Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Ashe mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Ashe mới nhất

Bảng ngọc Ashe
Bảng ngọc Ashe mùa 12 và cách lên đồ Ashe guide các trang bị cách chơi Ashe build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Ashe mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Cung Băng.

Bảng ngọc Ashe AD với Win 71% và Pick 73%

Bảng ngọc Ashe AD
Bảng ngọc Ashe AD

Ashe Nhịp Độ Chết Người -> Hiện diện trí tuệ -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ

Xem tướng khắc chế Ashe – Cung Băng cùng bảng bổ trợ Aurelion Sol mùa 12 Ác Long Thượng Giới tại đây.


Ngọc bổ trợ Ashe SP với Win 48.2% và Pick 80.4%

Bảng ngọc Ashe SP
Bảng ngọc Ashe SP

Bảng ngọc Ashe mưa kiếm với Win 52.3% và Pick 23.1%

Bảng ngọc Ashe mưa kiếm
Bảng ngọc Ashe mưa kiếm

Trang bị của Ashe có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Giày cuồng nộ  Cung phong linh  Ma vũ song kiếm  Cuồng đao Guinsoo  Giáp thiên thần  Nỏ thần Dominik

Trang bị của Ashe bắn cháy máy

Nỏ tử thủ  Giày cuồng nộ  Đao tím  Cuồng đao Guinsoo  Vô cực kiếm  Nỏ thần Dominik

Trang bị Ashe hỗ trợ

Trát lệnh đế vương  Giày khai sáng lonia  Kiếm Manamune  Cưa xích hóa kỹ   Rìu mãng xà  Lời nhắc tử vong

Ashe Ad

Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Ashe Xạ thủ

 + 

Ashe là một vị Xạ thủ tuy ít xuất hiện trong đánh thường nhưng lại rất được ưu chuộng trong thi đấu chuyên nghiệp cũng như xếp hạng, bởi độ đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương của cô nàng gây ra về cuối trận là khá đáng kể. Một trong những game thủ nổi tiếng hàng đầu với Ashe cùng những pha bắn Ulti tầm xa hỗ trợ đồng đội và mở giao tranh cực tốt đó là: Pray và Ruler – 2 người chơi Master Ashe.

Tuy vậy Ashe là AD khá mỏng manh và yếu máu, rất dễ bị hạ gục nếu đối thủ tiếp cận được, do đó Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ bắt buộc cần phải có với cô nàng trong hầu hết các trận đấu.

Điểm mạnh:

– Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

– Ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt với W

– Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

– Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

– Cấu máu, gây sát thương diện rộng với Tán Xạ Tiễn.

Điểm yếu:

– Cực kỳ kém cơ động, không có bất kỳ kỹ năng tẩu thoát nào ngoài Tốc biến

– Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

– Chú Tâm Tiễn(Q) cần phải tích điểm để kích hoạt được.

– Giai đoạn đầu trận khá yếu

– Không có khả năng dồn sát thương mạnh oneshot.

Thứ tự nâng kỹ năng Ashe max W -> Q -> E:

Tán Xạ Tiễn (W): là kỹ năng gây sát thương chính diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, do đó cần cộng tối đa đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễn (Q) khi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh cũng như lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2 sau W. Chiêu Ưng Tiễn (E) không gây sát thương nhưng nó giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, nhờ đó Ashe và đồng đội có thể biết được hướng đi rừng của đối phương, tránh được những pha đi rank nguy hiểm – chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 cho Ashe, và tăng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R) lấy theo đúng cấp độ của Ashe.

Nội tại – Băng Tiễn

Các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng.

Đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng chúng sẽ làm mục tiêu bị chậm hơn nhiều.

Chú Tâm Tiễn – Q

Ashe gia tăng điểm Chú Tâm bằng cách tung những phát bắn thường. Khi đạt tối đa điểm Chú Tâm, Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao hết tất cả điểm này giúp tăng Tốc độ Đánh và khiến các đòn đánh thường của Ashe thành những mũi tên liên hoàn trong một thời gian.

Nội tại: Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 4 giây, cộng dồn tối đa 4 lần. Cộng dồn sẽ giảm dần, và tại 4 điểm, Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

Kích hoạt: Trong 4 giây, Ashe nhận được 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh, và đòn đánh thường bắn ra các mũi tên liên hoàn gây 30/22.5/15 sát thương vật lý. Trong thời gian đó, điểm Chú Tâm không cộng dồn. Chú Tâm Tiễn áp dụng Băng Tiễn.

