Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Illaoi mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Illaoi mới nhất

Bảng ngọc Illaoi
Bảng ngọc Illaoi mùa 12 và cách lên đồ Illaoi guide các trang bị cách chơi Illaoi build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Illaoi mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Nữ Tu Thủy Thần.

Bảng ngọc Illaoi Top chinh phục với Win 55.2% và Pick 28.4%

Bảng ngọc Illaoi Top chinh phục
Bảng ngọc Illaoi Top chinh phục

Illaoi -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Chốt chặn cuối cùng Chinh Phục


Bảng ngọc Illaoi Top với Win 57.2% và Pick 48.3%

Bảng ngọc Illaoi Top
Bảng ngọc Illaoi Top

Xem tướng khắc chế Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần cùng bảng bổ trợ Ivern mùa 12 Thụ Thần Thân Thiện tại đây.

Trang bị của Illaoi có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Búa tiến công  Giày thép gai  Chùy hấp huyết  Móng vuốt Sterak  Rìu đen  Vũ điệu tử thần

Trang bị cho Illaoi búa rìu sát thần

Búa rìu sát thần  Giày thép gai  Móng vuốt Sterak  Vũ điệu tử thần  Giáp tâm linh  Giáp gai

Trang bị thay thế của Illaoi

Thú tượng thạch giáp   Rìu mãng xà   Rìu đen  Cưa xích hóa kỹ  Giáp thiên thần

Ad

Sp

Mid / damge

Illaoi Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Illaoi Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 + 

Tốc BiếnDịch chuyển:là 2 phép bổ trợ không thể thiếu dành cho Illaoi Top, vừa giúp Illaoi có thể chủ động trong giai đoạn đi đường cũng như gây ra sự đột biến trong các tình huống giao tranh.

Điểm mạnh:

Illaoi là đấu sỹ có bộ chiêu thức khá đặc biệt trong LMHT với khả năng triệu hồi, gây sát thương cùng các Xúc Tu của bà.

Illaoi có khả năng hồi phục tốt, sức chống chịu cao nhờ Xúc Tu Tàn Phá(Q) và nội tại Tiên Tri Thượng Thần.

Trong giai đoạn đầu game Illaoi có khả năng đè đường đối thủ mạnh, đẩy đường nhanh, gây sát thương diện rộng với Lời Răn Khắc Nghiệt(W), Xúc Tu Tàn Phá(Q), đặc biệt là khả năng cấu máu từ xa + làm chậm vs Thử Thách Linh Hồn(E).

Không chỉ giành lợi thế ở đi đường mà trong giao tranh tổng Illaoi cũng vô cùng mạnh mẽ nhờ chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin và các Xúc Tu xung quanh bà.

=> Illaoi: damage to + trâu bò + hồi phục tốt + đi đường, đẩy lẻ, giao tranh đều tốt => khá hiệu quả cho những boy one champ.

Điểm yếu:

Tuy nhiên Illaoi không có bất kỳ hiệu ứng khống chế cứng nào, kỹ năng làm chậm là định hướng và cần phải kích hoạt trúng nữa.

Lượng sát thương của Illaoi phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin(R).

Độ cơ động của Illaoi không quá cao.

Thứ tự nâng kỹ năng Illoai max E -> Q -> W:

Thứ tự nâng kỹ năng Illoai max E -> Q -> W

Thử Thách Linh Hồn(E) là kỹ năng đặc biệt nhất của Illaoi và quấy rối gây cực kỳ khó chịu cho đối phương ở giai đoạn đầu, đồng thời nó cũng là chiêu thức cấu rỉa tầm xa, triệu hồi Xúc Tu kết hợp với làm chậm mục tiêu vô cùng hiệu quả. Do vậy cần ưu tiên tăng tối đa trước hết. Tiếp sau đó là Xúc Tu Tàn Phá(Q) vừa giúp Illaoi farm lính một cách nhanh hơn, đồng thời gây sát thương mục tiêu và hồi phục một lượng máu cho bà nữa. Lời Răn Khắc Nghiệt(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2, để tăng khả năng cơ động tiếp cận mục tiêu của Illaoi, đồng thời gia tăng sát thương từ các Xúc Tu và sẽ cộng max sau cùng. Chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin(R) nâng theo đúng cấp độ của Illaoi.

