Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Jayce mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Jayce mới nhất

Bảng ngọc Jayce mùa 12 và cách lên đồ Jayce guide các trang bị cách chơi Jayce build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Jayce mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Người Bảo Hộ Mai Sau.

Bảng ngọc Jayce Top

Bảng ngọc Jayce Top

Jayce -> Hiện diện trí tuệ -> Tốc độ đánh -> Chốt chặn cuối cùng Chinh Phục


Bảng bổ trợ Jayce Mid oneshot

ÁP ĐẢO      Sốc Điện
Vị máu   Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam   CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm  Giao hàng bánh quy
                                  Tấn công 1
                                 Linh hoạt 1
                                Phòng thủ 3

Jayce Sốc Điện

Xem tướng khắc chế Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau cùng bảng bổ trợ Jinx mùa 12 Khẩu Pháo Nổi Loạn tại đây.


Bảng ngọc Jayce carry

Bảng ngọc Jayce carry

Jayce Tăng Tốc Pha

Ad

Sp

Jayce Mid / damge

Jayce Top

Jungle / đi rừng


Jayce Sát thủ

Jayce Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Jayce Xạ thủ

 +  / 

Jayce vẫn luôn là con bài được ưu chuộng ở hầu hết các meta trong Liên Minh Huyền Thoại, với phong cách chơi carry full Sát lực – Jayce trở nên vô cùng mạnh mẽ đặc biệt là ở khu vực Top đường trên. Không chỉ vậy, Jayce còn có thể chơi ở nhiều các lane khác như Mid (đường giữa), đi Rừng hoặc vai trò Xạ thủ đường dưới nữa.

Jayce là một trong những hung thần ở khu vực đường trên với lượng sát thương + cấu rỉa cực kỳ khủng khiếp nếu rơi vào trong tay các cao thủ, có kỹ năng chơi tốt nổi tiếng như: Khan, TheShy, Rookie

Tốc biến + Dịch chuyển: là phép bổ trợ chuẩn chỉ dùng cho Jayce đường trên, nếu bạn muốn đè đường solo Q khô máu đối phương ngay từ đầu hoặc sử dụng Jayce đi Mid thì có thể mang Thiêu đốt.

Điểm mạnh:

– Có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ: sở hữu những bộ kỹ năng cấu rỉa rất khó chịu, đè đường đối thủ từ những cấp độ đầu tốt

– Lượng sát thương ổn định: Giữa trận và cuối trận với bộ trang bị đầy đủ, Jayce có thể thổi bay đổi phương trong một nốt nhạc nếu sử dụng Combo một cách chuẩn xác

– Khả năng đẩy lẻ tốt: với bộ kỹ năng đa dụng Jayce có thể tự bảo vệ bản thân và chạy thoát nếu cần

– Tầm đánh xa và độ đa dụng cao

Điểm yếu:

– Cực kì thiếu năng lượng giai đoạn đầu trận, nếu sử dụng Combo nhiều

– Không có kĩ năng giao tranh tổng mạnh

– Giai đoạn cuối trận không thật sự mạnh

– Hơi khó chơi, cần phải luyện tập nhiều để thành thạo và cần độ chuẩn xác khi Combo.

Thứ tự nâng kỹ năng Jayce max Q -> W -> E

Chỉ Thiên / Cầu Sấm (Q) đây là kỹ năng gây sát thương chính của Jayce, vừa giúp Jayce có thể tiếp tận mục tiêu nhanh gây sát thương làm chậm chúng, đồng thời cũng đem lại cho Jayce khả năng cấu rỉa tầm xa cực mạnh và dọn lính nhanh nữa, do đó cần nâng tối đa chiêu thức này đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ là Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ (W) sẽ cộng thứ 2, nó bổ sung thêm lượng sát thương theo thời gian cần thiết cho Jayce và hồi phục mana nữa. Kỹ năng Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc (E), chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 3 để lấy hiệu ứng hất mục tiêu và kết hợp combo cùng Cầu Sấm để gia tăng lượng sức mạnh cũng như tốc độ chạy cho Jayce.

