Ekko mùa 11 - bảng Ngọc và Cách lên đồ Ekko mới nhất

Bảng ngọc Ekko mùa 11 và cách lên đồ Ekko guide các trang bị cách chơi Ekko build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.


Bảng ngọc Ekko mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian.

Bảng ngọc Ekko Mid

ÁP ĐẢO
Sốc Điện
Tác động bất chợt
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam
PHÁP THUẬT
Tập trung tuyệt đối
Cuồng phong tích tụ
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Ekko Sốc Điện -> Tác động bất chợt -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam

Xem tướng khắc chế Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian cùng bảng bổ trợ Elise mùa 11 Nữ Hoàng Nhền Nhện tại đây.


Bảng bổ trợ Ekko đi Rừng

Thu Thập Hắc Ám
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Thị trường tương lai
Tấn công 2

Ekko Thu Thập Hắc Ám

Ad

Sp

Ekko Mid / damge

Ekko Top

Jungle / đi rừng


Ekko Sát thủ

Ekko Đấu sỹ / Sát thương

Ekko Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Ekko một vị pháp sư khá linh hoạt với lối chơi cũng như các trang bị và có thể tạo ra những pha combo lật kèo đầy bất ngờ. Bạn có thể mang Ekko đường giữa full AP như một Pháp sư sát thủ hoặc có thể chơi Ekko vai trò như đấu sỹ đường trên hoặc Ekko đi Rừng cũng đều hiệu quả.

Tốc biến + Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất cho Ekko, nó giúp việc dồn sát thương ép đường đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận cực tốt. Nếu bạn gặp phải các kèo đấu tầm đánh xa cấu rỉa mạnh hoặc đi Top hãy mang Dịch chuyển để có khả năng quay về hồi phục và trở lại đường nhanh, đồng thời cũng hỗ trợ đồng đội trong những pha đảo đường đi gank cực tốt. Trừng phạt sẽ dùng cho Ekko đi Rừng.

 

Điểm mạnh:

Ekko có bộ kỹ năng khá cơ động và gây khó chịu cho đối phương

Có khả năng farm lính, cấu rỉa máu tốt với chiêu Dây Cót Thời Gian(Q) 2 lần sát thương

Lượng sát thương phép thuật khá cao - dồn combo nhanh mạnh.

Mặc dù lên các trang bị chống chịu nhưng sát thương gây ra vẫn rất đáng kể

Nhược điểm:

Hơi yếu giai đoạn ban đầu và không có kỹ năng hồi phục.

Khá mỏng manh với lối chơi full AP

Lượng sát thương phụ thuộc vào trang bị và việc sử dụng các kỹ năng, combo chuẩn xác để có thể gây damge lớn.

Cần người chơi có kỹ năng và đặc biệt kết hợp các chiêu thức combo hợp lý hiệu quả.

 

Thứ tự cách tăng bảng kỹ năng Ekko

Dây Cót Thời Gian(Q) là kỹ năng giúp dọn dẹp lính và gây sát thương cấu rỉa của Ekko, do đó cần cộng ngay ở cấp độ 1 và nâng tối đa trước hết. Lưỡng Giới Đồng Quy(W) là chiêu có khả năng khống chế làm choáng mục tiêu diện rộng khá hiệu quả của Ekko, giúp cho việc ép góc đi gank, phản gank và rút lui an toàn cực tốt, đặc biệt là trong giao tranh, hơn thế lượng khiên bảo vệ mà Lưỡng Giới Đồng Quy(W) tạo ra cũng khá đáng kể. Kỹ năng này sẽ lấy 1 điểm ở level thứ 3 và tăng sau cùng cho Ekko. Biến Chuyển Pha(E) là chiêu giúp Ekko trở nên cực kỳ cơ động, và kết hợp cùng QW tạo ra những chuỗi combo đột phá đầy bất ngờ, đồng thời cũng gia tăng thêm sát thương, sẽ tăng đối đa thứ 2. Chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) cộng theo đúng cấp độ của Ekko.

Nội tại - Động Cơ Z Cộng Hưởng

Động Cơ Z của Ekko cộng dồn năng lượng từ đòn đánh và kỹ năng. Đòn thứ ba gây thêm sát thương phép và, nếu mục tiêu là tướng, Ekko được tăng tốc độ di chuyển.

