Neeko mùa 11

Neeko mùa 11 - bảng Ngọc và Cách lên đồ Neeko mới nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Neeko mùa 11 và cách lên đồ Neeko mới, các trang bị cách chơi Neeko build ngọc bổ trợ mạnh nhất.

Bảng Ngọc Neeko

Bảng bổ trợ Neeko Mid cập nhật theo phiên bản mới nhất

ÁP ĐẢO
Sốc Điện
Vị máu
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam
PHÁP THUẬT
Dải băng năng lượng
Thiêu rụi
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Neeko Sốc Điện -> Vị máu -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam


Bảng bổ trợ Neeko Sp

Thiên Thạch Bí Ẩn
Thăng tiến sức mạnh
CẢM HỨNG
Thời điểm hoàn hảo
Giao hàng bánh quy
Tấn công 1
Phòng thủ 2

Neeko Thiên Thạch Bí Ẩn

Xem tướng khắc chế Neeko – Hóa hình sư ham học cùng bảng bổ trợ Sylas mùa 11 tại đây.

 + 

Neeko vị tướng Pháp sư AP mới có bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu và siêu dị và đặc biệt có khả năng hóa trang thành các tướng đồng minh trong Liên Minh Huyền Thoại vừa mới được ra mắt.

Tốc biến Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất cho Neeko đường giữa AP hoặc Sp hỗ trợ với khả năng dồn combo sát thương khá mạnh hạ gục mục tiêu tăng khả năng đè đường đối thủ.

 

Điểm mạnh:

Neeko khá cơ động cùng bộ chiêu thức có thể ngụy trang và biến ảo khó lường nhờ nội tại Huyền ảnh, khả năng cấu rỉa tầm xa thả diều mục tiêu tốt.

Lượng sát thương phép của Neeko gây ra là rất lớn và cả sát thương diện rộng, tầm đánh ổn => dễ đi đường và áp đảo đối thủ.

Neeko khá phù hợp với nhiều vị trí và cách chơi đa dạng khác nhau: cô có thể đi Mid, Top, Sp, thậm chí cả vai trò AD xạ thủ của team nữa.

Không chỉ đẩy đường tốt mà lượng khống chế của Neeko cũng rất nhiều, thời gian lâu và tầm ảnh hưởng nữa với Xoắn trói(E), làm chậm + làm choáng với chiêu cuối Nổ hoa(R).

Với khả năng ngụy trang đánh lừa đối thủ cực tốt kết hợp với tàng hình và tăng tốc độ di chuyển => biến Neeko trở nên cực kỳ khó chịu trong những tình huống đi gank bất ngờ - khiến đối phương e dè khó phán đoán.

Điểm yếu:

Các kỹ năng của Neeko phần lớn là định hướng => hơi khó sử dụng

Cần sử dụng chiêu cuối Nở Hoa(R) một cách hiệu quả => để phát huy tối đa tác dụng.

Neeko khá yếu máu và mong manh, sợ hiệu ứng khống chế cứng.

 

Cách 1: Thứ tự tăng kỹ năng cho Neeko AP max Q -> E -> W:

Tăng tối đa vào kỹ năng Q - Pháo hạt đầu tiên, vì đây là nguồn gây sát thương chính của Neeko, nó sẽ phát nổ lần nữa khi hạ gục kẻ địch hoặc gây sát thương tướng hoặc quái (tối đa 3 lần nổ). Tiếp đó sẽ cộng và chiêu E - Xoắn trói thứ hai, vừa giúp Neeko tăng thêm sát thương vừa hiệu ứng khống chế trói chân mục tiêu (nếu Xoắn trói đi qua 2 kẻ địch trở lên nó sẽ được tăng kích thước tốc độ và cả thời gian trói). Chiêu Phân hình - W chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tăng sau cùng, kỹ năng này giúp Neeko đánh lừa các mục tiêu cực kỳ dễ dàng, đồng thời giúp cô nàng tăng thêm sát thương và di chuyển trong thoáng chốc. Chiêu cuối Nổ hoa - R cộng theo đúng cấp độ của Neeko.