Nội tại – Tụ Điện Hextech

Jayce nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

Chỉ Thiên / Cầu Sấm – Q

Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Phóng tới một kẻ địch gây 45/80/115/150/185/220 (+) sát thương vật lí lên nạn nhân và làm chậm chúng đi 30/35/40/45/50/55% trong 2 giây.

Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ – W

Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

Nội tại: Nhận 6/8/10/12/14/16 Năng lượng mỗi đòn đánh khi trong Dạng Búa.

Kích hoạt: Tạo ra một trường điện từ gây 100/160/220/280/340/400 (+) sát thương phép trong 4 giây lên những kẻ địch cạnh bên.

Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc – E

Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

Gây 8/10.4/12.8/15.2/17.6/20% máu tối đa của mục tiêu (+) thành sát thương phép và hất văng nạn nhân đi một khoảng ngắn. (Tối đa 200/300/400/500/600/700 sát thương lên quái).

Chiêu cuối – Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân

Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.

Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Kích hoạt: Chuyển hóa Búa Thủy Ngân thành Pháo Thủy Ngân giúp nhận một dàn kĩ năng mới và tầm đánh xa.

Đòn đánh kế tiếp trong Dạng Pháo sẽ giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân đi % trong 5 giây.

Trang bị ban đầu cho Jayce Top/Mid

 + 

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều, giúp tối đa sức mạnh của Jayce

Bình Thuốc Biến Dị: Nếu bạn muốn có được lượng hồi phục Máu + Năng Lượng tốt ở đầu trận để có thể sử dụng các kỹ năng nhiều hơn thì đây là trang bị tốt nhất.

Lên giày cho Jayce

 >  > 

Giày Ninja: sẽ là sự lựa chọn phù hợp để tăng khả năng đi đường và chống chịu tốt hơn.

Trang bị chính cho Jayce

Jayce Top / Mid

 +  + 

Jayce đi Rừng

 +  + 

Điều đặc biệt là mỗi kỹ năng của Jayce có thể học tới 6 cấp độ kết hợp cùng bộ trang bị sát lực => damge to cực kỳ khủng khiếp.

Bộ trang bị full Sát lực cơ bản và chuẩn cho Jayce => với 3 món đồ này Jayce có thời gian hồi chiêu và lượng xuyên giáp + sát thương cực mạnh, có thể thỏa mái cấu máu cũng như dồn damge.

Các trang bị tùy chọn Jayce

   

Tham khảo một số cách lên đồ cho Jayce với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Jayce Top / Mid Sát lực

Áo Choàng Bóng Tối: giúp Jayce tăng thêm khả năng chống chịu kháng phép, đồng thời kích hoạt lớp khiên bảo vệ khiến Jayce an toàn hơn ngoài ra nó còn thêm tốc độ di chuyển tăng khả năng truy đuổi cũng như đào thoát cho Jayce.

Giáp Thiên Thần: sẽ là món đồ thứ 5 hoặc 6, nó vừa đem lại chút chống chịu cũng như thêm sát thương cho Jayce, ngoài ra với nội tại hồi sinh giúp Jayce có thêm 1 mạng đảm bảo an toàn cho những pha bay vào đập búa giữa đội hình địch về late game.

Trường hợp Jayce đi đường với tướng tanker trâu, có khả năng hồi phục tốt như: Garen, Mundo, Vladimir…, Cung xanh sẽ là món trang bị cần ưu tiên – để khắc chế, tối đa hóa nguồn sát thương gây ra và khiến chúng không dám quá hổ báo.

=> Đây là bộ trang bị Jayce chuẩn và mạnh nhất.

hoặc

Nếu đối thủ có lượng damge phép mạnh hoặc nhiều kỹ năng khống chế cứng như Leona, Morgana, Malzahar.. sẽ là lựa chọn hợp lý cho Jayce.

Với bộ kỹ năng cực kỳ đa dụng ở 2 dạng Búa và Pháo cho phép Jayce có thể cấu rỉa từ xa cực mạnh, sau đó là lao vào tiếp cận và kết liễu đối phương nhanh chóng. Không chỉ lấn áp đối thủ ở giao đoạn đầu mà trong giao tranh Jayce cũng cực kỳ mạnh nữa ngoài ra khả năng đẩy lẻ solo đường cũng rất ấn tượng => Jayce một vị tướng hoàn hảo cho leo rank xếp hạng cũng như đánh thường với khả năng cân team gánh đội có thừa.