Dây Cót Thời Gian - Q

Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.

Ekko ném ra 1 thiết bị gây 60/75/90/105/120 (+) sát thương phép lên kẻ địch trên đường nó đi qua. Nó dần mở rộng thành một vùng ở tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm tất cả mục tiêu bên trong đi 32/39/46/53/60%. Sau thoáng chốc, nó sẽ quay lại, gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép cho tất cả kẻ địch trên đường đi về.

Lưỡng Giới Đồng Quy - W

Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.

Nội tại: Đòn đánh thường của Ekko gây thêm sát thương phép cho kẻ địch dưới 30% máu bằng 3% (+%) lượng máu đã mất của chúng. Gây tối thiểu 15 sát thương, tối đa 150 sát thương lên lính và quái.

Kích hoạt: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo ra một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, làm chậm kẻ địch tiến vào đi %. Nếu Ekko đi vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận lớp lá chắn hấp thụ tối đa 80/100/120/140/160 (+) sát thương trong 2 giây. Làm choáng kẻ địch bị giữ lại bên trong trong 1.75 giây.

Biến Chuyển Pha - E

Ekko lướt đi né tránh sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời gian, dịch chuyển tức thời cậu đến mục tiêu.

Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.

Chiêu cuối - Đột Phá Thời Gian

Ekko tự đảo lộn dòng thời gian của bản thân, khiến cậu trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại địa điểm vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó. Kẻ địch đứng gần địa điểm này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương.

Ekko quay ngược thời gian, tạm thời không thể bị chọn làm mục tiêu và miễn nhiễm sát thương. Cậu dịch chuyển lại 4 giây trước đó và gây 150/300/450 (+) sát thương phép lên kẻ địch khi tới nơi. Ngoài ra, Ekko hồi máu 100/150/200 (+), tăng 3% với mỗi 1% máu bị mất trong 4 giây qua.

 

Trang bị ban đầu cho Ekko Mid/Top

Nhẫn doran và Bình máu: bộ trang bị khởi đầu cân bằng giữa năng lượng và máu phục hồi dành cho Ekko, Thuốc biến dị: nếu phải đi đường với các kèo cấu rỉa khó chịu như Cassiopeia, Vladimir,…

Trang bị cho Ekko đi Rừng.

 + 

Lên giày cho Ekko.

 >  > 

Trang bị chính Ekko

với Ekko Mid / Top

 +  + 

 

với Ekko đi Rừng

 +  + 

Ekko có thể xây dựng theo 2 hướng chơi lên đồ chính là:

1. Ekko full AP: đây là kiểu chơi khá phổ biến và được sử dụng nhiều cho Ekko, nhất là khu vực đường giữa, Ekko như một vị Sát thủ pháp sư với khả năng cấu rỉa cũng như dồn damge cực mạnh

2. Ekko tank đấu sỹ: lối chơi này ít xuất hiện hơn, nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả, Ekko vừa có khả năng chống chịu tốt, vừa có sát thương, gây cực kỳ khó chịu cho kẻ địch cả giai đoạn đi đường cũng như giao tranh - thường sử dụng cho Ekko Top đường trên.

Hextech: đây là trang bị cần ưu tiên lên sớm cho Ekko, nó vừa tăng thêm 1 lượng máu giúp Ekko trở nên cứng cáp hơn, đồng thời với lượng SMPT kết hợp với kích hoạt Cầu lửa, sẽ giúp Ekko có thể farm lính cũng như việc dồn sát thương trở nên nhanh và mạnh hơn.

Đồng Hồ Cát Zhonya: trường hợp nếu bị thọt đường so với đối thủ, hoặc đối phương là những tướng có STVL mạnh thì bạn nên ưu tiên lên DHC sớm, còn khi Ekko đã xanh xao rồi thì lên sau cuối game cũng ok. Đồng hồ cát có thể phối hợp cùng chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) cũng khá tốt, hơn nữa nó cũng khiến Ekko trở nên an toàn hơn trong những pha lao lên làm choáng kẻ địch hoặc không may bị dính hiệu ứng khống chế của chúng.

