Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Malphite mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Malphite mới nhất

Bảng ngọc Malphite
Bảng ngọc Malphite mùa 12 và cách lên đồ Malphite guide các trang bị cách chơi Malphite build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Malphite mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Mảnh Vỡ Thiên Thạch.

Bảng ngọc Malphite Top với Win 55.3% và Pick 67.8%.

Bảng ngọc Malphite top
Bảng ngọc Malphite top

Malphite Thiên Thạch Bí Ẩn -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi


Bảng bổ trợ Malphite Mid với Win 49.4% và Pick 56.2%.

Bảng ngọc Malphite mid
Bảng ngọc Malphite mid

Xem tướng khắc chế Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch cùng bảng bổ trợ Malzahar mùa 12 Tiên Tri Hư Không tại đây.


Bảng ngọc Malphite Sp với Win 65.2% và Pick 64.5%.

Bảng ngọc Malphite sp
Bảng ngọc Malphite sp

Trang bị của Malphite có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Giày thép gai   Găng tay băng hỏa  Băng giáp  Giáp gai  Giáp thiên nhiên  Găng xích thù hận

Trang bị Malphite Mid AP

Bão tố Luden   Giày pháp sư  Ngọn lửa hắc hóa  Giáp thiên nhiên  Giáp gai  Mũ trụ nguyền rủa

Lên đồ Malphite SP

Giày thép gai   Găng tay băng hỏa  Giáp gai  Ngọn lửa hắc hóa  Mũ phù thủy Rabadon  Đồng hồ cát Zhonya

Ad

Malphite Sp

Mid / damge

Malphite Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Malphite Đấu sỹ / Sát thương

Malphite Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Malphite Tank

Xạ thủ

 +  / 

Malphite là một vị tướng vô cùng trâu bò và cứng cáp ở khu vực Top đường trên với nội tại và kỹ năng tạo giáp của mình.

Về lối chơi của Malphite thì cũng khá đơn giản nhưng độ hiệu quả lại rất cao, nhất là trong giao tranh tổng và khi bạn có một chiêu cuối đẹp vào giữa đội hình đối phương.

Tốc biến + Thiêu đốt: sẽ giúp Malphite tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ hơn và gia tăng cho Malphite thêm sát thương để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Tốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí đường trên. Ngoài khả năng giúp chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với đối phương ra, thì Tốc Biến còn giúp Malphite tạo nên bất ngờ trong các tình huống giao tranh tổng. Trừng phạt dùng cho Malphite đi Rừng.

Điểm mạnh:

– Có khả năng chống chịu: nhờ chỉ số cơ bản và bộ kĩ năng

– Khả năng giao tranh tổng cực tốt: không chỉ giao tranh tổng tốt mà với lối lên đồ full AP Malphite cũng có khả năng bắt lẻ mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào

– Khắc chế các tướng sát thương vật lý: Nội tại giáp cộng thêm từ Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý.

– Đi đường ổn: không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu:

– Giai đoạn đầu trận hơi yếu, khá tốn năng lượng trong những cấp độ đầu

– Tầm đánh hơi ngắn

– Dễ bị thả diều

– Giao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnh

– Malphite cần lên cấp 6 trở đi và phải có được cho mình một lượng đồ nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao.

Có nhiều cách nâng kỹ năng Malphite được sử dụng:

Cách 1: Malphite max Q -> E -> W: chơi theo lối cấu rỉa và khô máu – solo Top & Mid.

Mảnh Vỡ Địa Chấn(Q) là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như việc cấu rỉa đối thủ và last hit lính, do vậy cần nâng tối đa sớm đầu tiên. Tiếp đó sẽ là Dậm Đất(E) gây sát thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp lính nhanh, vừa tăng damge theo giáp và giảm tốc độ đánh của đối thủ. Chiêu Nắm Đấm Dung Nham(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá(R) lấy theo đúng cấp độ cho Malphite.

Cách 2: Malphite max Q -> W -> E: chơi theo lối cấu rỉa máu – Sp Hỗ trợ.

Cách 3: Malphite max E -> Q -> W: chơi theo lối tập trung khả năng farm dọn lính và quái – Top & đi Rừng.