Đầu trận

Jayce là tướng mạnh từ đầu tới cuối game, khi ở dạng Pháo Thủy Ngân tầm đánh của Jayce là tương tối ổn, không sợ bị ép đường bởi những tướng cấu rỉa tay dài và luôn đì đường các tướng tầm đánh ngắn. Vì vậy một khi đã pick Jayce thì hãy chơi hổ báo lên nhé khiến đối thủ phải ôm trụ và gặp khó khăn trong việc ăn lính.

Hãy hủy diệt đối phương ngay từ đầu là cách tốt nhất, để giành lợi thế cho những tình huống giao tranh nhỏ lẻ và combat tổng về sau.

Combo Jayce sử dụng nhiều và cấu rỉa tầm xa quan trọng nhất là:

Cầu Sấm(Q) + Cổng Gia Tốc(E) để cấu máu đối phương và đẩy lính lên cao => Combo này đòi hỏi thực hiện khá nhanh và chuẩn xác và bạn cần phải luyện tập nhiều để thực hiện nó một cách hoàn hảo, gây được nhiều sát thương nhất có thể.

Combo dạng Jayce Búa tấn công tầm gần:

Chỉ Thiên Q(bay vào gây sát thương làm chậm) + Đánh thường + Lôi Phạt E(đẩy đối phương ra hoặc đẩy về phía trụ team mình không cho đối thủ kịp gây sát thương lên bạn).

Giai đoạn đầu trận khá dễ thở với Jayce, đồng thời cắm mắt bụi cỏ để kiểm soát tầm nhìn tránh đi Rừng đối phương camp hỏi thăm liên tục.

Giữa trận

Sau khi hoàn thành 1 vài món trang bị sát lực cơ bản, sát thương của Jayce lúc này đã khá cao, bạn có thể solo 1vs1 hạ gục đối phương một cách dễ dàng.

Combo full Jayce dạng Pháo:

Cầu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E) => lao vào đối thủ => kích hoạt Tích Tụ(W) – rồi nhanh chóng chuyển sang dạng Búa với Pháo Thủy Ngân(R) => tiếp cận với Chỉ Thiên(Q) => Sấm Chớp Rền Vang(W) => Đánh thường(đánh đủ 3 cái) => Lôi Phạt E(để kết thúc mục tiêu).

Khi bạn kích hoạt Tích Tụ(W) ở dạng pháo rồi chuyển sang ngay sang dạng búa thì 3 đòn đánh tiếp theo ở dạng búa cũng được tăng tốc độ và giúp Jayce hạ gục mục tiêu cực kỳ nhanh.

Combo này cũng đặt Jayce vào tình huống nguy hiểm khi phải lao vào áp sát mục tiêu, vì vậy nên cân nhắc trước khi sử dụng hoặc đã có đủ tầm nhìn xung quanh.

Combo full Jayce dạng Búa: áp dụng khi Jayce tấn công bất ngờ hoặc phản công lại khi đối phương đang đuổi theo bạn.

Chỉ Thiên Q(tiếp cận + làm chậm) => kích hoạt Sấm Chớp Rền Vang W(tăng thêm sát thương) => Lôi Phạt E(đẩy đối thủ ra) => nhanh chóng chuyển sang dạng Búa Thủy Ngân(R)=> kích hoạt Tích Tụ W(để bắn 3 phát thật nhanh) => Cấu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E) để hạ gục đối phương => rút lui an toàn với Cổng Gia Tốc(E).

Cuối game

Về cuối game, nhiệm vụ của Jayce lúc này là đứng ở tuyến sau cấu rỉa đối thủ thật nhiều để làm giảm sức mạnh và máu của team địch, trước khi giao tranh tổng nổ ra, sau đó chờ thời điểm thuận lợi chuyển sang dạng Búa lao vào sử dụng combo kiếm mạng và dọn dẹp chiến trường thôi.

