Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Camille mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Camille mới nhất

Bảng ngọc Camille mùa 12 và cách lên đồ Camille guide các trang bị cách chơi Camille build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Camille mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Bóng Thép.

Bảng ngọc Camille Top – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Camille Top

Camille Quyền Năng Bất Diệt -> Áo choàng gương -> Lan tràn -> Giáp cốt

Xem tướng khắc chế Camille – Bóng Thép cùng bảng bổ trợ Illaoi mùa 12 Nữ Tu Thủy Thần tại đây.


Bảng ngọc Camille đi Rừng

Bảng ngọc Camille đi Rừng

Camille Sẵn Sàng Tấn Công

Ad

Sp

Mid / damge

Camille Top

Camille Jungle / đi rừng


Camille Sát thủ

Camille Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Camille từ khi xuất hiện luôn được nhiều người chơi yêu thích sử dụng, với bộ kỹ năng khá toàn diện: sát thương lớn, chống chịu tốt, cơ động cao, cô nàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc leo rank xếp hạng đơn đôi. Hơn thế Camille còn rất được ưa chuộng trong đấu trường chuyên nghiệp nữa.

Nếu bạn dành nhiều thời gian luyện tập kỹ năng combo của cô nàng, bạn sẽ dễ dàng bán hành được rất nhiều vị tướng khác đó.

Camille phù hợp với cả vị trí đường trên Top / Mid lẫn đi Rừng, để nâng cao trình độ kỹ năng hãy luyện tập với Camille Top nhiều hơn nhé.

Tốc biến + Dịch chuyển: là bộ đôi phép bổ trợ không thể thiếu cho Camille, Tốc biến giúp cô nàng kết hợp Combo gây choáng và bắt lẻ mục tiêu tầm xa cực kỳ hiệu quả. Nếu sử dụng Camille đi Rừng hãy thay bằng Trừng phạt nhé.

Điểm mạnh:

Camille sở hữu bộ chiêu thức rất đa dụng và khá phức tạp khi mới tiếp cận lần đầu.

Có độ cơ động cực cao, khả năng vượt địa hình bậc nhất.

Khả năng đi đường ổn, farm lính nhanh, solo đẩy trụ đều tốt.

Lượng sát thương gia tăng theo thời gian mạnh gồm: STVL, sát thương phép, sát thương chuẩn, sát thương diện rộng và cả sát thương theo phần trăm máu nữa.

Khả năng bắt lẻ tiếp cận áp sát mục tiêu tuyệt vời với Bắn Dây Móc(E) và Tối Hậu Thư(R).

Khả năng đi gank, đảo gank, thoát gank, phản gank cực tốt với nhiều kiểu cách thức combo khác nhau.

Khả năng solo đối thủ outplay lật kèo tốt, kể cả 1vs2 hoặc 2vs2…

Kỹ năng khống chế ổn với Bắn Dây Móc(E), Đá Quét Chiến Thuật(W) và chiêu cuối Tối Hậu Thư(R).

Có khả năng hồi phục với Đá Quét Chiến Thuật(W) và chống chịu với nội tại Thích Ứng Phòng Ngự.

Rất phù hợp để đánh rank xếp hạng bậc cao.

Điểm yếu:

Sức mạnh phụ thuộc vào trang bị.

Bộ kỹ năng hơi khó sử dụng – cần phải luyện tập rất rất nhiều.

Bộ combo đòi hỏi độ chuẩn xác và thông thạo cao khi sử dụng.

Yêu cầu người chơi có trình độ kỹ năng ổn.

Mỗi một kỹ năng của Camille cần được sử dụng một cách chuẩn xác để đạt hiệu quả cao nhất.

Cần nhiều thời gian chơi, để trở thành 1 Trùm Camille.

