Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Garen mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Garen mới nhất

Bảng ngọc Garen mùa 12 và cách lên đồ Garen guide các trang bị cách chơi Garen build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Garen mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Sức Mạnh Của Demacia.

Bảng ngọc Garen Top – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Garen Top

Garen -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Chốt chặn cuối cùng Chinh Phục


Bảng bổ trợ Garen Mid

Bảng bổ trợ Garen Mid

Xem tướng khắc chế Garen – Sức Mạnh Của Demacia cùng bảng bổ trợ Gnar mùa 12 Mắt Xích Thượng Cổ tại đây.

Ad

Sp

Mid / damge

Garen Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Garen Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Garen Tank

Xạ thủ

 +  / 

Garen vị tướng Top Đấu sĩ – Đỡ đòn thuộc hàng dễ chơi bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy vậy khả năng chống chịu và dồn sát thương khống chế của anh chàng cũng vô cùng đáng nể.

Tốc biến: Đây là phép bổ trợ cơ bản và hầu như bắt buộc của tất cả các vị tướng. Garen cũng không ngoại lệ

Dịch chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Garen có thể đi hỗ trợ đồng đội ở các đường khác, tập trung nhanh với đồng đội chiếm các mục tiêu quan trọng hoặc đẩy đường lẻ giai đoạn giữa – cuối trận đấu

Thiêu đốt: Một phép bổ trợ khác có thể thay thế cho 2 phép bổ trợ trên. Tốt nhất khi kết hợp với Tốc Biến. Giúp cho Garen có thể ép đường, kết liễu các mục tiêu tốt hơn, nhưng lại tạo một áp lực vô hình cho đồng đội ở các đường khác. Trừng phạt: sử dụng cho Garen đi Rừng.

Điểm mạnh:

– Khả năng đối đầu 1vs1 khá mạnh

– Có khả năng hồi phục tốt.

– Đẩy đường tốt, và khó chết

Điểm yếu:

– Không có các chiêu thức tiếp cận nhanh

– Dễ bị thả diều

– Về cuối trận đấu không có nhiều sát thương, quấy rối là chính

– Giao tranh cần lựa chọn đúng thời điểm để sử dụng Combo

Thứ tự nâng kỹ năng Garen được sử dụng nhiều:

Cách 1: Garen max E -> Q -> W => đây là cách dùng nhiều (tập trung vào khả năng đẩy đường dọn lính nhanh + thương chí mạng).

Garen cần nâng tối đa vào Phán Quyết (E) đầu tiên bởi nó là kĩ năng gây sát thương chủ lực của Garen và còn cho anh ta khả năng dọn lính tốt. Điều thú vị chính là chiêu E của Garen có khả năng chí mạng, vì vậy nên hắn ta càng gây được thêm nhiều sát thương hơn khi lên đồ theo phong cách này.

Đòn Quyết Định (Q) cần nâng ngay ở cấp độ 1 để đem lại khả năng trao đổi chiêu thức tốt, và kĩ năng này sẽ nâng tối đa sau E. Thực ra thì kẻ địch sẽ bốc hơi rất nhanh khi gặp Garen chí mạng của chúng ta thôi, nhưng dù sao vẫn nên lấy một điểm Lòng Dũng Cảm (W) đầu trận. Công Lí Demacia (R) nâng theo cấp độ của Garen.

Một cách khác Garen max: Q -> E -> W => tăng khả năng trao đổi chiêu thức và cấu máu đối thủ

Nội tại – Bền Bỉ

Nếu Garen chưa dính phải sát thương hoặc kĩ năng của kẻ địch trong khoảng thời gian gần đây, anh được hồi lại phần trăm Máu tối đa mỗi giây. Sát thương từ lính không làm mất hiệu ứng Bền Bỉ.

Đòn Quyết Định – Q

Garen được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển, giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm đang tác động lên hắn, đồng thời cú đánh kế tiếp của hắn sẽ tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, gây thêm sát thương và làm câm lặng nạn nhân.

Garen phóng thích bản thân khỏi mọi trạng thái làm chậm và nhận thêm 30% tốc độ di chuyển trong 1.5/2/2.5/3/3.5 giây.