Kiếm Tai Ương: món đồ cần lên ở vị trí thứ 2 hoặc 3 của Ekko, nó giúp Ekko trở nên mạnh mẽ hơn với những đòn đánh của mình, tăng lượng tốc chạy + thời gian hồi chiêu + mana..., đặc biệt trang bị này kết hợp cực hiệu quả với Biến Chuyển Pha(E) trong những pha trao đổi chiêu thức với đối phương và cả phá trụ nữa.

Các trang bị tùy chọn Ekko

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Ekko với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Ekko Mid / Top

Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng Hư Vô sẽ là 2 món đồ sau cùng của Ekko khi về cuối ván đấu, nó sẽ giúp tối đa 100% sức mạnh phép thuật cho Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian - đồng thời cũng biến Ekko thành 1 Pháp sư Sát thủ thực sự với những Combo oneshot bốc hơi của mình.

hoặc với giảm tối đa phần trăm hồi chiêu, giúp tăng khả năng đi đường dọn lính, cấu rỉa đối thủ và spam bộ kỹ năng của Ekko trở nên nhanh hơn, đồng thời cũng chống lại những vị tướng có khả năng hồi phục tốt như: Vladimir, Swain... với hiệu ứng Vết thương sâu.

Trường hợp Ekko đi đường với các sát thủ dồn sát thương khá mạnh và nhiều khống chế như: Fizz, Leblanc, Zoe...hãy trang bị cho bản thân Dây Chuyền Chữ Thập để tăng khả năng bảo vệ an toàn hơn và cũng 1 phần khắc chế lại chúng nữa.

=> Đây là cách lên đồ Ekko full AP đường giữa hoặc đường trên chuẩn và mạnh nhất.

 

Nếu Ekko đang xanh và chơi trên cơ đối thủ => Sách chiêu hồn Mejai sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất

 

Cách lên đồ Ekko đi Rừng: cũng tương tự như Ekko đi Mid - cứ đóng full bộ AP nhé.

hoặc

 

Cách lên đồ Ekko tank

Ngoài ra còn một cách chơi Ekko khá hiệu quả đó là với vai trò: Đấu sỹ tanker (vô cùng khỏe và gây cực kỳ khó chịu cho đối phương) => đã từng có một thời gian Ekko tank siêu 'hot' làm mưa làm gió với lối chơi này và được sử dụng khá nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp.

=> Nếu bạn muốn đổi gió thì có thể thử phong cách Ekko tanker này nhé.

 

Ekko là vị tướng cực kỳ da dụng với lối chơi và cách lên đồ của mình tùy theo phong cách đánh của mỗi người, bạn có thể sử dụng Ekko vai trò như pháp sư sát thủ đường giữa, hoặc Ekko đấu sỹ đường trên, cũng có thể mang Ekko đi rừng, với mỗi vị trí Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian đều có những ưu thế vượt trội. Tuy nhiên Ekko Mid đường giữa vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả người chơi.

 

Đầu trận Ekko

Cách chơi Ekko giai đoạn này khá đơn giản, sử dụng Dây Cót Thời Gian(Q) để farm lính và cấu rỉa đối thủ từ khoảng cách xa, với việc có thể gây sát thương 2 lần(bay đi và bay về) giúp cho việc dọn dẹp và ăn lính của Ekko trở nên khá đơn giản, và hãy cố gắng dùng Dây Cót Thời Gian(Q) trúng cả lính lẫn đối thủ nhé, để có thể cấu rỉa máu của chúng.

Lưỡng Giới Đồng Quy(W) có thể sử dụng để tạo áp lực khiến đối thủ khó khăn trong việc farm lính, đồng thời giúp Ekko có thể ép góc đối phương cực tốt, do đó hãy sử dụng hợp lý và kết hợp với đi rừng để tạo ra những tình huống đi gank để giành lợi thế hoặc hạ gục đối phương, nó cũng rất hiệu quả cho Ekko trong những pha rút lui về sau nếu gặp nguy hiểm.

