Akshan mùa 11

Akshan mùa 11 - bảng Ngọc và Cách lên đồ Akshan mới nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Akshan mùa 11 và cách lên đồ Akshan mới, các trang bị cách chơi Akshan build ngọc bổ trợ mạnh nhất.

Bảng Ngọc Akshan

Bảng ngọc Akshan sử dụng nhiều cập nhật theo phiên bản mới nhất

CHUẨN XÁC
Sẵn Sàng Tấn Công
Hiện diện trí tuệ
Tốc độ đánh
Chốt chặn cuối cùng
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Akshan Sẵn Sàng Tấn Công -> Hiện diện trí tuệ -> Tốc độ đánh -> Chốt chặn cuối cùng


Bảng bổ trợ Akshan đi Rừng

Đắc thắng
Nhát chém ân huệ
PHÁP THUẬT
Mau lẹ
Thủy thượng phiêu

Xem tướng khắc chế Akshan – Vệ Binh Ranh Mãnh cùng bảng bổ trợ Vex mùa 11 tại đây.


Bảng ngọc Akshan sát thủ

Mưa Kiếm
Thu thập chiến tích

Akshan Mưa Kiếm

 + 

Akshan là Xạ thủ thiên hướng Sát thủ có lối chơi vô cùng thú vị và cũng là vị tướng sở hữu cơ chế mới cực kỳ bá đạo lần đầu tiên xuất hiện trong LMHT dưới dạng một kỹ năng

 

Điểm mạnh:

Akshan là tướng đầu tiêu có cơ chế hồi sinh cho đồng đội ở dạng một kỹ năng Len Lén Báo Thù(W).

Akshan có khả năng công thủ toàn diện.

Akshan rất linh hoạt trong giao tranh, có khả năng tiếp cận hạ gục mục tiêu và rút lui an toàn nhanh chóng.

Khả năng dồn sát thương mạnh mẽ và sát thương theo phần trăm máu.

.

Điểm yếu:

Kỹ năng cơ động duy nhất là Đu Kiểu Anh Hùng phải có địa hình mới sử dụng được => khiến Akshan khá bị động khi giao tranh ở những địa hình trống trải

Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, sử dụng combo hiệu quả mới có thể phát huy hết sức mạnh của Akshan.

.

 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Akshan max Q -> E ->W:

Boomerang Hàng Hiệu(Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Akshan, đồng thời nó còn gây 2 lần sát thương cả lượt đi và lượt về, ngoài ra còn khả năng gia tăng tầm xa, vì vậy nên ưu tiên tăng trước hết cho Akshan. Tiếp sau đó là Đu Kiểu Anh Hùng(E) để giúp Akshan trở nên cơ động hơn trong cả giai đoạn đi đường cũng như giao tranh, khiến Akshan trở nên linh hoạt hơn cả phòng thủ và tấn công. Len Lén Báo Thù(W) cộng một điểm ở level 3 và tăng sau cùng. Chiêu cuối Phát Bắn Nhớ Đời(R) nâng theo đúng cấp độ của Akshan.

Nội tại - Không Từ Thủ Đoạn

Cứ mỗi 3 đòn đánh hoặc kỹ năng gây sát thương của mình Akshan sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý. Nếu mục tiêu là tướng Akshan đồng thời nhận thêm một lá chắn.

Sau mỗi đòn đánh của mình Akshan sẽ bắn tiếp ra một đòn thứ hai gây ít sát thương vật lý hơn, nếu hủy đòn đánh này Akshan sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển.

 

Boomerang Hàng Hiệu - Q

Khi kích hoạt Akshan ném ra một Boomerang gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải và làm lộ diện chúng. Mỗi một kẻ địch trúng phải sẽ ra tăng tầm bay của Boomerang và gây 2 lần sát thương lên kẻ địch.

 

Len Lén Báo Thù - W

Nội tại: Khi tướng địch hạ gục đồng đội của Akshan, chúng sẽ bị đánh dấu là Kẻ Vô Lại, tham gia hạ gục Kẻ Vô Lại sẽ cho Akshan thêm vàng và các đồng minh bị Kẻ Vô Lại hạ gục trước đó sẽ được hồi sinh ngay lập tức, đồng thời đánh dấu Kẻ Vô Lại sẽ bị gỡ khỏi tất cả kẻ địch khác.

Kích hoạt: Khi kích hoạt sẽ giúp Akshan ngụy trang trong thoáng chốc, nhưng sẽ là vô hạn nếu Akshan ở gần địa hình. Khi trong trạng thái ngụy trang Akshan có thể nhìn thấy dấu vết dẫn đến Kẻ Vô Lại và được tăng tốc độ di chuyển, hồi năng lượng khi hướng về phía chúng.