Thứ tự nâng kỹ năng Camille đi Rừng max Q -> E -> W:

Bắn Dây Móc (E) là kỹ năng gây sát thương cơ bản của Camille, hơn thế nó còn giúp cho Camille trở nên cực kỳ cơ động đồng thời còn hiệu ứng khống chế làm choáng và hất tung mục tiêu => chắc chắn cần phải nâng tối đa đầu tiên cho Camille. Tiếp theo đó là Giao Thức Chuẩn Xác (Q), kỹ năng này sẽ lấy 1 điểm đầu tiên ở level 1 và cộng max thứ 2, nó giúp tăng thêm sát thương trong những pha tay đôi trao đổi chiêu thức, hơn thế còn có cả sát thương chuẩn nữa. Đá Quét Chiến Thuật (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 và cộng sau cùng, nó giúp Camille có thêm một chút khả năng hồi phục, làm chậm mục tiêu và gây sát thương diện rộng nữa. Chiêu cuối Tối Hậu Thư (R) nâng theo đúng cấp độ của Camille.

Bảng kỹ năng Camille Top max: Q -> E -> W:

Với Camille đi Top thứ tự cũng giống như đi Rừng, tuy nhiên ở cấp độ đầu, chúng ta sẽ cộng vào kĩ năng Đá Quét Chiến Thuật (W) trước hết – giúp cho việc đi đường ở giai đoạn đầu game của Camille trở nên mạnh mẽ hơn.

Nội tại – Thích Ứng Phòng Ngự

Đòn đánh lên tướng cho một lá chắn bằng 20% máu tối đa của Camille giúp chặn loại sát thương của kẻ đó (Vật lý hoặc Phép) trong một thời gian ngắn.

Giao Thức Chuẩn Xác – Q

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương và tăng tốc chạy. Kỹ năng này có thể tái sử dụng sau chốc lát, gây thêm nhiều sát thương nếu Camille ngừng lại một chút giữa hai đòn tấn công.

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương vật lý và tăng tốc chạy thêm 20/25/30/35/40% trong 1 giây. Kỹ năng này có thể tái sử dụng trong giây tiếp theo mà không có tiêu hao.

Nếu đòn đánh Giao Thức Chuẩn Xác thứ hai tung ra ít nhất 1.5 giây sau đòn đầu, sát thương cộng thêm được tăng thêm 100% thành và % được chuyển sang sát thương chuẩn.

Giao Thức Chuẩn Xác không thể chí mạng.

Đá Quét Chiến Thuật – W

Camille quét theo hình nón sau một khoảng trễ, gây sát thương. Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm và chịu thêm sát thương, đồng thời Camille được hồi máu.

Camille vận sức đá quét về một hướng, gây 70/100/130/160/190 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải.

Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm 80%, giảm dần trong 2 giây. Chúng chịu thêm sát thương vật lý bằng 6/6.5/7/7.5/8% (+%) máu tối đa của chúng, hồi máu cho Camille bằng 100% sát thương cộng thêm gây ra lên tướng.

Đá Quét Chiến Thuật gây ít đi 50% sát thương lên quái thường.

Bắn Dây Móc – E

Camille kéo mình tới chỗ tường, bật khỏi đó và hất tung kẻ địch khi hạ cánh.

Dùng lần 1: Bắn dây móc vào địa hình, kéo Camille tới đó và cho phép tái sử dụng chiêu trong 1 giây.

Dùng lần 2: Camille phóng khỏi tường, đâm vào tướng địch đầu tiên trúng phải. Khi chạm đất, cô gây 60/95/130/165/200 (+) sát thương phép và làm choáng 0.75 giây lên các kẻ địch xung quanh. Lướt về phía tướng địch sẽ tăng tầm bay gấp đôi và cho 40/50/60/70/80% tốc đánh trong 5 giây khi đâm trúng.

Chiêu cuối – Tối Hậu Thư

Camille lướt tới tướng chỉ định, nhốt chúng trong một khu vực. Cô cũng gây thêm sát thương phép trên đòn đánh lên mục tiêu.