Nội tại - Huyền ảnh

Hồi chiêu: 25s

Neeko có thể ngụy trang bản thân để trở thành một trong những tướng đồng minh, gây sát thương và chịu sát thương từ tướng địch. Lớp ngụy trang sẽ bị phá vỡ khi Neeko giao tranh hoặc gây sát thương bằng kỹ năng

Pháo hạt - Q

Năng lượng tiêu hao: 50/60/70/80/90

Thời gian hồi chiêu: 7 giây

"Neeko ném một hạt giống vào khu vực chỉ định, khi hạt giống nở hoa để gây ra 80/125/170/215/260 (+ 50% AP) sát thương phép thuật. Nếu sát thương hạ gục một đơn vị hoặc gây sát thương lên 1 tướng hoặc quái lớn, nó sẽ nở lại một lần nữa, gây 40/60 / 80/100/120 (20% AP) sát thương. Tối đa 2 lần nở hoa."

Phân hình - W

Thời gian hồi chiêu: 20/19/18/17 / 16s

Nội tại: Mỗi đòn tấn công thứ 3 gây 50/80/110/140/170 (+ 60% AP) sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển của Neeko lên 20/25/30/35/40% trong 1 giây.

Kích hoạt: Neeko trở nên Vô hình trong 0,5 giây và tạo ra một bản sao kéo dài 2 giây. Neeko và bản sao có tốc độ di chuyển 20/25/30/35/40% trong 2 giây.

Xoắn trói - E

Năng lượng: 60/65/70/75/80 Mana

Thời gian hồi chiêu: 12 / 11.5 / 11 / 10.5 / 10s

Neeko quăng một xoắn ốc ma thuật gây 80/115/150/185/220 (+ 40% AP) sát thương phép và trói chân kẻ địch trong 0,5 giây. Tướng cuối cùng bị giữ chân lâu hơn từ 0,7 / 0,9 / 1,1 / 1,3 / 1,5 giây.

Nếu Xoắn trói đánh trúng 2 kẻ địch, nó sẽ tăng phạm vị độ rộng, tăng tốc độ di chuyển nhanh hơn và giữ chân tướng cuối cùng lâu hơn 1,8 / 2,1 / 2,4 / 2,7 / 3 giây.

Chiêu cuối - Nổ hoa

100 Mana

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

Neeko vận chiêu sức mạnh tâm linh, sau 1.25 giây Neeko nhảy lên khoảng không. Cô nhận được một lá chắn hấp thụ 50/80/110 (+ 50% AP) sát thương (+40/60/80 cho mỗi tướng địch gần đó). Mục tiêu ở gần đó bị làm chậm lại 40%.

Khi Neeko hạ cánh, cô gây ra sát thương phép 200/425/650 (130% AP) và gây choáng kẻ thù gần đó trong 1,25 giây.

Đối thủ sẽ không thấy Neeko vận sức, nếu cô nàng cải trang bằng Huyền Ảnh giả dạng tướng khác.

 

Trang bị ban đầu cho Neeko

 + 

Khởi đầu bằng Nhẫn Doran và Bình Máu giúp Neeko có năng lượng và khả năng hồi phục tốt ở giai đoạn đầu.

Lên giày cho Neeko

 >  > 

Trang bị chính Neeko

với Neeko Mid

 +  + 

 

với Neeko Sp

 +  + 

Neeko có 2 cách lên đồ chính được sử dụng nhiều nhất là:

Cách 1 - Neeko AD: áp dụng cho Neeko Top hoặc Bot - lối đánh và lên đồ khá giống với Kennen AD.

Cách 2 - Neeko AP: có 2 lối chơi tùy từng sở thích từng người và đối thủ của bạn như thế nào.

Các trang bị tùy chọn Neeko

    

Cách lên đồ Neeko Mid

Với khả năng dồn sát thương mục tiêu khá mạnh như sát thủ, nên bộ trang bị full AP sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Neeko

Nếu Neeko đi đường với tướng có sát thương vật lý mạnh như: Zed, Talon, Yasuo... lên Giày ninja và Đồng hồ cát sớm sẽ khiến Neeko thêm khả năng chống chịu và dễ thở hơn trong giao đoạn đầu trận đồng thời tránh việc cô nàng bị sốc damge hạ gục nhanh chóng.

Cách lên đồ Neeko đi Mid đường giữa chuẩn và mạnh nhất:

 

Nếu Neeko đi đường với những tướng Pháp sư sát thủ có hiệu ứng khống chế mạnh như: Zoe, Leblanc... Dây chuyền chữ thập cho Neeko để giảm sát thương của đối thủ và 1 phần khắc chế lại chúng.

 

Cách lên đồ Neeko Sp: Với bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa tốt kết hợp với khả năng khống chế nhiều làm choáng, làm chậm trói chân trong thời gian khá lâu, Neeko Sp pháp sư hỗ trợ cũng là một sự lựa chọn hiệu quả.