Nội tại – Tiên Tri Thượng Thần

Illaoi và Tế Phẩm tạo ra Xúc Tu trên địa hình không đi qua được xung quanh. Xúc tu quất vào Linh Hồn, Tế Phẩm, và nạn nhân của Lời Răn Khắc Nghiệt. Xúc Tu gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải, và sẽ hồi máu cho Illaoi nếu sát thương một tướng.

Xúc Tu Tàn Phá – Q

Tăng sát thương từ Xúc Tu. Khi kích hoạt, Illaoi đập xuống một Xúc Tu gây sát thương vật lý.

Nội tại: Sát thương Đập tăng thêm 10/15/20/25/30%.

Kích hoạt: Illaoi vung tượng thần, khiến Xúc Tu Đập về phía trước.

Lời Răn Khắc Nghiệt – W

Illaoi lao tới chỗ mục tiêu, gây sát thương vật lý và khiến các Xúc Tu gần đó quất vào mục tiêu.

Ở đòn đánh kế, Illaoi nhảy tới mục tiêu và gây thêm sát thương vật lý bằng % Máu tối đa của chúng [3/3.5/4/4.5/5% + % mỗi 100 sức mạnh công kích].

Khi bà tấn công, Xúc Tu gần đó cũng sẽ Đập vào mục tiêu.

Giới hạn sát thương cộng thêm của Lời Răn Khắc Nghiệt lên quái: 300 sát thương mỗi cú đánh.

Thử Thách Linh Hồn – E

Illaoi rút Linh Hồn ra khỏi thể xác kẻ địch, buộc nó phải đứng trước bà ta. Một phần sát thương Linh Hồn phải chịu cũng sẽ được gây ra cho thể xác. Nếu bị tiêu diệt hoặc nếu mục tiêu đi quá xa khỏi Linh Hồn, hắn sẽ trở thành Tế Phẩm và bắt đầu tạo ra Xúc Tu.

Illaoi rút Linh Hồn ra khỏi một Tướng địch trong 10 giây (bị giảm nếu mục tiêu tấn công Illaoi). Linh Hồn có thể bị tấn công, gây 25/30/35/40/45% (+%) sát thương phải chịu lên mục tiêu.

Nếu Linh Hồn bị tiêu diệt hoặc mục tiêu đi quá xa khỏi nó, mục tiêu sẽ trở thành một Tế Phẩm trong 12 giây và bị làm chậm 80% trong 1.5 giây. Tế Phẩm tạo ra Xúc Tu mỗi giây nếu không có Xúc Tu nào gần đó.

Xúc Tu tự động Đập vào Linh Hồn và Tế Phẩm mỗi 10 giây.

Chiêu cuối – Bước Nhảy Niềm Tin

Illaoi đập tượng thần xuống đất, gây sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh. Một Xúc Tu được tạo ra với mỗi Tướng địch trúng phải.

Illaoi đập tượng thần xuống đất, gây 150/250/350 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh và sinh Xúc Tu với mỗi tướng địch trúng phải.

Trong 8 giây tiếp theo, Xúc Tu Đập nhanh hơn 50%, không thể bị chọn làm mục tiêu, và thời gian hồi chiêu của Lời Răn Khắc Nghiệt còn 2 giây.

Có những thần nhân từ tử tế. Thần của ta thì không như thế.

Trang bị ban đầu cho Illaoi

Khởi đầu bằng Bình thuốc biến dị là lựa chọn tốt cho Illaoi, do bà cần sử dụng kỹ năng nhiều

Lên giày cho Illaoi Top

 >  > 

Illaoi đi Top nên thường đối đầu với các tướng có Sát thương vật lý, do đó Giày Ninja vẫn là ưu tiên số 1 cho Illaoi, nếu đối thủ là pháp sư bạn cũng có thể lựa chọn Giày thủy ngân.