Ngoài ra còn 1 kiểu chơi Jayce khá hiệu quả là đẩy lẻ đường đơn tạo áp lực cho đối phương và để đồng đội có thể dễ dàng kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng, bởi lúc này với bộ full trang bị đầy đủ hiếm có tướng nào có thể solo và hạ gục được Jayce.

Mẹo combo Jayce để trở thành một Pro Master Jayce

Combo Jayce Q + E nhanh:

Sử dụng Cầu Sấm(Q) trước, sau đó nhanh tay kích hoạt Cổng Tăng Tốc E(ngay lập tức) => khiến đối thủ khó né tránh.

Với tầm rất xa của Cầu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E), Jayce có thể đứng ở khoảng cách xa để ăn bùa lợi hoặc các mục tiêu khác, cùng sự trợ giúp của đồng đội.

Combo Jayce đẩy lùi bất ngờ:

Tốc biến(tiếp cận phía sau) => Lôi Phạt E(đẩy mục tiêu về phía đồng đội hoặc trụ).

Combo Jayce dồn damge bất ngờ:

Tốc biến(rút ngắn khoảng cách) => Cầu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E).

Do tốc độ bay của Cầu Sấm(Q) khi chưa qua Cổng Tăng Tốc(E) là khá chậm và đối phương có thể di chuyển hoặc Tốc biến để né tránh, vì thế khi sử dụng Combo Q + E này chúng ta nên đặt Cổng Tăng Tốc(E) gần sát người Jayce khiến Cầu Sấm(Q) bay nhanh hơn, bất ngờ và khó né hơn => để thực hiện combo này nhanh tốt đạt hiệu quả cao, bạn cần tập luyện nhiều với Jayce nhé.

Ngoài ra Cổng Tăng Tốc(E) sẽ tăng tốc chạy nếu Jayce ở trong phạm vi của nó, vì vậy đặt Cổng Tăng Tốc(E) hình dọc sẽ cho bạn thêm một quãng đường nhỏ để tăng tốc độ so với việc đặt Cổng Tăng Tốc(E) nằm ngang.

Cổng Tăng Tốc(E) cũng cho tầm nhìn ở vị trí đặt, nên đôi lúc bạn có thể dùng để kiểm tra bụi cỏ, bùa lợi, rồng…

Combo Jayce nhảy qua tường.

Dùng Lôi Phạt E(quật lính hoặc tướng địch bay qua phía bên kia tường) => Kích hoạt Chỉ Thiên Q(để nhảy qua theo).

Sử dụng Kích hoạt Chỉ Thiên(Q) di chuyển một cách cơ động: nhảy qua tường để gây sát thương ăn mạng (nếu không có mắt thì bạn có thể dùng Lôi Phạt(E) để lấy tầm nhìn trước).

Kỹ năng W sẽ cho Jayce tốc độ tấn công tối đa trong 3 phát đánh sau đó, khi đánh xong hoặc sau 4 giây là sẽ tự hết, và trong 4s này nếu bạn chuyển sang dạng búa thì 3 phát đập sau đó cũng sẽ có tốc độ tối đa => tăng khá nhiều lượng sát thương => vì vậy Jayce có thể phá trụ rất nhanh nhờ chiêu W này, thêm nữa những cú đánh này cũng có khả năng chí mạng nữa => về cuối game lượng sát thương đầu ra của Jayce là vô cùng lớn, nếu như bạn phối hợp các combo một cách hợp lý.

Khi muốn Jayce đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội hoặc trở về lại đường thì hãy đổi dạng Jayce liên tục nhé => nó sẽ tăng tốc độ chạy cho Jayce.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Jayce


Tướng sử dụng nhiều với Jayce


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Jayce mùa 12 và một số cách lên đồ Jayce mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Người Bảo Hộ Mai Sau. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Jayce nhé!

Related posts

Shyvana mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Shyvana mới nhất

Skmoba

Corki mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Corki mới nhất

Skmoba

Jax mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Jax mới nhất

Skmoba

Leave a Comment