Camille không thể bị chỉ định trong thoáng chốc và nhảy vào một tướng địch, nhốt chúng trong một khu vực không thể thoát khỏi bằng bất kỳ cách nào trong 2.5/3.25/4 giây. Kẻ địch khác gần đó bị hất văng đi. Đòn đánh lên kẻ địch bị bắt gây thêm sát thương phép bằng 5/10/15 cộng 4/6/8% máu hiện tại của chúng.

Tối Hậu Thư kết thúc nếu Camille rời khỏi khu vực.

Các trang bị ban đầu cho Camille Top

 + 

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu sử dụng nhiều cho Camille, nếu gặp đối thủ có thể chọn Khiên Doran

Trang bị ban đầu cho Camille đi Rừng

 + 

Lên giày cho Camille

 >  > 

Giày Ninja: đây là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Camille, nếu đi đường với Top Pháp Sư hoặc tướng có kỹ năng khống chế bạn cũng nên lên Giày Thủy Ngân.

Trang bị chính Camille

với Camille Top

 +  +  + 

với Camille đi Rừng

 +  +  + 

Tam Hợp Kiếm: đây là trang bị trấn phái của Camille, quan trọng nhất cần thiết phải lên sớm có thể, với hàng tá các chỉ số có lợi, đặc biệt nó tăng mạnh sát thương từ những đòn đánh thường và các kỹ năng của cô nàng nữa.

Rìu Tiamat => Rìu mãng xà: một trang bị khá hiệu quả và rất phù hợp với Camille, nó giúp cô nàng tăng khả năng trao đổi chiêu thức đi đường, dọn dẹp lính đẩy đường nhanh, đồng thời cũng kết hợp cùng bộ Combo khi kích hoạt nữa.

Móng Vuốt Sterak: là tướng đấu sĩ cận chiến, Camille luôn phải băng vào sâu trong giao tranh để có thể gây được nhiều sát thương, cũng như những tình huống đi bắt lẻ => điều đó luôn đặt cô nàng vào trạng thái nguy hiểm => Móng Vuốt Sterak sẽ là trang bị hoàn hảo giúp Camille tự tin và mạnh mẽ hơn.

Giáp Thiên Thần: Với những pha bay vào giao tranh khống chế hạ gục chủ lực đối phương, Camille rất dễ bị đối thủ dồn damge tiêu diệt => Giáp Thiên Thần sẽ giúp cô nàng hồi sinh có thể tiếp tục quay lại cuộc chiến.

Các trang bị tùy chọn Camille

   

Tham khảo một số cách lên đồ cho Camille với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Camille Top

Do Camille đi đường trên thường phải đối đầu với tướng có lượng sát thương vật lý nhiều, do đó Khiên Băng Randuin: sẽ món đồ hợp lý cho Camille để đối đầu với chúng, đặc biệt là chống chịu Xạ thủ đối phương và một số tướng sát thủ.

=> Đây là bộ trang bị dành cho Camille Top chuẩn và mạnh nhất

Trường hợp Camille đi đường với tướng Pháp sư ap, hoặc nhiều hiệu ứng khống chế, nên lên: Giày thủy ngân nó giúp cô nàng tăng lượng kháng phép đáng kể.

Cách lên đồ Camille đi Rừng: bộ trang bị đi Rừng cũng gần giống như đi Top, bạn có thể lên theo như sau:

.

Camille – Cao Mĩ Lệ là vị tướng tương đối khó chịu, với bộ kỹ năng hoạt động khá rắc rốiphức tạp, có rất nhiều mẹo và cách combo nâng cao của cô nàng. Sở hữu bộ chiêu thức cơ động vượt địa hình bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, lượng sát thương cao, khả năng tay đôi, đẩy lẻ, phá trụ không hề thua kém bất kỳ vị tướng nào. Hơn thế khả năng đi đường, khống chế bắt lẻ các mục tiêu trong giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên để có thể thành thục muốn trở thành một Master Camille, nắm vững tất cả những combo, phát huy hiệu quả 1 cách tối đa sức mạnh của cô nàng, bạn cần phải luyện tập nhiều và sử dụng các kỹ năng thật hợp lý nữa.

