng bổ trợ Aphelios mùa 11 Song Nguyệt Chiến Binh tại đây.


Bảng ngọc Senna AD

Tấn công 2

Senna Ad

Senna Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Senna Support / Hỗ trợ

Tank

Senna Xạ thủ

 +  / 

Senna là vị tướng cuối cùng của mùa giải 2019 là vợ của anh chàng da đen Lucian, bị Thresh bắt giữ giam cầm bấy lâu, đây là vị tướng Hỗ trợ nhưng có lối chơi theo phong cách một Xạ thủ với cách đánh và lối lên đồ sát thương cực mạnh.

Thiêu đốt sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho Senna Sp, khi sử dụng Senna đi các lane khác bạn có thể thay thế bằng Dịch chuyển => để tăng khả năng đi đường cũng như đảo lane cho Senna.

 

Điểm mạnh:

Senna sở hữu một lượng sát thương cực khủng, và nó được tăng tiến dần theo cấp độ của cô nàng với nội tại Giải Thoát, hơn thế các đòn đánh của Senna còn có tỷ lệ chí mạng khá cao.

Senna có khả năng gây sát thương hỗn hợp SMPT + SMCK với Bóng Tối Xuyên Thấu (Q), đồng thời hồi phục máu cho đồng minh.

Có khả năng khống chế rộng, trói chân nhiều mục tiêu nhờ Ràng Buộc (W).

Đặc biệt là kỹ năng Lời Nguyền Sương Đen (E) - Senna giúp bản thân và đồng đội ngụy trang cực tốt và không thể chọn làm mục tiêu.

Điều đặc biệt nhất chính là chiêu cuối Hắc Ám Soi Rọi (R) toàn bản đồ của Senna, không chỉ gây 1 lượng damage lớn, Senna còn hỗ trợ giúp bảo kê đồng đội khá tốt nữa nhờ lớp giáp mà cô nàng tạo ra.

- Tóm lại: tầm đánh ổn, sát thương gia tăng mạnh, khả năng hồi phục khi đi đường, khống chế và bảo kê cùng đồng đội ok, cấu rỉa, hỗ trợ đồng đội tầm xa tốt, có thể làm chủ lực gánh team tốt.

Điểm yếu:

Tuy vậy Senna cũng khá mỏng manh, yếu máu

Không có kỹ năng dạng lướt nhanh, để truy đuổi kẻ địch hoặc bỏ chạy trong những tình huống nguy hiểm.

Sợ hiệu ứng khống chế cứng, dễ bốc hơi nếu bị bắt lẻ.

 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Senna max: Q -> W -> E:

Bóng Tối Xuyên Thấu(Q) là chiêu thức tầm xa, hồi chiêu nhanh và mạnh nhất của Senna => do vậy cần ưu tiên cộng tối đa đầu tiên, nó sẽ giúp Senna có thể cấu rỉa máu đối thủ cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đi đường, hơn nữa nó còn khả năng hồi phục một lượng máu khá đáng kể nữa. Tiếp theo đó là Ràng Buộc(W) vừa gia tăng thêm sát thương vừa có khả năng khống chế mục tiêu trói chân, rất cần thiết trong các tình huống trao đổi chiêu thức với đối phương => nâng max thứ 2. Cuối cùng là Lời Nguyền Sương Đen(E) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3, và tăng sau cùng. Chiêu cuối Lời Nguyền Sương Đen(R) lấy theo đúng cấp độ của Senna.

 

Nội tại - Giải Thoát

Senna sẽ nhận được cộng dồn Màn Sương khi mà tấn công thây ma xuất hiện từ xác của kẻ địch hoặc hút nó khi tấn công tướng địch hai lần (gây sát thương vật lý bằng [1-16% theo cấp tướng, tối đa ở cấp 12] máu hiện tại của mục tiêu, hồi chiêu 4 giây đối với mỗi mục tiêu)

Mỗi cộng dồn Màn Sương tăng cho Senna 1 SMCK. 20 cộng dồn tăng cho Senna 25 tầm đánh và 15% tỷ lệ chí mạng (khi vượt ngưỡng 100% thì 35% tỷ lệ chí mạng sẽ được chuyển hóa thành tỷ lệ hút máu)

Đại bác của Senna có tốc độ bắn chậm nhưng sẽ gây thêm [20% SMCK] sát thương vật lý và tăng cho Senna [10/15/20% ở cấp 1/6/10] tốc độ di chuyển của mục tiêu trong thoáng chốc

Senna sẽ nhận được sức mạnh thích ứng khi mua Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và các trang bị nâng cấp của nó.

Màn Sương sẽ ít xuất hiện từ mục tiêu mà Senna hạ gục nhưng sẽ luôn xuất hiện từ tướng, lính và quái to.

