Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Draven mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Draven mới nhất

Bảng ngọc Draven mùa 12 và cách lên đồ Draven guide các trang bị cách chơi Draven build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Draven mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Đao Phủ Kiêu Hùng.

Bảng ngọc Draven – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Draven

Draven -> Vị máu -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam Mưa Kiếm

Xem tướng khắc chế Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng cùng bảng bổ trợ Ekko mùa 12 Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian tại đây.

Draven Ad

Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Draven Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Draven Xạ thủ

 +  / 

Draven là mẫu tướng Xạ thủ khó chơi bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại lol, nếu bạn không chơi Draven thường xuyên hoặc kỹ năng đánh không tốt thì lượng sát thương bạn có thể gây ra sẽ bị hạn chế đáng kể. Điều tối quan trọng mỗi khi sử dụng Draven là việc chọn vị trí và trình độ kỹ năng nhặt rìu nó sẽ quyết định phần lớn lượng damge mà bạn có thể gây ra.

Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ của Draven mang hiệu quả nhất trong mọi thời điểm, ngoài ra bạn có thể sử dụng Dịch chuyển hoặc Thanh tẩy nếu đối phương có quá nhiều hiệu ứng khống chế – tùy theo tình hình từng trận đấu. Không chỉ vậy Draven còn được chơi ở cả những vị trí khác như: Top(đường trên), Mid(đường giữa) và Draven đi Rừng nữa.

Điểm mạnh:

Rất mạnh từ đầu tới cuối game – khả năng snowball trận đấu cực tốt.

Lượng sát thương gây ra cực mạnh từ những phát ném nhặt rìu.

Chiêu cuối có tầm ảnh hưởng rộng toàn bản đồ.

Khả năng farm đẩy đường nhanh, tận dụng tốt các lợi thế.

Nhược điểm:

Độ cơ động không được cao, không có kỹ năng bỏ chạy tức thì

Bộ chiêu thức đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt trong việc ném và nhặt rìu, để phát huy hiệu quả tối đa.

Đối thủ có thể đoán trước được hướng di chuyển của Draven trong những pha nhặt rìu.

Cách tăng kỹ năng cho Draven max: Q -> W -> E:

Rìu Xoay(Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Draven trong việc cấu rỉa cũng như dồn damge, cần được tăng tối đa đầu tiên. Tiếp theo là Xung Huyết(W) tăng tốc đánh + tốc chạy, giúp cho việc truy đuổi mục tiêu hoặc rút lui trở nên nhanh hơn, đồng thời kết hợp combo cùng Rìu Xoay(Q) hiệu quả. Dạt Ra(E) chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 3 và tăng sau cùng, để làm chậm và đẩy lùi đối phương.

Lưỡi Đao Độc Địa – Nội tại

Nội tại của Draven khiến cho những cú rỉa máu của vị tướng này trở nên kinh khủng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sát thương của kĩ năng này tăng lên theo cấp độ của Draven nên sẽ đạt nhiều hiệu quả nhất với bộ ngọc tăng khả năng xuyên giáp.

Rìu Xoay – Q

Rìu Xoay là kĩ năng gây sát thương rất lớn, tuy nhiên Draven phải kích hoạt kĩ năng này qua những đòn tấn công thường. Đây cũng là kĩ năng cần phải luyện tập rất nhiều bởi để bắt được những lưỡi rìu khi đang tham gia giao tranh là một điều không hề đơn giản. Ngoài ra, Draven còn có thể có đến ba rìu xoay cùng lúc: hai trên tay và một trên không với điều kiện chúng ta phải có tốc độ tấn công vật lí đủ cao. Chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong(R) nâng theo đúng cấp độ của Draven.

Xung Huyết – W

Xung Huyết kết hợp với Rìu Xoay khiến Draven trở thành một trong những tướng có khả năng “rỉa trộm” tốt bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Sử dụng Xung Huyết, sau đó kích hoạt Rìu Xoay và tấn công đối phương rồi nhanh chóng lùi về, Draven sẽ gây được lượng sát thương tương đối khá. Khả năng hồi chiêu lập tức của kĩ năng này cũng khiến Draven truy đuổi tốt.

Dạt Ra – E

Đây là kĩ năng giúp Draven có thể cầm chân đối phương để tung thêm vài phát Rìu Xoay khi cần thiết. Ngoài ra, Dạt Ra cũng khá hiệu quả trong các pha chạy trốn.

