Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Fiora mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Fiora mới nhất

Bảng ngọc Fiora mùa 12 và cách lên đồ Fiora guide các trang bị cách chơi Fiora build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Fiora mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Nữ Kiếm Sư.

Bảng ngọc Fiora Top – sử dụng nhiều

Fiora -> Đắc thắng -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ Chinh Phục


Bảng bổ trợ Fiora carry

Xem tướng khắc chế Fiora – Nữ Kiếm Sư cùng bảng bổ trợ Fizz mùa 12 Chú Cá Tinh Nghịch tại đây.

Ad

Sp

Mid / damge

Fiora Top

Jungle / đi rừng


Fiora Sát thủ

Fiora Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Fiora vẫn luôn là cái tên khá mạnh ở khu vực đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại lol, cô nàng sở hữu bộ chiêu thức có khả năng gây sát thương cực mạnh và hồi phục tốt, có thể đi đường và solo tay đôi với bất kỳ vị tướng nào. Đặc biệt về late game với bộ trang bị đầy đủ Fiora có thể tiễn đối thủ lên bảng điểm số một cách dễ dàng dù có là đấu sỹ tanker trâu bò đi nữa.

Fiora không chỉ xuất hiện nhiều trong đánh xếp hạng leo rank mà cô nàng còn được sử dụng trong cả thi đấu chuyên nghiệp, gắn với những game thủ tên tuổi nổi tiếng như: Smeb, MaRin…

Tốc biến Dịch chuyển 2 phép bổ trợ chuẩn nhất cho Fiora Top. Nó giúp cho Fiora có thể tạo đột biến trong những pha trao đổi khi đi đường hoặc giao tranh giữa – cuối trận.

Điểm mạnh:

– Sở hữu bộ kỹ năng có sát thương rất lớn

– Fiora có độ cơ động cao, và có thể né kỹ năng đối phương tốt

– Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian về cuối trận rất mạnh khi đã đầy đủ trang bị

– Khả năng đè đường ép đường đối phương, lăn cầu tuyết mạnh khi giành được chút lợi thế.

– Là 1 trong những tướng đẩy lẻ tốt nhất, có thể Solo Q bất kỳ đối thủ nào.

– Khả năng gank team cực tốt, dễ ăn Pentakill

– Khắc chế nhiều tướng đường trên

Điểm yếu:

– Fiora đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt, để có thể phát huy hết hiệu quả của cô nàng.

– Trong giao tranh cần lựa chọn thời điểm thích hợp để lao vào với chiêu cuối Đại Thử Thách

– Đầu trận Fiora hơi yếu mong manh.

Thứ tự nâng kỹ năng Fiora max Q -> E -> W:

Lao Tới (Q): là kỹ năng gây sát thương chính của Fiora, để cấu rỉa đối thủ cũng như farm lính tầm xa, do đó cần cộng tối đa đầu tiên, đặc biệt là kết hợp nó để kích hoạt nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư, Fiora có thể gây lượng damge rất lớn. Tiếp theo sẽ là Nhất Kiếm Nhị Dụng (E): vừa cho Fiora khả năng làm chậm mục tiêu cũng như đòn đánh chí mạng, rất có lợi cho việc trao đổi chiêu thức với đối phương, ngoài ra nó cũng có tác dụng reset đòn đánh thường để Fiora có thể dồn sát thương nhanh hơn. Cuối cùng là Phản Đòn (W): kỹ năng này giúp Fiora có thể chặn tất cả sát thương và hiệu ứng khống chế từ đối thủ, nó rất cần thiết và tạo nên những pha lật kèo ngoạn mục cho cô nàng. Chiêu cuối Đại Thử Thách (R) cộng theo đúng cấp độ cho Fiora.

Nội tại: Vũ Điệu Kiếm Sư

Fiora thách thức những Tướng địch gần kề tránh được chiêu kiếm của cô. Cô ta chỉ ra một hướng để tìm cách tấn công vào địch thủ từ hướng đó. Nếu cô ta có thể hoàn thành thử thách của riêng mình, cô ta sẽ nhận được một lợi thế nhỏ và chỉ ra một hướng mới.

Lao Tới – Q

Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây sát thương vật lí và các hiệu ứng trên đòn đánh.

Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây sát thương vật lí và gây ra các hiệu ứng trên đòn đánh. Đòn đánh này ưu tiên các Điểm Yếu và những mục tiêu thấp máu.

Nếu kĩ năng này trúng một kẻ địch, 60% thời gian hồi chiêu của nó được hoàn lại.

