Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Braum mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Braum mới nhất

Bảng ngọc Braum mùa 12 và cách lên đồ Braum guide các trang bị cách chơi Braum build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Braum mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Trái Tim của Freljord.

Bảng bổ trợ Braum Sp – sử dụng nhiều

Bảng bổ trợ Braum Sp

Braum Hộ Vệ -> Kiên cường -> Suối nguồn sinh mệnh -> Giáp cốt

Xem tướng khắc chế Braum – Trái Tim của Freljord cùng bảng bổ trợ Camille mùa 12 Bóng Thép tại đây.


Bảng ngọc Brarum Top

CHUẨN XÁC        Chinh Phục
Đắc thắng  Kháng hiệu ứng
Chốt chặn cuối cùng   KIÊN ĐỊNH
Giáp cốt  Tiếp sức

Braum Chinh Phục

Ad

Braum Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Braum Support / Hỗ trợ

Braum Tank

Xạ thủ

 +  / 

Tốc Biến: phép bổ trợ bắt buộc cho mọi tướng hỗ trợ và Braum cũng không phải một ngoại lệ. Một mẹo nhỏ để gây đột biến với Braum là sử dụng Tuyết Tê Tái, nhưng hãy Tốc Biến thật nhanh khi Braum vừa mới tung ra hoạt ảnh này. Khối tuyết sẽ bắn ra từ điểm bạn Tốc Biến tới, vừa được tăng tầm vừa thu ngắn khoảng cách để đối phương không thể tránh né.

Thiêu Đốt: Braum sử dụng Thiêu Đốt để tăng tiềm năng ăn mạng trong các pha giao tranh sớm ở đường.

Kiệt Sức: phép bổ trợ phổ thông trong hầu hết các trận đấu để bảo vệ xạ thủ tốt hơn. Nếu Tối Kiên Cường và Băng Địa Chấn đang trong thời gian hồi mà đối phương càn vào xạ thủ của bạn, một cái Kiệt Sức giảm tới 40% sát thương có thể khiến chúng phải từ bỏ ý định đó.

Điểm mạnh:

– Độ cứng cáp cao

– Có nhiều kỹ năng khống chế

– Có động cơ động cao

– Đi đường mạnh mẽ

– Khả năng giao tranh tốt hợp với meta

– Kết hợp và bảo kê xạ thủ tốt

Điểm yếu:

– Là tướng cận chiến, không có nhiều kỹ năng gây sát thương đầu trận

– Khả năng trụ đường không cao

– Ít khả năng hồi phục.

Thứ tự nâng kỹ năng Braum được sử dụng nhiều max Q -> E -> W.

Tuyết Tê Tái Q: Là kĩ năng gây sát thương chính cũng như là kĩ năng khống chế ở giai đoạn đầu trận đấu của Braum vậy nên ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Tuyết Tê Tái cũng giúp gắn một điểm nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum vào người kẻ địch nên có thể dễ dàng giúp hỗ trợ đồng đội ăn mạng hơn. Phạm vi sử dụng khá xa lên đến 1000, tốc độ bay khá nhanh và độ rộng của kĩ năng ở mức độ ổn nên khá dễ trúng. Kĩ năng hồi chiêu ở cấp độ cuối chỉ có 6 giây giúp cho Braum dễ dàng truy đuổi kẻ địch cùng đồng đội. Nấp Sau Ta W: Kĩ năng này cho một ít kháng phép và giáp cho chính Braum và đồng minh được sử dụng nhưng khi nâng cấp lên thì cũng không gia tăng quá nhiều, vậy nên chỉ cần lấy một điểm ở đầu trận để gia tăng sự cơ động là đủ. Tối Kiên Cường E: Đây là kĩ năng độc đáo nhất của Braum, cần nâng tối đa sau Tuyết Tê Tái. Với khả năng chặn sát thương cực tốt giúp ngoài ra còn cho Braum thêm 10% tốc độ di chuyển khiến cho việc ra vào combat dễ dàng hơn. Băng Địa Chấn R của Braum tăng đúng theo cấp độ.

Nội tại – Đánh Ngất Ngư

Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng.