Tán Xạ Tiễn – W

Ashe bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây sát thương, có áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn.

Bắn tên theo hình nón, mỗi mũi tên gây 20/35/50/65/80 (+) Sát thương vật lý. Kẻ địch có thể trúng nhiều mũi tên, nhưng chỉ chịu sát thương từ mũi đầu tiên.

Những mũi tên trúng vào tướng được tính như đòn chí mạng (tăng tỷ lệ làm chậm của Băng Tiễn).

Ưng Tiễn – E

Ashe lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi do thám bất cứ đâu trên bản đồ.

Soi sáng địa hình trên đường bay đến điểm đã chọn trên bất kì đâu của bản đồ. Khi Linh Hồn Chim Ưng bay đến nơi, nó sẽ giúp soi sáng khu vực đấy trong 5 giây. Ashe có thể tích trữ lên đến 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn một lúc.

Chiêu cuối – Đại Băng Tiễn

Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm.

Bắn ra một mũi tên băng giá khổng lồ bay theo đường thẳng công kích và làm choáng tướng địch đầu tiên trúng phải gây 200/400/600 (+) sát thương phép. Mũi tên bay càng xa sẽ làm choáng càng lâu, lên đến tối đa 3.5 giây. Những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu nửa sát thương.

Trang bị ban đầu cho Ashe

 + 

Kiếm Doran và Bình máu bộ đôi trang bị khởi đầu mặc định cho Ashe trong các kèo đấu. Với tầm đánh thuộc nhóm cao nhất trong các xạ thủ nên khó bị cấu rỉa

Lên giày cho Ashe

 >  > 

Giày Cuồng Nộ: Hiện tại thì Giày Cuồng Nộ vẫn là ưu tiên số một dành cho các Xạ Thủ.

Trang bị chính Ashe

với Ashe AD

   

 

với Ashe Sp

   

 

 

là 2 trang bị cần thiết nhất luôn phải ưu tiên lên sớm cho Ashe, nó giúp cô nàng tăng tốc độ đánh thả diều mục tiêu, farm lính nhanh, đẩy đường phá trụ nhanh, và kích hoạt hiệu ứng làm chậm từ nội tại Băng tiễn cực tốt trên các đòn đánh, hơn thế còn đem lại khả năng hồi phục máu hiệu quả cho Ashe.

Vô cực kiếm: tăng sát thương + chí mạng + % làm chậm nội tại => món đồ bắt buộc cần có từ giai đoạn giữa tới sau trận đấu của hầu hết các Xạ thủ và cô nàng Ashe cũng vậy.

Các trang bị tùy chọn Ashe

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Ashe với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Ashe AD

Vì Ashe cực kỳ kém cơ động, mỏng manh thấp máu, do đó bộ đôi Đao thủy ngân + Giáp thiên thần: sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cần thiết cho cô nàng, nó giúp Ashe có thêm chút chống chịu Giáp và Kháng phép, đặc biệt nó khiến Ashe trở nên an toàn hơn rất nhiều trước những hiệu ứng khống chế chói / choáng.., và các tướng sát thủ dồn damge sốc sát thương mạnh như: Leblanc, Zed, Talon.., thêm mạng hồi sinh sẽ giúp Ashe trở lại giao tranh ván đấu hiệu quả hơn.

nếu đối thủ có nhiều tướng tanker trâu bò khả năng hồi phục cao hãy lựa chọn cho Ashe => để hạn chế sự hổ báo của chúng và khiến những phát bắn của Ashe trở nên chất lượng hơn.

Lên đồ với => giúp Ashe tăng tốc đánh, chí mạng, khả năng solo đi đường cũng như giảm một lượng đáng kể sát thương mà cô nàng phải nhận từ đối phương (khá hiệu quả khi đối thủ có nhiều tướng sát thương vật lý mạnh).

Cách lên đồ Ashe Xạ thủ chuẩn và mạnh nhất công thủ toàn diện với:

hoặc

Cách lên đồ Ashe Sp: Một cách chơi cũng khá hay giành cho Ashe hỗ trợ

.

Ashe là mẫu Xạ thủ khá dễ dàng để tiếp cận cho những người mới chơi với bộ kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của Ashe đòi hỏi người chơi cần độ chuẩn xác, kỹ năng phán đoán và hit & run tốt nữa.