Chiêu cuối – Lốc Xoáy Tử Vong

Một kĩ năng rất bá đạo khác của Draven với khả năng gây sát thương bá đạo đồng thời cũng rất khó sử dụng. Đối với đa số người chơi, Lốc Xoáy Tử Vong chỉ có thể trúng mục tiêu một lần khi phi đến tuy nhiên sức mạnh của kĩ năng này sẽ đạt hiệu quả nhất khi mục tiêu bị ăn hai lần sát thương.

Trang bị ban đầu cho Draven

 + 

Là bộ trang bị khởi đầu tiêu chuẩn dành cho xạ thủ Draven với sát thương và khả năng hồi phục cân bằng.

Lên giày cho Draven

 >  > 

Giày Cuồng Nộ: giày tăng tốc độ đánh là lựa chọn mặc định cho Draven. Tuy nhiên, tuyệt đối không lên giày cuồng nộ làm trang bị đầu tiên như một vài xạ thủ khác, bởi Draven cần càng nhiều chỉ số sát thương thuần càng tốt thay vì tốc độ đánh/chạy.

Trang bị chính Draven

với Draven Ad / Top

+  + 

Huyết kiếm: là trang bị ưu tiên lên sớm cho Draven, vừa có chỉ số sát thương lớn vừa có khả năng hút máu tốt nhờ vào Rìu Xoay(Q), thế nên chỉ cần vài phát Rìu Xoay là Draven có thể hồi phục full cây máu – điều này rất có lợi cho Draven trong các pha giao tranh.

Vô cực kiếm: món trang bị này sẽ lên ở vị trí tiếp theo – giúp tăng mạnh sát thương từ những đòn đánh chí mạng và cả tốc độ đánh của Draven.

Các trang bị tùy chọn Draven

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Draven với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Draven

Đại bác liên thanh: do tầm đánh hạn chế đồng thời không có kỹ năng dạng lướt để chạy trốn, do đó Đại bác liên thanh cũng rất cần thiết để gia tăng khoảng cách an toàn cho Draven có thể gây sát thương và còn nhiều chỉ số có lợi khác mà nó mang lại nữa.

Trang bị cuối cùng cho Draven sẽ là Giáp thiên thần: đảm bảo an toàn và khiến Draven có thể tự tin hơn để gây tối đa sát thương có thể. Hoặc có thể lựa chọn Ma vũ song kiếm: nếu Draven đi đường với những Xạ thủ có khả năng 1vs1 mạnh như Lucian, Vayne…hoặc đối phương có nhiều tướng sát thủ STVL mạnh.

Nếu bạn có đồng đồi supports hỗ trợ bảo kê tốt và bạn cũng tự tin và trình độ chơi Draven nhặt rìu của mình thì có thể đóng bộ trang bị hoặc full sát thương chí mạng 1 Combo bốc hơi sau.

Trường hợp đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế như: Leona, Leblanc, Zoe… Đao thủy ngân sẽ là trang bị cần thiết cho Draven để đảm bảo an toàn hơn.

=> Đây là cách lên đồ Draven AD chuẩn và mạnh nhất.

Nếu team địch có tướng tanker trâu bò, khả năng hồi máu mạnh, nhiều giáp => Cung xanh sẽ là món đồ không thể bỏ qua cho Draven, để tối đa hóa lượng sát thương đầu ra. Draven oneshot combo

nếu đối thủ có nhiều tướng tay dài tầm đánh xa => Đại bác liên thanh là món đồ thích hợp cho Draven.

Cách lên đồ Draven Sát lực.

.

Tuy rằng hơi khó chơi và thành thạo nhưng Đao Phủ Kiêu Hùng sở hữu sát thương khổng lồ cực mạnh từ đầu game tới cuối game và cũng là nổi khiếp sợ cho các Xạ thủ và những tướng máu yếu, ít tướng nào có thể solo lại Draven mà chịu được 3-4 phát rìu.

Đầu trận – tích tiền điểm

Nếu bạn là một Main Dravan mà chưa biết điều này thì – bạn có thể điều khiển vị trí rơi của rìu đấy – Khi rìu đang ở trên không, bạn hãy click xuống mặt đất và đó là hướng mà rìu sẽ hạ cánh

Draven đi đường rất mạnh bởi:

Đầu tiên là nhờ nội tại của mình, Draven chẳng có áp lực gì cả, chỉ cần farm tích điểm nội tại, chờ cơ hội thích hợp để ăn mạng và nhận tiền thưởng thôi.