=> Camille – vị tướng leo rank xếp hạng hoàn hảo dành cho những người chơi có kỹ năng bậc cao.

Đầu game Camille

Camille là tướng có khả năng solo tay đôi cũng như cấu rỉa farm lính khả ổn với Đá Quét Chiến Thuật(W), Camille khá mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu, vì vậy hãy chơi chủ động đì đọt đẩy lùi đối phương gia tăng lợi thế, kiểm soát lính và tầm nhìn bụi cỏ ven sông để tránh bị rừng đối thủ đi gank bất ngờ.

Trường hợp bị rừng đối thủ camp Top, hãy chơi ở vị trí an toàn gần phía trụ, tránh để bị gank mất lợi thế về tay đối phương.

Khi đi đường hãy cố gắng trao đổi chiêu thức đối phương khi nội tại Thích Ứng Phòng Ngự đã sẵn sàng, nó sẽ giúp Camille có thêm một lớp lá chắn bảo vệ.

Khi đạt cấp độ 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản, Camille hoàn toàn có thể chơi lấn át đối phương, với những combo cấu máu tiếp cận làm choáng và gây sát thương khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn bất lợi.

Sau lần biến về nhà đầu tiên: có 2 hướng lên trang bị cho Camille là: Thủy Kiếm trước hoặc Rìu Tiamat trước.

Lựa chọn Thủy Kiếm => nếu muốn dồn damge mạnh – Camille sẽ có sức mạnh sớm với trang bị này, Thủy Kiếm sẽ tăng mạnh sát thương từ Giáo Thức Chuẩn Xác(Q) và các đòn đánh thường của Camille, kết hợp với chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) – cô nàng hoàn toàn có thể thổi bay đối phương về bệ đá cổ.

Lựa chọn Rìu Tiamat => nếu gặp những tướng đẩy đường mạnh, nó sẽ giúp Camille tăng khả năng dọn dẹp lính, hồi phục, đồng thời Rìu Tiamat phối hợp các Combo cũng vô cùng hiệu quả.

Combo Camille cơ bản:

Đá Quét Chiến Thuật W(cấu rỉa + làm chậm) => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (tiếp cận + làm choáng mục tiêu)=> Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Kích hoạt Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (áp sát + làm choáng) => Đánh thường => Rìu Tiamat(nếu có) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (áp sát + làm choáng) => Đánh thường => Kích hoạt Rìu Tiamat(nếu có) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Combo Camille dồn damge hạ gục bất ngờ:

Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Tốc biến => Đánh thường => Rìu Tiamat(nếu có) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Combo Camille làm choáng tầm xa:

Bắn Dây Móc E1(rút ngắn khoảng cách) => Phi Thân E2(áp sát) => Tốc biến (thay đổi hướng làm choáng).

hoặc

Bắn Dây Móc E1(tiếp cận) => Tốc biến (áp sát) => Phi Thân E2(làm choáng).

Giao Thức Chuẩn Xác (Q) sử dụng được lên trụ => bạn có thể tận dụng điều này để bào trụ nhanh kiếm tiền nhé.

=> Hãy sử dụng phối hợp các combo một cách thật mượt mà nhé.

Giữa game Camille

Sau khi đã hoàn thành được một số trang bị cơ bản cần thiết như: Tam hợp kiếm + Rìu mãng xà + Móng vuốt.., sức mạnh của Camille lúc này là rất lớn, cô hoàn toàn có thể solo Q với bất kể tướng nào.

Lúc này hãy tập trung đẩy đường nhanh, sau đó đảo lane đi hỗ trợ đồng đội kiếm thêm các chỉ số hạ gục gia tăng ngưỡng sức mạnh, với độ cơ động và khả năng vượt địa hình của cô, chỉ cần vài bước chân và combo cơ bản là có thể đi nữa bản đồ rồi. Đồng thời kêu gọi đi rừng cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả khe nứt, trụ.., và ăn chúng đem về lợi thế cho cả team.