 

Đu Kiểu Anh Hùng - E

Khi kích hoạt lần đầu Akshan phóng dây móc vào địa hình. Khi đã cài móc Akshan có thể tái kích hoạt để đu quanh địa hình đó theo hướng chỉ định, bắn đạn vào kẻ địch gần nhất. Ở lần thứ 3 tái kích hoạt Akshan sẽ nhảy xuống về hướng chỉ định và tấn công thêm lần nữa.

Kỹ năng này sẽ được tái tạo mỗi khi Akshan hạ gục tướng địch

 

Chiêu cuối - Phát Bắn Nhớ Đời

Khi kích hoạt Akshan sẽ nhắm tới một tướng địch và bắt đầu vận sức, hết thời gian này hoặc sau khi tái kích hoạt Akshan sẽ bắn ra những viên đạn đã tích tụ, mỗi viên sẽ gây sát thương vật lý theo phần trăm máu đã mất lên mục tiêu.

Trong khi đang vận sức hoặc xả đạn, Akshan có thể di chuyển và sử dụng Đu Kiểu Anh Hùng một cách thỏa mái.

=> Đây là một cung cụ cực kỳ hữu ích giúp Akshan có thể kết liễu mục tiêu với lượng sát thương lớn.

 

Trang bị ban đầu Akshan

 + 

Lên giày Akshan

 >  > 

Trang bị chính Akshan

với Akshan Top - Mid

 +  + 

 

với Akshan đi Rừng

 +  + 

 

Các trang bị tùy chọn Akshan

   

Tham khảo một số cách lên đồ Akshan với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Akshan

=> Đây là bộ trang bị chuẩn dành cho Akshan.

hoặc

.

 

Tuy sở hữu cơ chế khá quen thuộc trong LMHT, nhưng Không Từ Thủ Đoạn của Akshan có phần vượt trội hơn hẳn, việc có thêm sát thương sau mỗi 3 đòn đánh sẽ giúp Akshan có thêm khả năng trao đổi tốt hơn khi đi đường và sẵn sàng tay đôi với bất kỳ nào nhờ vào lượng giáp cộng thêm.

Một điểm cộng nữa ở nội tại là Akshan có thể tung ra phát bắn thứ hai mà không cần kích hoạt bất cứ kỹ năng nào, điều này giúp Akshan tận dụng rất tốt những trang bị có hiệu ứng đòn đánh.

Boomerang Hàng Hiệu(Q) sẽ là một công cụ gây sát thương ổn định của Akshan, giúp anh có thể đi đường an toàn với tầm kỹ năng xa cũng như gây áp lực lên kẻ địch trong giao tranh giai đoạn cuối trận đấu. 

Cơ chế đặc biệt của Len Lén Báo Thù(W) sẽ tạo ra ưu thế cực lớn dành cho những đội hình sở hữu Akshan và có khả năng lật kèo trong chớp nhoáng. Với khả năng này Akshan sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm với những pha ngụy trang sau đó đảo đường đi hỗ trợ đồng đội. Nếu may mắn hạ gục kẻ địch vừa hạ gục đồng minh Akshan sẽ có thêm lượng lớn vàng cũng như giúp đồng đội hồi sinh nhanh hơn.

Đu Kiểu Anh Hùng(E) là một chiêu thức cơ động với khả năng tấn công và phòng thủ cùng lúc, Akshan có thể sử dụng nó để tiếp cận mục tiêu hoặc thay đổi vị trí trong giao tranh rất linh hoạt mà không sợ bị nhắm tới quá nhiều.

Với vai trò là một Xạ thủ Sát thủ, Akshan phù hợp với vị trí kiểm soát trận đấu và tận dụng tốt kỹ năng Len Lén Báo Thù cùng Đu Kiểu Anh Hùng sẽ giúp Akshan tiếp cận mục tiêu một cách tốt hơn, từ đó có thể hỗ trợ đồng đội và gia tăng thêm vàng.

 

Cách chơi Akshan Mid đường giữa cực mạnh gánh team

 

Cách chơi Akshan đi Rừng với Master Yi

 

Vị trí của Akshan

Akshan Ad

Sp

Akshan Mid

Top

đi rừng

Akshan Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Akshan Xạ thủ

Khắc chế Akshan

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Akshan - Vệ Binh Ranh Mãnh một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Akshan


Akshan mạnh hơn


Tướng sử dụng nhiều với Akshan


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Akshan mùa 11 và một số cách lên đồ Akshan mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Vệ Binh Ranh Mãnh. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Akshan nhé!