Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Fizz mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Fizz mới nhất

Bảng ngọc Fizz mùa 12 và cách lên đồ Fizz guide các trang bị cách chơi Fizz build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Fizz mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Chú Cá Tinh Nghịch.

Bảng ngọc Fizz Mid – sử dụng nhiều

Fizz Sốc Điện -> Tác động bất chợt -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam

Xem tướng khắc chế Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch cùng bảng bổ trợ Galio mùa 12 Vệ Thần Khổng Lồ tại đây.

Ad

Sp

Fizz Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Fizz Sát thủ

Fizz Đấu sỹ / Sát thương

Fizz Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Fizz là tướng có cách chơi rất thú vị, khả năng dồn sát thương cực mạnh như sát thủ, đồng thời có khả năng tay đôi và khiến đối phương vô cùng khó chịu khi phải đối đầu với Fizz. Ngoài ra với bộ kỹ năng cơ động của mình Fizz có thể áp sát hoặc băng trụ hạ gục mục tiêu trong giây lát, rồi tẩu thoát lui về an toàn mà không hề phải quá e ngại điều gì.

Chú Cá Tinh Nghịch thường xuất hiện nhiều ở khu vực đường giữa với vai trò một pháp sư kiêm sát thủ, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng Fizz như 1 đấu sỹ đường trên hoặc đi rừng đều rất hiệu quả.

Tốc biến + Thiêu đốt: là những phép bổ trợ tuyệt vời nhất dành cho Fizz, để tăng khả năng ép đường cũng như dứt điểm mục tiêu cho Fizz.

Điểm mạnh:

– Fizz là tướng có khả năng lăn cầu tuyết gánh team cực tốt.

– Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian cùng các trang bị

– Có lượng sát thương hỗn hợp cả: STVL và SMPT

– Khả năng dồn sát thương mạnh oneshot combo như sát thủ

– Độ cơ động khá cao từ bộ chiêu thức

– Fizz là một trong ít tướng có thể băng trụ và hạ gục đối thủ khá tốt.

– Chiêu cuối khá hữu ích trong giao tranh cũng như đi đường, cần sử dụng chuẩn.

– Khả năng tiếp cận từ xa, né tránh kỹ năng và hiệu ứng khống chế tốt.

– Là tướng tốt sử dụng để leo hạng từ rank thấp tới rank cao đều ổn

Điểm yếu:

– Cấp độ đầu hơi yếu thế so với đối thủ, dễ bị đì đường với một số tướng tay dài.

– Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để gia tăng sát thương.

– Khá mỏng manh, thấp máu, Fizz đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá, lối chơi thông minh ra vào giao tranh hợp lý

– Lối chơi Fizz hơi mạo hiểm, luôn phải lao vào để gây sát thương

– Tầm đánh hơi ngắn, những combo yêu cầu cần độ chính xác.

Thứ tự nâng kỹ năng Fizz được sử dụng nhiều max E -> W -> Q:

Tung Tăng / Nhảy Múa(E) đây là kỹ năng gây sát thương chính của Fizz, và khả năng quét lính nhanh, đồng thời nó cũng đem lại sự cơ động cho Fizz, khiến chú cá trở nên an toàn hơn trước những cuộc đi gank và kỹ năng khống chế, vừa công thủ toàn diện, do vậy cần tăng tối đa chiêu thức này đầu tiên cho Fizz. Tiếp theo sẽ là Đinh Ba Hải Thạch(W) để gia tăng mạnh sát thương trên các đòn đánh và theo % máu của kẻ địch. Kỹ năng Đâm Lao(Q) nó giúp Fizz trở nên khá cơ động trong những pha lao lên tiếp cận mục tiêu của mình, sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) nâng theo đúng cấp độ cho Fizz.

Nội tại – Chiến Binh Lanh Lợi

Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và nhận giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

Đâm Lao – Q

Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép và hiệu ứng trên đòn đánh.

Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương vật lý cộng thêm 10/25/40/55/70 (+) sát thương phép. Kỹ năng này gây hiệu ứng trên đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch – W

Đòn đánh của Fizz làm chảy máu kẻ địch, gây sát thương phép trong vòng vài giây. Fizz cường hóa đòn đánh tiếp theo, gây thêm sát thương, tăng theo thời gian chảy máu được kích hoạt trên mục tiêu.

Nội tại: Đòn đánh của Fizz làm kẻ địch chảy máu, gây 25/40/55/70/85 (+) sát thương phép trong vòng 3 giây.

Kích hoạt: Đòn đánh tiếp theo của Fizz gây thêm 75/120/165/210/255 (+) sát thương phép. Nếu mục tiêu bị chảy máu ít nhất 2 giây, sát thương cộng thêm sẽ tăng lên 75/120/165/210/255 (+)

Tung Tăng / Nhảy Múa – E

Fizz nhảy lên không, duyên dáng tiếp đất bằng đầu đinh ba và không thể bị chọn làm mục tiêu. Từ vị trí đó, Fizz có thể dộng xuống đất hoặc nhảy lần nữa trước khi gây sát thương.