Đòn đánh thường tiếp theo của Garen trong 4.5 giây sẽ gây 30/60/90/120/150 (+) sát thương vật lí và làm mục tiêu bị câm lặng trong 1.5 giây.

Lòng Dũng Cảm – W

Garen được tăng Giáp và Kháng Phép khi tiêu diệt kẻ địch. Anh cũng có thể kích hoạt kỹ năng để nhận thêm một lượng lớn Kháng Hiệu Ứng và giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Sau đó, lượng giảm sát thương gánh chịu sẽ giảm đi nhưng tồn tại lâu hơn.

Nội tại: Tiêu diệt một đơn vị sẽ vĩnh viễn tăng cho Garen Giáp và Kháng phép, lên đến 40. Điểm cộng hiện tại

Kích hoạt: Garen tạo một lớp lá chắn trong 2/3/4/5/6 giây. Trong 0.75 giây đầu, anh chịu ít đi 60% sát thương và nhận thêm 60% kháng hiệu ứng. Trong thời gian còn lại, anh chịu ít đi 30% sát thương.

Phán Quyết – E

Garen thực hiện một vũ điệu tử thần bằng thanh kiếm của mình, gây sát thương và giảm giáp tướng địch trúng phải xung quanh bản thân trong thời gian hiệu lực.

Garen múa kiếm liên tục quanh mình trong 3 giây, gây sát thương vật lí lên kẻ địch xung quanh — 14/18/22/26/30 cộng với 36/37/38/39/40% sát thương vật lí của Garen (+), tổng cộng lần (tăng 1 lần cho mỗi 3 cấp tướng) — trong thời gian hiệu lực.

Tướng địch bị trúng 4 lần xoay mất 25% giáp trong 6 giây.

Phán Quyết gây thêm 33% sát thương khi chỉ có một mục tiêu trúng đòn.

Hủy Phán Quyết sẽ hồi lại số thời gian hồi chiêu tương đương với thời gian hiệu lực còn lại.

Phán Quyết có thể chí mạng để gây thêm sát thương.

Chiêu cuối – Công Lí Demacia

Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Garen kêu gọi sức mạnh của Demacia giúp tung ra một một đòn kết liễu tướng đối phương, gây sát thương dựa trên số máu mục tiêu đã mất. Kẻ Thủ Ác sẽ phải chịu sát thương chuẩn.

Nội tại: Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Phán Quyết và các đòn đánh thường của Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 1% số máu tối đa của Kẻ Thủ Ác.

Kích hoạt: Garen triệu hồi sức mạnh tinh thần của Demacia để hành quyết một tướng đối phương, gây 175/350/525 sát thương phép cộng thêm 28/33/40% máu đã mất của mục tiêu. Gây sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Trang bị ban đầu cho Garen

 +  / 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Garen

Lên giày cho Garen.

 >  > 

Giày Ninja: đây cũng là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Garen, giúp Garen tăng thêm khả năng chống chịu.

Trang bị chính Garen

với Garen Top / Mid

 

 

 

với Garen Sát lực

   

 

 

Trong game Garen có 2 hướng lên đồ chính:

1. Garen tank: cực trâu và khả năng hồi phục cực mạnh – bạn có thể lao vào quẩy tung bừng trong giao tranh – sau đó lùi ra ngoài, chờ 1 chút thời gian: Giáp máu sẽ giúp bạn bơm đầy như lúc ban đầu – rồi lại tiếp tục quẩy.

2. Garen Sát lực hoặc Chí mạng: sức chống chịu hơi kém, nhưng khả năng onehit Combo cực mạnh nhé.

Các trang bị tùy chọn Garen

    

Cách lên đồ Garen Top

Đây là cách lên đồ tank chuẩn nhất cho Garen đi đường trên: vừa có sát thương ổn vừa có khả năng dọn lính nhanh tay đôi solo tốt nhờ khả năng đốt của, cùng việc hồi phục cực cao với cặp trang bị: và thêm tốc độ di chuyển từ: Giáp liệt sỹ + Giày bạc -> biến Garen thành quái vật, dường như bất tử với bộ trang bị này.

trường hợp đối thủ có nhiều tướng STVL mạnh hoặc sát thủ: nên lựa chọ Giáp gai và , giúp tăng khả năng trụ đường và giảm 1 phần sức mạnh của đối phương. Nếu team có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh hoặc đi đường với tướng sát thương phép lên: Giày thủy ngân và Giáp tâm linh là sự lựa chọn hợp lý.