Tuyết Tê Tái – Q

Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép và làm chậm.

Gây một điểm tích trữ hiệu ứng Đánh Ngất Ngư.

Braum phóng băng ra từ chiếc khiên của hắn, gây 60/105/150/195/240 (+) [2.5% Máu tối đa của Braum] sát thương phép lên đơn vị trúng phải đầu tiên, rồi làm chậm nạn nhân đi 70%, giảm dần trong vòng 2 giây kế.

Cộng dồn một điểm Đánh Ngất Ngư.

Nấp Sau Ta – W

Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây.

Braum nhảy tới một tướng hoặc lính đồng minh.

Khi đến nơi, Braum và đồng minh đó nhận Giáp và Kháng Phép (10/14/18/22/26 cộng thêm 10/11.5/13/14.5/16% số Giáp/Kháng Phép thêm của Braum) trong 3 giây.

Tối Kiên Cường – E

Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.

Braum giảm sát thương nhận vào và che chắn cho đồng minh nấp sau hắn.

Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong 3/3.25/3.5/3.75/4 giây giúp chặn lại sát thương từ đòn đánh kế tiếp tung ra theo hướng đó. Các đòn đánh tiếp theo sẽ gây giảm 30/32.5/35/37.5/40% sát thương.

Braum chặn đứng các tia đạn đạo, khiến chúng bị tiêu hủy hoàn toàn khi chạm vào hắn.

Braum được tăng 10% Tốc độ Di chuyển trong thời gian hiệu lực.

Chiêu cuối – Băng Địa Chấn

Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên, và trong đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vệt rạn nứt sẽ hiện ra theo đường thẳng đó gây hiệu ứng làm chậm lên các nạn nhân.

Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên và theo một đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vết nứt sẽ xuất hiện trong 4 giây, làm chậm kẻ địch đi 40/50/60%.

Kẻ địch trúng chiêu chịu 150/250/350 (+) sát thương phép. Mục tiêu tướng đầu tiên bị hất tung lên không trong 1/1.25/1.5 giây, các nạn nhân sau đó chỉ bị hất tung trong thoáng chốc.

Các trang bị ban đầu cho Braum Sp

Bộ trang bị khởi đầu mặc định cho Braum trong mọi trận đấu với nhiều khả năng hồi phục nhất có thể. Khiên cổ vật: Là một tướng hỗ trợ cận chiến lại cần nhiều máu, đây là trang bị không thể thiếu của Braum. Ngoài ra còn giúp Braum có thêm những chỉ số lính và hồi máu cho xạ thủ đi cùng

Lên giày cho Braum

 >  > 

Giày Cơ Động trang bị thường dùng nhất cho Braum để tăng tốc độ đi đường cũng như đảo đường hỗ trợ đồng đội.

Trang bị chính Braum

với Braum Sp

+  + 

Các trang bị tùy chọn Braum

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Braum với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Braum Sp

=> Đây là bộ trang bị Braum Supports hỗ trợ full buff team chuẩn nhất gồm:

hoặc

Cách lên đồ Braum Top: Không chỉ là một Sp hỗ trợ hay mà Braum đi đường solo top cũng cực mạnh và trâu bò khó chịu nữa nhé, bộ trang bị Braum đường trên như sau:

.

Giai đoạn Đi đường Braum

Khi đi đường, Q về phía tướng địch, W nhảy vào đồng đội, E để chắn sát thương từ tướng địch

Thứ tự: Q->W->E

Trong giao tranh Braum

Trong giao tranh, để bảo kê xạ thủ hoặc đồng minh, hãy W vào họ, bật E lên để chắn sát thương, Q và đánh thường những kẻ địch đang áp sát và dùng R sao cho trúng nhiều mục tiêu nhất có thể

Thứ tự: W->E->Q->R

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Braum – Trái Tim của Freljord một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Braum


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Braum mùa 12 và một số cách lên đồ Braum mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Trái Tim của Freljord. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Braum nhé!

Related posts

Yorick mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Yorick mới nhất

Skmoba

Rek’Sai mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Rek’Sai mới nhất

Skmoba

Kindred mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Kindred mới nhất

Skmoba

Leave a Comment