Phản Đòn – W

Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong một khoảng thời gian ngắn, rồi đâm về một hướng. Cú đâm này sẽ làm chậm tướng địch đầu tiên trúng chiêu, hoặc làm choáng chúng nếu như Fiora đã chặn được một hiệu ứng khống chế cứng bằng kĩ năng này.

Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong 0.75 giây tiếp theo và đâm về hướng chỉ định.

Cú đâm này gây sát thương phép lên tướng địch đầu tiên và làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của chúng đi 50% trong 1.5 giây.

Nếu Fiora chặn lại được một hiệu ứng khống chế cứng. Phản Đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

Nhất Kiếm Nhị Dụng – E

Fiora được tăng tốc độ đánh cho hai đòn tiếp theo. Đòn đánh đầu tiên sẽ làm chậm mục tiêu, còn đòn đánh thứ hai sẽ gây chí mạng.

Fiora được tăng 50% tốc độ đánh trong hai đòn đánh tiếp theo. Đòn đánh đầu tiên không thể gây chí mạng, nhưng làm chậm 30% trong 1 giây. Đòn đánh thứ hai sẽ chắc chắn gây chí mạng % sát thương.

Chiêu cuối – Đại Thử Thách

Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch chỉ địch và tăng tốc độ di chuyển khi ở gần hắn. Nếu Fiora đánh trúng cả 4 Điểm Yếu hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi cô ta đã đánh trúng ít nhất một điểm, Fiora và đồng minh của cô trong phạm vi được hồi máu trong vài giây tiếp theo.

Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch, có khả năng gây thêm% máu tối đa thành sát thương chuẩn. Thêm vào đó, Fiora cũng nhận lượng tốc độ di chuyển tăng thêm từ Vũ Điệu Kiếm Sư (%) khi ở gần mục tiêu.

Nếu Fiora đánh trúng cả 4 Điểm Yếu trong 8 giây hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi cô đã đánh trúng ít nhất một Điểm Yếu, Fiora và đồng minh của cô trong khu vực ảnh hưởng được hồi 80/110/140 (+) máu mỗi giây trong 2 đến 5 giây, tỷ lệ với số Điểm Yếu bị đánh trúng.

Trang bị ban đầu cho Fiora

 +  / 

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu tốt cho Fiora giúp cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đi đường

Lên giày cho Fiora.

 >  > 

Giày Ninja: là sự lựa chọn phù hợp cho Fiora đi Top do cô nàng thường phải đối đầu với những tướng có lượng sát thương vật lý nhiều

Trang bị chính cho Fiora

bộ 3 cho Fiora Top

 +  + 

là 2 trang bị cần thiết quan trọng với Fiora, do đó cần lên sớm nhất có thể. Nó vừa giúp tăng sát thương, khả năng hút máu hồi phục, farm lính nhanh đẩy đường lẹ, giảm thời gian hồi chiêu… đồng thời giúp cô nàng có thể liên tục kích hoạt nội tại gia tăng sát thương trên các đòn đánh.

Fiora sở hữu khả năng gây damge cực lớn, tuy nhiên sức chống chịu phòng thủ của cô nàng không nhiều, hơn thế là tướng cận chiến Fiora thường xuyên phải lao vào trong giao tranh combat để có thể gây tối đa sát thương. Vì vậy Giáp thiên thần với khả năng hồi sinh + sát thương sẽ vô cùng phù hợp cho cô nàng.

Các trang bị tùy chọn Fiora

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Fiora với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Fiora Top mạnh nhất

Với lượng sát thương cũng như khả năng hồi phục cực khủng của mình, cuối game Fiora có thể solo với hầu hết các tướng mà không hề phải e ngại.

Nếu Fiora đi đường với tướng Pháp sư hoặc đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Leona… hãy lên trang bị Khăn giải thuật để bảo đảm an toàn hơn cho cô nàng.

Cách lên đồ Fiora đi Top đường trên chuẩn và mạnh nhất:

hoặc

Tam hợp kiếm cũng là một sự lựa chọn tuyệt với dành cho Fiora với nhiều chỉ số cộng thêm.

Fiora là nữ tướng cực mạnh, khả năng gánh team cực cao, độ đa dụng trong việc đi đường cũng như giao tranh là khá lớn, tuy nhiên để có thể phát huy hết sức mạnh tiềm tàng của cô nàng, đòi hỏi người chơi cần có chút kỹ năng ổn và sử dụng những combo chiêu thức chuẩn xác, chọn điểm tấn công ra vào giao tranh hợp lý.

