Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Kha’Zix mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Kha’Zix mới nhất

Bảng ngọc Kha’Zix mùa 12 và cách lên đồ Kha’Zix guide các trang bị cách chơi Kha’Zix build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Kha’Zix mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Sát Thủ Hư Không.

Bảng ngọc Kha’Zix đi Rừng – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Kha’Zix đi Rừng

Kha’Zix -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Đốn hạ Chinh Phục

Xem tướng khắc chế Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không cùng bảng bổ trợ Kindred mùa 12 Thợ Săn Vĩnh Hằng tại đây.


Bảng bổ trợ Kha’Zix – oneshot

Bảng bổ trợ Kha’Zix – oneshot

Kha’Zix Thu Thập Hắc Ám

Ad

Sp

Mid / damge

Top

Kha’Zix Jungle / đi rừng


Kha’Zix Sát thủ

Kha’Zix Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Dù trải qua khá nhiều lần chỉnh sử neft của Riot, nhưng dường như Kha’Zix vẫn là tướng sát thủ đi rừng vô cùng mạnh mẽ bởi độ cơ động cao, lượng sát thương tương đối lớn, và khả năng đi gank hỗ trợ đồng đội cũng như bắt lẻ các mục tiêu khá tốt.

Đã từng có 1 thời Kha’Zix là hot pick và luôn bị cấm trong thi đấu chuyên nghiệp bởi những Combo cực chất của chú bọ này.

Tốc Biến + Trừng phạt: không thể thiểu cho Kha’Zix đi Rừng. Dịch chuyển dùng cho Kha’Zix đi Top.

Điểm mạnh:

Lượng sát thương rất lớn với thời gian hồi chiêu cực ngắn.

Khả năng tay đôi solo khá mạnh

Cực mạnh khi có Dạ Kiếm Draktharr

Tiến hóa R sớm cho Kha’Zix độ cơ động cực cao

Là mối đe dọa cực lớn cho tuyến sau đội hình đối phương.

Nhược điểm:

Khả năng giao tranh tổng không tốt

Không có kỹ năng khống chế cứng

Bị các vị tướng chống chịu khắc chế khá nặng

Gặp khó khăn khi đối phương có khả năng bảo vệ tuyến sau tốt.

Thứ tự nâng kỹ năng của Kha’Zix max: Q -> W -> E:

Cách tăng kĩ năng cho Kha’Zix vẫn là thứ tự Nếm Mùi Sợ Hãi (Q): là kỹ năng có nhiều sát thương nhất, do đó cần ưu tiên nâng tối đa trước hết. Sau đó là Gai Hư Không (W): giúp cho khả năng cấu rỉa từ xa của Kha’Zix được tốt hơn. Chiêu Nhảy (E): chỉ cần lấy 1 điểm ở vị trí thứ 3, và cộng sau cùng, để có thể áp sát mục tiêu, hoặc bỏ trốn trong những tình huống nguy hiểm.

Tiến hóa cho Kha’Zix

Thứ tự ưu tiên: W -> Q -> E hoặc R

Kỹ năng Gai Hư Không (W) sẽ được ưu tiên tiến hóa đầu tiên khi Kha’Zix đạt cấp độ 6, với khả năng làm chậm lớn kết hợp cùng nội tại Kha’Zix dễ dàng xơi tái các mục tiêu trong những lần đi gank của mình. Sau đó sẽ đến kỹ năng Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) ở vị trí level 11.

Hoặc bạn cũng có thể Tiến hóa Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) ngay ở cấp độ 6 sẽ giúp Kha’Zix có khả năng gây sát thương mạnh hơn trong những pha đi gank, còn Gai Hư Không (W) thì sẽ được lấy ở cấp độ 11 để giúp Kha’Zix có khả năng làm chậm kẻ địch và cấu rỉa từ xa tốt hơn.

Nội tại: Hiểm Họa Tiềm Tàng

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên Tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

Nếm Mùi Sợ Hãi – Q

Gây sát thương vật lý lên mục tiêu. Sát thương tăng thêm với mục tiêu bị Cô Lập. Nếu chọn Tiến Hóa Vuốt Kiếm, nó hoàn lại một phần hồi chiêu khi dùng lên mục tiêu bị Cô Lập. Kha’Zix cũng được tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi.

Gây sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, sát thương tăng thêm 50% ().

Tiến Hóa Vuốt Kiếm: Tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi thêm 50. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, hoàn lại 45% hồi chiêu của Nếm Mùi Sợ Hãi.

Gai Hư Không – W

Kha’Zix phóng gai nổ gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải. Kha’Zix được hồi máu nếu đứng trong bán kính vụ nổ. Nếu chọn Tiến Hóa Chùm Gai, Gai Hư Không bắn ba gai theo hình nón, làm chậm kẻ địch trúng phải, và lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm nhiều hơn.