Fizz nhảy lên đinh ba về hướng con trỏ chuột, không thể bị chọn làm mục tiêu.

Tái kích hoạt: Fizz hủy phép sớm, nhảy về hướng con trỏ chuột lần thứ hai và gây 70/120/170/220/270 (+) sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Nếu không tái kích hoạt, nó gây sát thương lên một vùng rộng và làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải đi 40/45/50/55/60% trong 2 giây.

Chiêu cuối – Triệu Hồi Thủy Quái

Fizz quăng cá vào hướng chỉ định, bám dính lấy bất kỳ tướng địch nào chạm phải và làm chậm mục tiêu. Sau chốc lát, thủy quái trồi lên, hất tung mục tiêu và đẩy kẻ địch xung quanh sang bên. Mọi kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và bị làm chậm.

Fizz quăng cá bám dính vào tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm chúng, cho tầm nhìn chuẩn và dụ thủy quái đến. Sau 2 giây, thủy quái trồi lên, hất tung mục tiêu và hất kẻ địch xung quanh sang bên.

Cá bay càng xa trước khi dính thì càng gọi được thủy quái bự hơn, gây từ 150/250/350 (+) đến 300/400/500 (+) sát thương phép và làm chậm từ 40% đến 80%.

Trang bị ban đầu cho Fizz mid / top

Bình thuốc biến dị: sẽ là trang bị khởi đầu tốt nhất của Chú Cá Tinh Nghịch để đảm bảo lượng hồi phục đầu trận.

Lên giày cho Fizz

 >  > 

Giày pháp sư: giúp Fizz tăng thêm tối đa lượng sức mạnh, là sự lựa chọn phù hợp nhất

Trang bị chính Fizz

với Fizz Mid AP

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Fizz

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Fizz với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Fizz Mid

Song kiếm tai ương: đây là trang bị trấn phải không thể thiếu cho Fizz, bộ kỹ năng của Fizz kết hợp SKTU sẽ giúp kích hoạt nội tại cực tốt cùng với hiệu ứng gây thêm sát thương từ các đòn đánh thường, đồng thời lượng sức mạnh phép thuật và các chỉ số khác mà nó mang lại nữa, bạn cần lên trang bị này sớm nhất cho Fizz có thể nhé.

Đai lưng Hextech: giúp Fizz tăng khả năng đi đường dọn dẹp lính cũng như những pha dồn sát thương oneshot trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Đồng hồ cát: với tính chất là tướng cận chiến, Fizz luôn phải áp sát đối thủ để có thể gây sát thương, điều đó khiến Fizz luôn đặt bản thân mình vào những tình huống nguy hiểm, do đó ĐHC sẽ là trang bị khá hữu ích cho chú cá trong giao tranh tổng cũng như đảm bảo an toàn hơn cho Fizz khi lao sâu vào combat giữa đội hình địch.

Bộ đô Mũ phù thủy + Trượng hư vô: sẽ giúp tối đa hóa 100% lượng sát thương phép thuật đầu ra của Fizz, khiến những combo oneshot của Fizz trở nên nguy hiểm hơn.

hoặc bạn cũng có thể chọn: Quỷ thư Morello cho Fizz để đối phó với những đội hình tướng có khả năng hồi phục mạnh như: Swain, Vladimir, Mundo…

Trường hợp Fizz đi đường với những tướng tầm đánh cấu rỉa xa, nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu như: Zoe, Leblanc, Karthus…hãy lên Dây Chuyền Chữ Thập Banshee => để đảm bảo an toàn hơn và một phần Fizz cũng có thể khắc chế lại chúng.

=> Đây là cách lên đồ Fizz đi Mid full AP mạnh và chuẩn nhất.

khi Fizz đã xanh mạnh hơn trên cơ đối thủ thì Sách chiêu hồn sẽ là một món đồ khá phù hợp giúp cho Fizz dễ dàng có thể lăn cầu tuyết.

.

Đầu game Fizz

Mới vào trận đấu Fizz khá yếu và dễ bị đối thủ đì đường, bởi tầm đánh của Fizz khá ngắn, do đó bạn cần tập trung farm gia tăng các chỉ số lính với Đinh Ba Hải Thạch(W) cũng như kinh nghiệm để có thể lên cấp nhanh nhất. Khi đạt được level 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản, lúc này độ cơ động của Fizz được tăng lên đáng kể cũng như khả năng dọn lính và cấu rỉa đối phương.

Đặc biệt từ cấp độ 6 trở đi với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) của mình Fizz trở thành một pháp sư sát thủ vô cùng đáng sợ và khiến đối thủ luôn phải e ngại mỗi lần trao đổi chiêu thức. Chỉ cần một pha thả cá chuẩn kết hợp cùng bộ combo là Fizz sẽ tiễn đối phương lên bảng điểm số trong tích tắc.

Do vậy hãy chơi an toàn ở mấy cấp độ đầu nhé, bởi từ level 6 về sau mới là lúc Fizz hổ báo và ép đường lại đối thủ, hãy nhớ mang theo Thiêu đốt nhé, để Fizz có thể gây áp lực lớn cho kẻ địch và dễ dàng dồn damge có mạng hơn.