Giai đoạn đầu trận Fiora

Là mẫu tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận, và tầm đánh hạn chế, do đó bạn nên chủ động chơi an toàn farm lính bằng đánh thường và Lao Tới(Q). Không nên quá hổ báo để mất lợi thế vào tay đối thủ, bởi Fiora cần có trang bị và cấp độ cô nàng mới thực sự mạnh.

Một điều khá quan trọng khi chơi Fiora đó là việc kích hoạt Phản Đòn (W) chuẩn xác, nó sẽ giúp cô nàng chặn được các chiêu thức của đối phương, né tránh một lượng sát thương lớn và cả những hiệu ứng khống chế nữa. Đôi khi chỉ cần 1 pha Phản Đòn (W) đẹp sẽ giúp Fiora lật kèo 1 cách ngoạn mục khiến đối thủ bất ngờ.

Giai đoạn giữa trận Fiora

Đây là thời điểm mà Fiora khá mạnh với những trang bị thiết yếu của mình, chỉ cần 2 món đồ cơ bản: Rìu mãng xà + Tam hợp kiếm lượng sát thương và hồi phục của cô nàng là khá lớn.

Đây là lúc đối thủ phải e ngại trước Fiora, hãy chơi hổ báo hơn và sẵn sàng solo thẳng mặt nếu đối phương dâng lên cao. Có chiêu cuối trong tay Fiora có thể cân 2 cân 3 là chuyện bình thường.

Trong giao tranh hoặc những pha dịch chuyển đảo đường hỗ trợ đồng đội, hãy luôn chú ý quan sát kẻ địch để tung ra Phản Đòn (W) chuẩn xác nhất và tập trung đánh vào những điểm yếu trên người của đối phương.

Giai đoạn cuối trận Fiora

Đây là khoảng thời gian sức mạnh của Fiora lên tới đỉnh điểm với lượng sát thương từ trang bị kết hợp với nội tại của cô nàng. Khi đánh trúng các điểm yếu, lượng sát thương chuẩn Fiora gây ra sẽ theo một lượng % máu của đối thủ. Do đó với những tướng tanker máu trâu hay nhiều giáp thì cũng không có tác dụng nhiều đối với cô nàng.

Về late có 2 hướng chơi cho Fiora:

Cách 1. Đi đẩy lẻ đường đơn => đây là lối chơi gây vô cùng khó chịu và tạo áp lực cực lớn cho kẻ địch, bởi lúc này không có mấy tướng có thể solo tay đôi 1vs1 lại được với Fiora, muốn bắt lẻ Fiora cũng phải cần ít nhất 2 đến 3 người.

Trong thời gian Fiora câu kéo đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng như Rồng, Baron… để giành lợi thế cho cả ván đấu.

Hơn thế nữa Fiora cũng là tướng có khả năng phá trụ cực nhanh, chỉ cần kẻ địch lơ là bỏ lane, Fiora có thế nhanh chóng đẩy đường và thổi bay nhà chính.

Cách 2. Đi chung cùng đồng đội: Fiora nên đứng ở tuyến sau, chờ cơ hội thuận lợi kích hoạt chiêu cuối Đại Thử Thách(R) lao vào chặt chém những điểm yếu của đối phương (ưu tiên những tướng Xạ thủ pháp sư trước, còn không cứ tướng nào lộ điểm yếu gần Fiora mà tấn công) => sẽ chẳng có tướng nào chịu nổi lượng damge của Fiora đâu.

Lưu ý: nên sử dụng chiêu cuối trước rồi hãy xông vào gây sát thương, khi đối phương bị tiêu diệt Fiora và đồng đội sẽ được hồi lại 1 lượng máu tỷ lệ thuận với lượng sát thương vật lý của Fiora đó.

Mẹo nhỏ combo Fiora

Lao tới (Q) có thể giúp Fiora vượt qua một số địa hình nhỏ ở các bãi quái, rồng và baron.

Phản đòn (W) có thể chặn tất cả các sát thương nhận vào, và kích hoạt điểm yếu nếu hướng đánh chính xác.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Fiora – Nữ Kiếm Sư một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Fiora


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Fiora mùa 12 và một số cách lên đồ Fiora mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Nữ Kiếm Sư. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Fiora nhé!

Related posts

Bard mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Bard mới nhất

Skmoba

Teemo mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Teemo mới nhất

Skmoba

Singed mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Singed mới nhất

Skmoba

Leave a Comment