Nội tại – Giáp Hoa Cương

Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Khi lá chắn nội tại đang hồi thì người Malphite sẽ sáng

Càng nhiều giáp, người của Malphite sẽ càng to, tối đa ở 700 giáp

Mảnh Vỡ Địa Chấn – Q

Sử dụng phép thuật nguyên thủy của bản thân, Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

Kẻ địch trúng kỹ năng sẽ chịu sát thương và bị Malphite ăn cắp 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây

Sấm Vỗ – W

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh ghê gớm đến nỗi đòn đánh gây sát thương tất cả đơn vị trước mặt nó. Nội tại tăng Giáp cho nó (lượng này nhân ba khi đang có Giáp Hoa Cương).

Kích hoạt: Malphite sẽ được reset hoạt ảnh đánh thường và đòn đánh tiếp theo gây thêm 30/45/60/75/90 (+0.15 giáp)(+0.2 SMPT) sát thương vật lý

Các đòn đánh trong 4 giây sau đó sẽ tạo ra các sóng chấn động (hình nón như Rìu Đại Mãng Xà) và gây thêm 10/20/30/40/50 (+0.1 giáp)(+0.2 SMPT) sát thương vật lý

Dậm Đất – E

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Malphite dậm xuống mặt đất gây 60/95/130/165/200 (+) (+) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm Tốc độ Đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

Kĩ năng này nhận thêm sát thương bằng với 40% Giáp của Malphite.

Chiêu cuối – Không Thể Cản Phá

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+) sát thương phép và hất kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

Trang bị ban đầu cho Malphite Top / Mid

Đầu trận Malphite khá tốn năng lượng cho việc sử dụng các kỹ năng đặc biệt là chiêu Q, nên nếu bạn muốn có được lượng hồi phục Máu + Năng Lượng tốt hơn ở giai đoạn đầu và có thể sử dụng các kỹ năng nhiều hơn thì Bình Thuốc Biến Dị là trang bị tốt nhất. Nhẫn Doran và Bình máu sẽ giúp Malphite gia tăng lượng SMPT ngay từ đầu

Lên giày cho Malphite

 /  / 

Giày sẽ phụ thuộc vào mỗi trận đấu, Giày pháp sư là lựa chọn tốt nhất cho Malphite AP, nếu đối thủ quá nhiều sát thương vật lý thì sẽ lựa chọn trang bị Giày ninja, còn nếu đối thủ thiên về lượng sát thương phép thì sẽ chọn Giày thủy ngân.

Trang bị chính Malphite

 với Malphite Top tank

 +  + 

với Malphite Mid AP

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Malphite

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Malphite với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Malphite Top

gần như không thể thiếu cho Malphite đi Top, nó sẽ giúp khả năng farm lính nhanh và solo tay đôi của Malphite trở nên mạnh mẽ hơn.

với khả năng làm chậm cùng giảm thời gian hồi chiêu và mana là trang bị cần thiết để phát huy hết sức mạnh khả năng cấu rỉa của Malphite.

sẽ giúp bạn an toàn hơn trong những tình huống Ulti lao vào giữa đội hình team địch, và khả năng rút lui an toàn với sự hồi phục từ Giáp máu.

Nếu Malphite đi đường với những tướng pháp sư ap, hoặc đội hình có nhiều kỹ năng khống chế hãy chọn: Giày thủy ngân để giảm bớt thời gian hiệu ứng khống chế cùng lượng kháng phép bổ sung thêm.

Đi Top thường là những tướng có thiên hướng sát thương vật lý nhiều, nên bạn hãy lên thêm Giáp gai để làm giảm hạn chế sức mạnh của đối thủ đặc biệt là xạ thủ đối phương.

=> Bộ full trang bị tanker đi Top chuẩn mạnh trâu nhất của Malphite

hoặc

Cách lên đồ Malphite Mid

Cách lên đồ Malphite Mid full Ap 1 Combo bốc hơi: Đây là bộ trang bị full Ap mạnh nhất cho Malphite, chỉ cần 1 Combo + Ulti là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số, lên Đồng hồ cát: đảm bảo an toàn cho những tình huống Malphite lao vào Ulti nguy hiểm.

chỉ cần 1 pha vỗ Ulti đẹp là đủ với Malphite

Cách lên đồ Malphite Sp:

.

Cách chơi Malphite và bộ kỹ năng khá là đơn giản và dễ sử dụng, không cần đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng quá cao, nhưng độ hiệu quả mà Malphite mạng lại thì rất lớn, đôi khi giúp cả team lập kèo chỉ với một pha combo đẹp chuẩn xác.