Nếu bạn tập trung vào các chỉ số lính và ăn được mạng ở phút cuối nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã hạ gục được 2-3 mạng từ trước rồi đó.

Bên cạnh đó lượng sát thương tiềm tàng của Draven là cực kỳ ấn tượng, với việc cấu rỉa đối phương từ xa, sau đó sẽ hạ gục chúng.

Do đó một khi đã pick Draven rồi thì hãy tự tin và chơi hổ báo lên nhé, đối phương mới là người phải e chừng và sợ bạn, đồng thời cũng cần kiểm soát tốt tầm nhìn, cắm mắt ở bụi cỏ, sông để tránh những pha hỏi thăm thường xuyên của đi rừng đối thủ.

Giữa trận – lợi thế về tiền và trang bị

Thời điểm giữa game phụ thuộc khá nhiều vào giai đoạn ban đầu của bạn, nếu Draven dẫn trước và có được tiền từ việc tích điểm nội tại thì đối thủ xác định luôn. Từ những lợi thể có được từ ban đầu + cả vàng, Draven hoàn toàn có thể trở về nhà và trang bị cho mình những món đồ tăng sát thương cũng như khả năng hồi phục sớm.

Với chiêu cuối trong tay thì bạn chỉ cần tung vài hit Rìu Xoay(Q) trúng và ném chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong(R) là có mạng rồi, hoặc bạn cũng có thể tận dụng tầm xa của Lốc Xoáy Tử Vong(R) để hỗ trợ đồng đội ăn mạng ở các lane khác.

Hãy kêu gọi đồng đội kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như: trụ, Rồng, Sứ giả khe nứt…để lăn nhanh quả cầu tuyết tới chiến thắng

2 Rìu Xoay ở 2 tay:

Điều này sẽ giúp Draven tích điểm nội tại nhanh hơn nhờ ném rìu nhiều hơn. Khi có 2 Rìu Xoay, Draven có thể kích hoạt được Rìu Xoay thứ 3 khi nó đã hồi chiêu xong – Tức là: trong giao tranh, giả sử bạn làm rơi rìu thì chỉ cần bấm Q 1 phát là có đủ rìu, nó sẽ gia tăng khá nhiều sát thương đó

=> Đây là lý do tại sao bạn muốn có 2 Rìu Xoay(Q) và Q đã hồi chiêu xong trước khi bước vào giao tranh.

Trong giao tranh cuối game

Draven có thể đứng ở tuyến sau, dùng Rìu Xoay(Q) để cấu máu và hạ gục tướng đỡ đòn đối thủ 1 cách nhanh chóng

Draven có thể thổi bay những mục tiêu mỏng manh nhờ khả năng chí mạng và dồn sát thương do đó khi combat nổ ra bạn cũng có thể lựa chọn những đối thủ này là mục tiêu.

Hãy nhớ dùng Xung Huyết(W) sau khi nhặt lại rìu để gia tăng tốc độ tấn công và dùng Dạt Ra(E) để hất văng những kẻ đang lao tới bạn.

Combo của Draven

Combo Draven đi đường:

Rìu Xoay Q(gây sát thương) => Xung Huyết W(tăng tốc đánh + di chuyển) => Dạt Ra E(nếu đối thủ tiếp cận hoặc rút lui an toàn).

Combo Draven giao tranh:

Rìu Xoay Q + Xung Huyết W (để nhặt rìu tốt nhất và duy trì sát thương) => Lốc Xoáy Tử Vong R(gây sát thương nhiều mục tiêu và hạ gục) => Dạt Ra E(bảo đảm an toàn trước những pha tấn công áp sát của đối thủ).

Video cách chơi Draven AD cực mạnh cân team của thách đấu xếp hạng với Lucian leo rank Hàn.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Draven


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Draven mùa 12 và một số cách lên đồ Draven mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Đao Phủ Kiêu Hùng. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Draven nhé!

Related posts

Skarner mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Skarner mới nhất

Skmoba

Yasuo mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Yasuo mới nhất

Skmoba

Jayce mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Jayce mới nhất

Skmoba

Leave a Comment