Phóng gai nổ, gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải (thêm 20% sát thương lên quái). Hồi cho Kha’Zix máu nếu nó đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không phóng ba gai theo hình nón và làm chậm mục tiêu trúng phải đi 40% trong 2 giây. Lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm 80%.

Nhảy – E

Kha’Zix nhảy tới một vùng, gây sát thương vật lý khi tiếp đất. Nếu chọn Tiến Hóa Tung Cánh, tầm Nhảy tăng thêm 200 và hồi chiêu hoàn lại khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Nhảy tới vùng chỉ định, gây sát thương vật lí.

Tiến Hóa Tung Cánh: Tăng tầm Nhảy thêm 200, và hoàn lại hồi chiêu khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Đột Kích Hư Không – R

Mỗi cấp cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng, cho chúng hiệu ứng cộng thêm độc đáo. Khi tấn công, Kha’Zix trở nên Vô Hình, kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu chọn Tiến Hóa Ẩn Thân, khi ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không nếu đi vào một bụi cỏ mới.

Nội tại: Tăng cấp Đột Kích Hư Không cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng.

Kích hoạt: Kha’zix trở nên Vô Hình trong 1.25 giây và kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng. Khi đang Vô Hình, nó nhận 40% Tốc độ Di chuyển và đi xuyên vật thể. Đột Kích Hư Không có thể dùng lần hai trong vòng 10 giây.

Tiến Hóa Ẩn Thân: Ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không trong 2.5 giây nếu đi vào bụi cỏ. Nó kéo dài thêm tối đa 1.25 giây sau khi rời bụi cỏ ( giây hồi chiêu ở mỗi bụi cỏ).

trang bị ban đầu cho Kha’Zix

 + 

Trang bị chính Kha’Zix

bộ 3 Kha’Zix đi Rừng

 +  + 

Là một vị tướng Sát thủ đi Rừng, nên bộ đồ full Sát lực là lựa chọn phù hợp và mạnh nhất cho Kha’Zix: Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr: -> bộ 3 trang bị sát lực kết hợp gần như mạnh nhất cho Kha’Zix

Các trang bị tùy chọn Kha’Zix

   

Tham khảo một số cách lên đồ cho Kha’Zix với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Kha’Zix đi Rừng

Trường hợp đối thử có nhiều hiệu ứng khống chế và pháp sư mạnh -> hãy lên Giày pháp sư  Áo choàng cho Kha’Zix: để tránh bị dồn sát thương nhanh.

Đây là bộ full trang bị Sát lực chuẩn và mạnh nhất của Kha’Zix đi Rừng ở thời điểm hiện tại

.

Mẹo Combo KhaZix tiến hóa

Combo của Kha’Zix cũng khá đơn giản, chỉ cần nhảy vào và Q + đánh thường + W, nếu kẻ địch vẫn chưa bị hạ gục thì kết hợp 2 lần bật chiêu cuối với những phát đánh thường và Q xen giữa là được.

Tìm cách giữ lại Nhảy khi đi săn, đặc biệt là trước cấp 6 nhằm tránh tình trạng tướng địch Tốc Biến hoặc dùng kĩ năng khác chạy trốn.

Khi đang Nhảy vào, bạn không dùng được Gai Hư Không nhưng có thể dùng Nếm Mùi Sợ Hãi và các kích hoạt trang bị

Nhảy có thể bị các kỹ năng dạng hất tung, đẩy lùi chặn lại. Các kỹ năng làm choáng sẽ có hiệu lực khi Kha’Zix bắt đầu đáp xuống đất.

Khi nhảy qua bui cỏ nội tại của Kha’Zix sẽ được reset

Chiêu cuối của Kha’Zix có thể né được một số kỹ năng có mục tiêu – cần phải căn chính xác thời gian

– Không nên lao vào giao tranh sớm nhất là khi đối thủ còn kỹ năng khống chế -> bạn sẽ rất dễ bị bốc hơi đó, vì Kha’Zix cũng khá mỏng manh.

– Trong giao tranh combat, nên chọn các mục tiêu thích hợp là: Xạ thủ, pháp sư, hoặc những tướng máu yếu, độ chống chịu kém để dồn combo hạ gục nhanh chóng là tốt nhất.

– Hạn chế và tránh không nên dồn damge vào tướng tanker đỡ đòn.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Kha’Zix


Tướng sử dụng nhiều với Kha’Zix


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Kha’Zix mùa 12 và một số cách lên đồ Kha’Zix mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Sát Thủ Hư Không. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Kha’Zix nhé!

Related posts

Elise mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Elise mới nhất

Skmoba

Janna mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Janna mới nhất

Skmoba

Kled mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Kled mới nhất

Skmoba

Leave a Comment