Khả năng truy đuổi của Camille ở nửa sau giao tranh là cực mạnh dù cô chỉ còn ít máu đi chăng nữa.

Combo Camille đầy đủ:

Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (áp sát mục tiêu + làm choáng) => Tốc biến (nếu mục tiêu ở xa, còn ở gần thì không cần dùng Tốc biến) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Combo Camille bắt lẻ các mục tiêu chủ lực team địch như Xạ thủ, Pháp sư hoặc những tướng yếu máu thiếu chống chịu.

Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Chiêu cuối Tối Hậu Thư R(khống chế mục tiêu) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (làm choáng) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Nếu mục tiêu ở quá xa bạn có thể sử dụng Tốc biến kết hợp cùng Bắn Dây Móc(E) trước để tiếp cận một cách bất ngờ.

Bắn Dây Móc(E1) (rút ngắn khoảng cách) + Phi Thân(E2) (áp sát) => Tốc biến (tiếp cận + làm choáng) => Đánh thường => Chiêu cuối Tối Hậu Thư R(khóa mục tiêu) => Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Cuối game Camille

Camille không phải là vị tướng của những cuộc giao tranh tổng hỗn chiến, điều đáng sợ nhất của cô nàng chính là khả năng đẩy lẻbắt lẻ mục tiêu.

Về cuối game với bộ full trang bị đầy đủ, Camille không hề e ngại trong những pha solo với tướng nào. Lúc này nhiệm vụ chính của cô nàng là sẽ đi đẩy lẻ đường đơn, tạo áp lực cực lớn cho đối phương, để tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng.

Nhờ bộ kỹ năng cực kỳ cơ động của mình, để có thể bắt được Camille là một điều không hề dễ chút nào, hơn thế khả năng bào phá trụ của Camille cũng chẳng thua kém tướng nào. Chỉ cần lơ làng một chút, Camille có thể dễ dàng đẩy bay 1 đường, thậm chí là cả trụ nhà chính đối phương.

Khi Combat tổng nổ ra: hãy lựa chọn thời cơ thuận lợi, bay vào tung chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) để khống chế dồn sát thương hạ gục các vị trí chủ lực team địch hoặc những tướng ít khả năng chống chịu, ngoài ra luôn để ý các vị trí trên bản đồ, nếu thấy đối tượng nào tách team đi lẻ, Camille cũng có thể tiếp cận và tiêu diệt nhanh chóng, sau đó rút về an toàn => lợi thế về người => lợi thế giao tranh => tỷ lệ win game rất cao.

Lưu ý: chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) của Camille sẽ giúp cô nàng trong thoáng chốc không thể bị chỉ định => hãy kích hoạt nó 1 cách hợp lý, để có thể né tránh các kỹ năng và sát thương từ đối phương nhé, ngoài ra nó còn tạo ra những pha Wombo Combo tuyệt đẹp khi phối hợp cùng một số vị tướng khác nữa như: Galio

Một số Combo cơ bản của Camille – Camille Channel

Trở thành Master Camille với full chuỗi Combo sau

Tất cả những combo bạn cần biết về Camille

Cách chơi Camille Mid đường giữa siêu mạnh cân team vs Sylas của thách đấu leo rank Hàn.

Cách chơi Camille đi Rừng gank team cực hay của thách đấu xếp hạng rank Hàn với Jarvan IV.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Camille – Bóng Thép một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Camille


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Camille mùa 12 và một số cách lên đồ Camille mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Bóng Thép. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Camille nhé!

Related posts

Kog’Maw mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Kog’Maw mới nhất

Skmoba

Zyra mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Zyra mới nhất

Skmoba

Miss Fortune mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Miss Fortune mới nhất

Skmoba

Leave a Comment