Khi sử dụng Dây Cót Thời Gian(Q) sẽ mất 1 chút thời gian nhỏ để nó có thể giật về lần 2, nếu đối phương bị dính Dây Cót Thời Gian(Q) 2 lần, sẽ bị 2 điểm cộng dồn từ nội tại Động cơ Z cộng hưởng, do vậy bạn có thể kết hợp cùng Biến Chuyển Pha(E) để điều khiển Dây Cót Thời Gian(Q) trong lần bay về. Bởi khi kích hoạt được nội tại Ekko sẽ được gia tăng khá nhiều sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển đó.

Thứ tự Combo Ekko cơ bản, khi đã có đủ bộ kỹ năng Ekko có thể trao đổi chiêu thức khá tốt với đối thủ.

Dây Cót Thời Gian Q(làm chậm) => Lưỡng Giới Đồng Quy W(làm choáng hoặc tạo giáp bảo vệ) => Biến Chuyển Pha E + Dây Cót Thời Gian Q(lần 2) - tiếp cận và kích hoạt nội tại.

 

Giữa trận Ekko

Khi đã có chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) và một vài trang bị cần thiết khả năng trao đổi chiêu thức của Ekko là rất khỏe và khó bị hạ gục.

Bạn có thể sử dụng combo bất ngờ: Đột Phá Thời Gian(R) bay ngược về kết hợp cũng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) khiến đối phương bị làm choáng bất ngờ không kịp trở tay, ngoài ra Đột Phá Thời Gian(R) cũng giúp Ekko thoát khỏi các pha gank nguy hiểm hoặc những tình huống băng trụ quá sâu, đơn giản bạn chỉ cần ấn R là có thể bay ngược trở về phía sau an toàn.

Đồng thời cũng liên tục đẩy lính nhanh, có thời gian đảo lane hỗ trợ đồng đội, mỗi lần đi gank tỷ lệ có mạng của Ekko là khá lớn đó.

Combo Ekko đi gank:

Sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) trước + Biến Chuyển Pha E(tiếp cận + làm choáng bất ngờ) => Dây Cót Thời Gian Q(làm chậm) + Đánh thường + Nội tại => Dây Cót Thời Gian Q(lần 2) => Đột Phá Thời Gian R(rút về an toàn nếu cần).

 

Cuối trận Ekko

Về cuối game khi đã full trang bị AP, Ekko có thể hạ gục những mục tiêu mỏng manh như Xạ thủ hay Pháp sư đối phương trong tích tắc như các tướng sát thủ khác với điểm nội tại của mình.

Tuy nhiên Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian cũng khá mỏng manh, do đó cần chú ý đến những kỹ năng khống chế cứng của đối phương, lỡ kẻo dính hiệu ứng Ekko có thể lên bảng điểm số ngay lập tức mà chưa kịp kích hoạt chiêu cuối đó.

Trong combat tổng: liên tục cấu máu đối phương bằng Dây Cót Thời Gian(Q), kết hợp cùng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) để ép góc không cho đối phương cơ hội lao lên tấn công.

Hoặc có thể sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) vào giữa đội hình team địch để chia cắt chúng kết hợp cùng Biến Chuyển Pha(E) lao lên combo làm choáng bất ngờ càng nhiều mục tiêu càng tốt, sau đó bồi thêm sát thương từ Dây Cót Thời Gian(Q) và các đòn đánh tay, có thể Tốc biến để hạ gục các mục tiêu quan trọng, rồi rút ra an toàn với Đột Phá Thời Gian(R) nếu nguy hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội phía sau có thể thỏa mái gây sát thương.

Một lối chơi khác về late game của Ekko, đó là đi đẩy lẻ đường đơn tạo áp lực cực lớn cho đối phương, bới lúc này Ekko cũng không hề thua kém bất kỳ tướng nào về mặt sát thương, đồng thời với Song kiếm tai ươngBiến Chuyển Pha(E) => việc bào phá trụ với Ekko là cực kỳ bá đạo.

 

Video cách chơi Ekko đi Mid full AP của thách đấu xếp hạng cân team với Akali.

 

Cách chơi Ekko đi Rừng đấu sỹ gánh team cực mạnh với Kha'Zix

 

Cách chơi Ekko đi Top max xanh gánh team cực mạnh với Sion leo rank xếp hạng của Thách đấu Hàn.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Ekko - Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Ekko


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Ekko mùa 11 và một số cách lên đồ Ekko mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Ekko nhé!