 

Cách lên đồ Neeko AD

Đây là lối chơi mới nổi của Neeko Top hoặc Xạ thủ, với phong cách này Neeko dường như mạnh từ đầu tới cuối trận, cùng khả năng hồi phục sống sót đáng kinh ngạc, hơn thế là khả năng khống chế mục tiêu và diện rộng cực kỳ ấn tượng => bạn hãy thử nhé.

.

 

Neeko sẽ cải trang thành một trong các tướng đồng minh để đánh lừa và tạo những pha Combo dồn sát thương hạ gục mục tiêu đầy màu sắc và bất ngờ đó là lợi thế của Neeko.

Với nội tại vô cùng đặc biệt Huyền Ảnh cho phép cô nàng cải trang thành 1 tướng đồng minh, Neeko có thể làm kẻ địch trở nên bối rối lừa chúng đưa ra những quyết định sai lầm hoặc dùng Nội tại di chuyển khiến chúng bất ngờ với Combo E + Q.

Lưu ý: Khi Neeko giao tranh với tướng hoặc dùng kỹ năng công kích sẽ làm hủy Cải trang và khiến hiệu ứng này hồi chiêu lâu hơn

Khi cải trang bằng Nội tại, đồng minh có thể thấy Neeko vận sức trước khi sử dụng Chiêu cuối Nổ hoa nhưng kẻ địch thì sẽ không thấy được => do đó bạn có thể kết hợp Chiêu cuối cùng các kỹ năng của đồng đội sẽ tạo ra Combo vô cùng bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Kết hợp cả Xoắn trói (E) và Pháo hạt (Q) để khiến kẻ địch phải chịu 3 lần nổ và chịu lượng sát thương khổng lồ, 2 kỹ năng này tạo nên Combo dồn damge khủng cho Neeko.

Sử dụng Xoắn Trói (E) để giữ chân các mục tiêu trong phạm vi của chiêu Pháo Hạt (Q) để có thể gây sát thương 2 lần liên tiếp. Sau đó, dùng Huyền Ảnh tiếp tục cải trang thành những tướng đồng đội khác, khiến cho đối phương vô cùng khó phán đoán đang phải đối đầu với những ai.

Để Nổ hoa trở nên hoàn hảo nhất, bạn nên rình rập xung quanh trước với hình ảnh dụ địch bằng Phân hình (W) của mình sau đó chờ thời cơ tung ra Chiêu cuối tuyệt đẹp hạ gục mục tiêu nhanh chóng.

Trong các pha giao tranh hoặc đi gank hãy dùng Phân hình (W) để làm đối thủ bối rồi không biết đâu là thật đâu là giả, sau đó có thể bất ngờ sử dụng chiêu cuối Nổ hoa vào giữa team địch, để gây choáng nhiều mục tiêu nhất có thể.

 

Một số mẹo và Combo Neeko:

Combo Neeko cơ bản

Combo dồn sát thương sử dụng nhiều nhiều của Neeko là: E (Xoắn trói) + Q (Pháo hạt) => để có thể kích hoạt tối đa 2-3 lần damge của Q.

 

Combo dài hơi

Kích hoạt Nội tại (cải trang) => Xoắn trói E (giữ chân mục tiêu)=> Pháo hạt Q (dồn sát thương nhiều lần)=> Nở hoa R (khống chế và dồn damge).

 

Combo đi gank bất ngờ

Phân hình W (tạo ra cú lừa) -> Tốc biến (tiếp cận) -> Chiêu cuối R (khống chế + sát thương) -> kết hợp E + Q (trói chân và dồn sát thương).

 

Một cách chơi Neeko vô cùng thú vị đó là: bạn sẽ ngụy trang thành tướng đi Rừng để giả vờ thiết lập một pha đi gank, sẽ khiến đối phương bất ngờ và khó phán đoán được thật giả, sau đó hãy sử dụng các kỹ năng khống chế kết hợp với Nở hoa => đối phương sẽ lên bảng điểm số nhanh chóng mà không kịp chạy.

 

Video cách đánh Neeko đi Mid full AP Sát thương Oneshot combo cực mạnh với Jayce

 

Neeko đi Rừng full AP vô cùng bá đạo trong tay của Nightblue3

 

Vị trí của Neeko

Ad

Sp

Neeko Mid

Top

Neeko đi rừng

Neeko Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Neeko Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Neeko

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Neeko - Hóa hình sư ham học một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Neeko


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Neeko mùa 11 và một số cách lên đồ Neeko mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Hóa hình sư ham học. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Neeko nhé!