Khi lên cấp Senna sẽ không được tăng SMCK

Đòn đánh chí mạng của Senna sẽ bị giảm 35% sát thương

 

Bóng Tối Xuyên Thấu - Q

Senna sẽ bắn một tia năng lượng với hiệu ứng tùy theo mục tiêu trúng phải

Gây 50/80/110/140/170 (+50% SMCK cơ bản) sát thương vật lý đối với tướng địch

Hồi 40/60/80/100/120 (+25% SMPT)(+40% SMCK cơ bản) máu đối với đồng minh

Đòn đánh thường sẽ giảm hồi chiêu của (Q) đi 1 giây

(Q) sẽ có tầm sử dụng ngang với tầm đánh thường của Senna và thời gian niệm sẽ giảm dần theo tốc độ đánh

(Q) có thể được sử dụng đối với mọi mục tiêu và sẽ áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh đối với tướng địch

 

Ràng Buộc - W

Senna quăng một màn sương đen ra phía trước, gây 70/115/160/205/250 (+70% SMCK cơ bản) đối với kẻ địch đầu tiên trúng phải và sau 1 giây sẽ trói chân nạn nhân cùng mục tiêu xung quanh trong vòng 1.45 giây

 

Lời Nguyền Sương Đen - E

Senna tan biến vào làn sương trong vòng 6/6.5/7/7.5/8 giây, cô được tăng tốc độ di chuyển đồng thời cho phép bản thân và đồng đội cạnh bên khả năng ngụy trang. Đồng minh đi ra từ trong làn sương sẽ hóa trang thành Bóng Ma cho tới khi họ tấn công kẻ địch. Bóng Ma sẽ không thẻ bị chọn làm mục tiêu.

 

Chiêu cuối - Hắc Ám Soi Rọi

Senna bắn một sóng ánh sáng khả năng bay toàn bản đồ. Tướng địch đứng ở vùng giữa của sóng ánh sáng sẽ phải chịu 50/375/500 (+ 40% SMPT)(+100% SMCK cơ bản) sát thương vật lý còn đồng minh trúng phải sẽ nhận được một lớp giáp trong vòng 3 giây, chịu được 120/160/200 (+40% SMPT)(+ 1.5 mỗi cộng dồn Màn Sương) sát thương.

.

Trang bị ban đầu Senna

+

Lên giày Senna

 >  > 

Trang bị chính Senna

với Senna Sp

 +  + 

 

với Senna AD

 +  + 

hoặc

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Senna

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Senna với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Senna Sp

Giáp thiên thần cũng là 1 trang bị khá cần thiết và quan trọng nhất là khi về cuối game, nó sẽ giúp Senna đảm bảo an toàn hơn với một mạng hồi sinh, đặc biệt là nếu đối phương có nhiều sát thủ và tướng dồn damage mạnh.

Bộ trang bị full Sát lực mạnh nhất dành cho Senna Supports như sau

hoặc

 

Cách lên đồ Senna AD

Trường hợp Senna phải đi đường với những tướng có hiệu ứng khống chế cứng mạnh hoặc team địch có những Pháp sư mạnh, Giày thủy ngân sẽ là món đồ không nên bỏ qua.

hoặc

.

 

Senna và Lucian đã từng chiến đấu bên nhau, cho đến khi linh hồn của cô bị Thresh giam dữ trong chiếc lồng đèn, Senna đã học được cách chấp nhận bóng tối bên trong đó và giờ cô trở ra cùng một cây súng siêu to, với mục tiêu giải thoát cho các linh hồn lạc lối trong màn sương đen.

Senna là Xạ thủ đầu tiên trong LMHT được thiết kế cho vị trí hỗ trợ với sức mạnh của cả ánh sáng lẫn bóng tối

 

Giai đoạn đi đường Senna

Khi đi đường Senna nên cấu rỉa đối phương với tầm đánh xa của Bóng Tối Xuyên Thấu(Q) khiến chúng bị suy yếu dần, mục tiêu của Senna là thu thập màn sương đồng nghĩa với việc cô nàng nên tấn công và dùng kỹ năng bất cứ khi nào có thể.

Hãy luôn cẩn thận bởi bộ chiêu thức của cô là tầm xa đứng phía sau đồng đội để cấu rỉa, nếu đứng lên quá cao để đối thủ tiếp cận được dùng kỹ năng khống chế là Senna rất dể lên bảng điểm số đó => bởi sát thương nhiều nhưng cô nàng cực kỳ mong manh.

Chiến thuật khi chơi Senna là luôn đi cùng đồng đội, ẩn nấp và giao tranh bất ngờ, combat xung quanh màn sương đen của cô => điều này sẽ khiến đối phương lúng túng khó tấn công.

 

Trong giao tranh Senna

Senna có thể lợi dụng tầm đánh xa của mình để cung cấp sự đa dụng (cấu rỉa, hồi phục, hỗ trợ đồng đội) ở 1 khoảng cách an toàn - bảo vệ đồng minh + hạ gục các mục tiêu

Nếu bạn muốn hỗ trợ đồng đội bằng sát thương từ xa của 1 Xạ thủ => Senna sẽ là vị tướng tốt nhất dành cho bạn

 

Video cách chơi Senna Sp full Sát lực cân team max xanh vs Bard của Cao thủ Hàn leo rank Thách đấu

 

 

Video cách chơi Senna AD cực mạnh cân cả team

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Senna - Người Cứu Chuộc một cách hiệu quả sau nhé.


Senna mạnh hơn


Tướng sử dụng nhiều với Senna


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Senna mùa 11 và một số cách lên đồ Senna mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Người Cứu Chuộc. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Senna nhé!