Trang bị chính Illaoi

 +  + 

Móng Vuốt: 2 trang bị mà Illaoi chắc chắn cần phải có và nên lên sớm nhất đầu tiên. Với việc giảm thời gian hồi chiêu, điều này sẽ vô cùng có lợi cho bà khi Illaoi kích hoạt chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin(R).

Các trang bị tùy chọn Illaoi

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Illaoi với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Illaoi Top

Nếu Illaoi phải đi đường với những tướng STVL mạnh như Jayce, Jax.., Khiên băng + Giáp gai sẽ là những món trang bị hiệu quả giúp Illaoi solo tay đôi trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Trường hợp đối thủ của Illaoi là những tướng tay dài, cấu rỉa mạnh, tầm đánh xa hoặc độ cơ động cao: Giáp liệt sĩ sẽ giúp bà cô nàng gia tăng tốc độ di chuyển áp sát tiếp cận đối phương tốt hơn.

=> Đây là bộ full trang bị của Illaoi chuẩn và mạnh nhất gồm:

hoặc

.

Giai đoạn đi đường Illaoi

Dùng Xúc Tu Tàn Phá(Q) để quấy rối đối thủ đi đường từ xa, nếu đánh chuẩn bạn sẽ được hồi lại một chút máu khi sử dụng Xúc Tu Tàn Phá(Q) trúng kẻ địch => nó sẽ khiến Illaoi giành được lợi thế hơn.

Dùng Lời Răn Khắc Nghiệt(W) để cho đối thủ của bạn biết tác hại khi hắn dám tiến lại gần để phá các Xúc Tu của bà.

Khi Illaoi bắt được Linh hồn với Thử Thách Linh Hồn(E), hãy cố gắng gây nhiều sát thương nhất lên Linh hồn để giảm sức mạnh của chúng và khiến đối thủ bị suy yếu dần, kỹ năng này đặc biệt hiệu quả với các tướng tầm xa. Linh hồn không thể di chuyển, vì vậy nếu Illaoi kéo được chúng khi ở gần các Xúc Tu, bà sẽ gây thêm được rất nhiều sát thương và dễ dàng biến mục tiêu thành 1 Tế Phẩm hoặc tiêu diệt chúng.

Hãy cố gắng đứng gần các Xúc Tu nếu bạn có ý định trao đổi chiêu thức với đối thủ, sau đó kích hoạt Thử Thách Linh Hồn(E) để gây sát thương => nó sẽ tăng hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhớ kích hoạt Lời Răn Khắc Nghiệt(W) khi có thể nếu bạn có Xúc Tu, để tối đa hóa lượng sát thương nhé.

Trong giao tranh Illaoi

Trong các cuộc giao tranh combat, hãy giữ chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin(R), bởi đây là kỹ năng diện rộng và lượng sát thương gây ra rất đáng sợ ở các địa hình nhỏ hẹp như hang Rồng, Baron và trong rừng nữa và luôn để ý tới kẻ định và địa hình xung quanh mỗi khi Illaoi lao tới.

Bất cứ khi nào kéo được Linh hồn ra và biến kẻ địch thành Tế Phẩm, bạn nên ngay lập tức tìm cách mở giao tranh – khi đó Tế Phẩm sẽ tạo ra Xúc Tu hỗ trợ khi Illaoi lao vào, và mỗi khi Illaoi kích hoạt Bước Nhảy Niềm Tin(R) => sẽ tạo ra một đội quân phối hợp Xúc Tu phá tan đội hình team địch => khi đó Illaoi cũng rất khó bị hạ gục bởi bà được hồi máu nhiều từ các Xúc Tu.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Illaoi


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Illaoi mùa 12 và một số cách lên đồ Illaoi mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Nữ Tu Thủy Thần. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Illaoi nhé!

Related posts

Dr. Mundo mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Dr. Mundo mới nhất

Skmoba

Braum mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Braum mới nhất

Skmoba

Yorick mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Yorick mới nhất

Skmoba

Leave a Comment