Giai đoạn đầu trận Malphite

Là 1 tướng đấu sỹ cận chiến, chỉ có duy nhất kỹ năng Mảnh vỡ địa chấn Q tầm xa, hơn thế chiêu Q lại khá tốn năng lượng, do đó giai đoạn đầu trận: bạn nên chơi Malphite ở vị trí an toàn cố gắng farm kiếm cho mình những chỉ số lính nhiều nhất để có thể sớm hoàn thành các trang bị cần thiết.

Giai đoạn này Malphite khá yếu và chưa có đủ sát thương cũng như năng lượng để có thể hạ gục đối thủ, vì vậy bạn nên chơi thế phòng thủ hạn chế để đối phương có cơ hội cấu máu và hạ gục mình.

Trường hợp phải đối đầu với những tướng tay dài, cấu rỉa khó chịu hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank để giải tỏa áp lực khiến đối thủ không dám đẩy lên quá cao.

Chuỗi combo Malphite cơ bản:

Kích hoạt Nắm đấm dung nhan (W) => Mảnh vỡ thiên thạch (Q – làm giảm tốc độ di chuyển đối thủ) => Dậm đất (E – làm giảm tốc độ đánh) => farm lính và rút về an toàn, đợi 1 chút thời gian để hồi Nội tại

Nên nhớ rằng từ cấp 6 trở đi tới cuối trận mới là lúc để Malphite tỏa sáng, dùng quá ham hố ban đầu mà để mất lợi thế vào tay đối thủ nhé.

Giai đoạn giữa – cuối game

Đây là lúc mà Malphite có thể chiêu hổ báo và sẵn sàng tay đôi với bất kỳ tướng nào. Khi đã có 2 đến 3 trang bị trấn phái bạn có thể tự tin solo thẳng mặt đối phương.

Trong lúc trao đổi kỹ năng hãy chú ý tới lượng máu của đối thủ, nếu kẻ địch đang yếu máu mà chưa về hãy tông thẳng Ulti vào đối thủ sẽ lên bảng nhanh chóng

Hãy căn thời gian thích hợp khi đối thủ sử dụng Tốc biến hoặc các kỹ năng dạng lướt để bỏ trốn, lúc đó bạn sử dụng Chiêu cuối để tiếp cận dồn sát thường cùng các kỹ năng khác để hạ gục mục tiêu.

Trường hợp đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đợi hãy nhớ giữ Tốc biến + Chiêu cuối để phát huy tối đa sức mạnh, nếu thiếu 2 cái này thì Malphite dường như không có tác dụng nhiều trong những pha đi gank.

Trong giao tranh combat tổng

Những pha giao tranh 5vs5 là lúc Malphite khiến cho team địch luôn phải e ngại, hãy chọn một vị trí thuận lợi sau đó tung ra chiêu cuối Không thể cản phá để mở combat vào giữa đội hình kẻ địch – trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với lượng khống chế và sát thương từ Ulti kết hợp cùng các kỹ năng Malphite có thể ép góc các mục tiêu quan trọng đẩy chúng ra ngoài giao tranh, đồng thời cũng tạo cơ hội để đồng đội có thể thỏa mái xả sát thương từ phía sau.

Combo Malphite giao tranh:

Chiêu cuối Không thể cản phá (R) => Nắm đấm dung nhan (W) => Dậm đất (E) => Mảnh vỡ thiên thạch (Q)

Trường hợp để tiếp cận từ xa, hoặc bắt lẻ các mục tiêu bạn có thể sử dụng Tốc biến trước để áp sát.

Combo: Tốc biến => R => W => E => Q

Những tướng kết hợp Combo tốt nhất cùng Malphite là: Yasuo, Miss Forture, Orianna

Chỉ cần 1 pha Không thể cản phá đẹp mắt sẽ quét sạch team địch đem về chiến thắng dễ dàng.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Malphite


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Malphite mùa 12 và một số cách lên đồ Malphite mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Mảnh Vỡ Thiên Thạch. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Malphite nhé!

Related posts

Riven mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Riven mới nhất

Skmoba

Pantheon mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Pantheon mới nhất

Skmoba

Soraka mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Soraka mới nhất

Skmoba

Leave a Comment