Giữa game Fizz

Với một số trang bị cơ bản, Fizz thực sự vô cùng mạnh mẽ với những tình huống tiếp cận và cấu rỉa của mình, hơn thế nữa Fizz cũng là mẫu tướng có khả năng băng trụ cực tốt hạ gục đối thủ và rút ra an toàn nhờ Đâm Lao(Q) và Nhảy Múa Tung Tăng(E), do đó nếu đối phương đang thấp máu nhưng vẫn muốn phòng thủ farm lính trong trụ, Fizz có thể chờ cơ hội thuận lợi kết hợp cùng Tốc biến lao vào hạ gục mục tiêu nhanh chóng rồi sau đó tẩu thoát một cách an toàn.

Tuy nhiên mỗi lần băng trụ bạn cũng nên cắm mắt kiểm soát tầm nhìn trước tránh đi rừng của đối thủ và hãy lưu ý tới những kỹ năng khống chế của đối phương, không may dính một pha trói hoặc choáng trong trụ là dễ bị lật kèo lắm đó.

Ngoài ra với khả năng đẩy đường nhanh của mình, Fizz có thể đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội khá tốt, một tình huống thả cá chuẩn là Fizz và đồng minh sẽ có mạng ngay.

Sau đó tận dụng lợi thế về tiền + trang bị, kêu gọi team kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như: trụ, rồng, sử giả khe nứt…từ đó snowball trận đấu một cách dễ dàng hơn.

Cuối game Fizz

Về cuối game với full bộ trang bị AP, Fizz trở nên vô cùng nguy hiểm, cực kỳ mạnh mẽ với những combo và khả năng dồn sát thương của mình. Với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) Fizz sẽ tạo một áp lực cực lớn lên cả đội hình team địch, khiến chúng luôn phải chủ động đề phòng và không giám quá hổ báo.

Khi giao tranh combat tổng nổ ra: hãy chọn cho Fizz một vị trí phù hợp để có thể thả chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) trúng nhiều mục tiêu nhất hoặc có thể nhắm vào sát thương chủ lực của đối phương như Xạ thủ hoặc Pháp sư để dồn combo.

Mặc dù khá cơ động, cũng như có thể né tránh sát thương và khống chế với kỹ năng của mình nhưng Fizz khá mỏng manh, yếu máu và dễ bốc hơi nếu bị đối phương úp sọt hoặc dính hiệu ứng khống chế, do đó Fizz nên tập trung quan sát tình hình giao tranh ở tuyến sau hoặc có thể vòng ra phía sau đối thủ chờ cơ hội thích hợp rồi lao lên dồn damge dứt điểm các mục tiêu.

Combo Fizz

Combo Fizz đi đường:

Kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch W(tăng sát thương đòn đánh + % máu) => Đâm Lao Q(áp sát + damge) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa E(né tránh kỹ năng + gây sát thương hoặc thoát đi nếu nguy hiểm).

Combo Fizz giao tranh nhỏ lẻ:

Đinh Ba Hải Thạch W + Đâm Lao Q(tiếp cận + gây hiệu ứng đòn đánh) => Triệu Hồi Thủy Quái R(làm chậm + gây damge) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa E(dồn sát thương hạ gục).

Combo Fizz đi gank hỗ trợ:

Đâm Lao Q(tiếp cận mục tiêu) => Triệu Hồi Thủy Quái R(khống chế + gây sát thương) => Đinh Ba Hải Thạch W(tăng damge + đòn đánh) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa E(né tránh hiệu ứng + dồn damge hạ gục đối thủ).

Combo Fizz truy đuổi bắt lẻ mục tiêu:

Đâm Lao Q(rút ngắn khoảng cách) => Tung Tăng / Nhảy Múa E(tiếp cận và gây damge nếu khoảng cách còn xa) => Triệu Hồi Thủy Quái R(làm chậm mục tiêu + tăng sát thương) => Đinh Ba Hải Thạch W(gây hiệu ứng đòn đánh + damge) => Đánh thường => Đâm Lao Q(hạ gục hoặc rút về).

Chuỗi kết hợp combo Fizz nhiều sát thương nhất:

Triệu Hồi Thủy Quái R(làm chậm + gây sát thương) => Thiêu đốt => Đinh Ba Hải Thạch W(tăng sát thương hiệu ứng đòn đánh) => Đâm Lao Q(áp sát tiếp cận nếu đối thủ có ý định bỏ chạy) => Tung Tăng / Nhảy Múa E(né tránh các hiệu ứng sát thương và dồn damge hạ gục).

Lưu ý: Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc biến trong các chuỗi combo của Fizz để đạt hiệu quả cao hơn, ví dụ như: Tốc biến + chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) để tạo ra những tình huống bất ngờ khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Fizz


Tướng sử dụng nhiều với Fizz


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Fizz mùa 12 và một số cách lên đồ Fizz mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chú Cá Tinh Nghịch. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Fizz nhé!

Related posts

Bard mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Bard mới nhất

Skmoba

Akali mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Akali mới nhất

Skmoba

Kindred mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Kindred mới nhất

Skmoba

Leave a Comment