Bộ trang bị chuẩn dành cho Garen Top / Mid – đường trên và đường giữa.

hoặc

Bộ trang bị full Sát lực chuẩn bài cho Garen đi Top hoặc Mid: một trang bị dường như không thể thiếu đối với Garen (bạn cũng có thể thay thế bằng Tam hợp kiếm – tuy vậy với Garen: Rìu đen sẽ đem lại hiệu quả tức thì cho anh chàng). Với lối lên đồ Sát lực thì Kiếm ma Youmuu + Dạ kiếm Draktharr sẽ không thể bỏ qua. Móng vuốt giúp Garen cứng cáp hơn trong những tình huống Combo lao lên chém Q, quay tay hoặc Ulti dứt điểm mục tiêu. Vô cực kiếm tăng thêm hiệu quả tối đa để dồn damge.

Lối phong cách này giúp Garen có khả năng băng vào và tiễn đối thủ lên bảng điểm số trong tích tắc, bằng khả năng sốc sát thương cực lớn. Đây cũng là lối lên đồ của Garen trong chế độ URF.

Cách lên đồ Garen Chí mạng: cách này cũng mạnh và bá không kém phần sát lực, Giáp thiên thần: là trang bị khá hữu ích cho những pha băng vào quay tay giữa đội hình địch.

=> Bộ full trang bị cho Garen Sát lực.

sẽ vô cùng hiệu quả khi bạn đi đường vơi những tướng pháp sư như: Rumble, Ryze…

Lưu ý với 2 lối chơi này: Cách này thực sự hiệu quả khi bạn đã quá xanh và đè đường tốt đối thủ, còn trường hợp khi bạn bị thọt và thua đường thì kiểu này không mang lại quá nhiều hiệu quả. Với cách lên đồ này Garen khá sợ những vị tướng có kỹ năng khống chế: chói, làm choáng… vì khi đó sẽ làm giảm việc khả năng tiếp cận mục tiêu và gây sát thương của Garen. Do đó hãy cân nhắc lựa chọn thời điểm một cách hợp lý nhất trong giao tranh.

Cách lên đồ Garen đi Rừng: thì lối lên đồ Sát lực cũng khá hiệu quả: khả năng dọn quái nhanh, Combo đi gank Q + E + R dễ có mạng.

Như đã nói trên: Garen có 2 cách chơi là Sát lực và tanker, bạn có thể tùy chọn theo ý thích và từng trận đấu để có lối chơi phù hợp.

– Nếu muốn làm vai trò là của tướng chống chịu hỗ trợ đồng đội, quấy rối đối thủ mở giao tranh thì hãy chơi phong cách tanker.

– Nếu muốn hổ báo carry cân team oneshot combo thì hãy lên theo kiểu: sát lực nhé.

Bộ Combo của Garen thì vô cùng đơn giản rồi, ai cũng biết: Q -> W -> E -> R

Lưu ý: Garen khá yếu thế khi đối đầu với những tướng tay dài có khả năng cấu rỉa tầm xa, vì thế trong giai đoạn đi đường bạn hay giữ khoảng cách và fam lính an toàn nhé, tránh để đối thủ có cơ hội hạ gục mình.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Garen – Sức Mạnh Của Demacia một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Garen


Tướng sử dụng nhiều với Garen


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Garen mùa 12 và một số cách lên đồ Garen mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Sức Mạnh Của Demacia. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Garen nhé!

Related posts

Draven mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Draven mới nhất

Skmoba

Udyr mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Udyr mới nhất

Skmoba

Anivia mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Anivia mới nhất

Skmoba

Leave a Comment