Đầu trận Ashe

Giai đoạn đầu game Ashe khá yếu, do đó bạn nên chơi an toàn khi trao đổi chiêu thức với đối phương, tập trung vào việc farm last hit lính. Sử dụng Tán Xạ Tiễn(W) để đẩy lính nhanh đồng thời cấu rỉa và làm chậm kẻ địch, kích hoạt Chú Tâm Tiễn(Q) hợp lý để tăng thêm tốc đánh + sát thương.

Cắm mắt và sử dụng Ưng Tiễn(E) để check tầm nhìn bản đồ và bụi cỏ, tránh những tình huống đi gank nguy hiểm của người đi rừng team địch.

Thứ tự Combo Ashe:

Nội tại + Tán Xạ Tiễn W(gây sát thương + làm chậm) => Ưng Tiễn E(tầm nhìn + đảm bảo an toàn) => Chú Tâm Tiễn Q(tăng tốc đánh + damge).

Giữa trận Ashe

Khi đã hoàn thành 2 món trang bị trấn phái là: Gươm vô danh + Cuồng cung => lượng sức mạnh và khả năng hồi phục của cô nàng được tăng lên đáng kể. Lúc này bạn có thể kêu gọi đồng đội tập trung đẩy đường nhanh, kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ.

Hãy tận dụng cơ hội, bắn chiêu cuối Đại Băng Tiễn(R) để khống chế đối phương, kết hợp cùng người đi rừng tạo ra pha gank bất ngờ khiến kẻ địch không kịp phản ứng – Ashe sẽ dễ dàng có mạng.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Đại Băng Tiễn(R) tầm xa để hỗ trợ đồng minh hạ gục đối thủ ở các lane khác như đường giữa và đường trên.

Combo của Ashe:

Ưng Tiễn E(lấy tầm nhìn, nếu an toàn) => Đại Băng Tiễn R(khống chế mục tiêu) => Tán Xạ Tiễn W(sát thương và làm chậm) => Chú Tâm Tiễn Q(tăng damge + hạ gục đối thủ).

Ashe + Miss Fortune đã từng một thời là bộ đôi AD – SP làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp và chưa có lời giải.

Cuối trận Ashe

Điều quan trọng nhất với Ashe lúc này là phải luôn đi cùng Supports, đồng đội để nhận được sự bảo vệ cần thiết. Hạn chế tuyệt đối việc bỏ lane đi lẻ một mình, bởi Ashe sẽ có thể trở thành con mồi béo bở nếu đối thủ tiếp cận được, cô nàng rất dễ bốc hơi. Trong combat tổng mà thiếu nguồn sát thương chính của xạ thủ thì bạn biết kết quả sẽ ra sao rồi đó.

Trong giao tranh hãy sử dụng Ưng Tiễn(E) để kiểm tra tầm nhìn, tránh những tình huống núp bụi rình rập của đối phương. Kích hoạt Đại Băng Tiễn(R) hợp lý chuẩn xác để khống đối thủ – mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Đôi khi chỉ cần 1 pha Ulti Đại Băng Tiễn(R) đẹp => có thể đem về pha combat thắng lợi, giúp đồng đội kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

Hãy luôn tận dụng một cách tốt nhất chiêu cuối của Ashe

Cách combo Ashe giao tranh:

Ưng Tiễn E(check tầm nhìn đối thủ) => Đại Băng Tiễn R(mở giao tranh hoặc bắt lẻ) => Tán Xạ Tiễn W + Chú Tâm Tiễn Q(làm chậm +gây sát thương) – có thể sử dụng kèm Hồi máu để hỗ trợ đồng đội hoặc Tốc biến nếu Ashe gặp nguy hiểm hoặc hạ gục mục tiêu nếu chúng có ý định bỏ chạy.

Thả diều hit & run đối thủ với Ashe là 1 nghệ thuật – đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng cao.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Ashe – Cung Băng một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Ashe


Tướng sử dụng nhiều với Ashe


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Ashe mùa 12 và một số cách lên đồ Ashe mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Cung Băng. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Ashe nhé!

Related posts

Blitzcrank mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Blitzcrank mới nhất

Skmoba

Taric mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Taric mới nhất

Skmoba

Nami mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Nami mới nhất

Skmoba

Leave a Comment