Cách chơi lên đồ Valhein mùa 7 Mạnh nhất Phép Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Cách lên đồ Valhein Mùa 7 và Bảng Ngọc bổ trợ Valhein xạ thủ AD Phép đi Rừng Liên Quân Mobile moba việt mới bá đạo nhất LQM 2018 hay còn gọi là Van Helsing 

Điểm mạnh và điểm yếu của Valhein

Lượng Sát thương hỗn hợp: Valhein là tướng gây sát thương vật lý từ các đòn đánh tay và sát thương phép từ các chiêu thức bộ kỹ năng, điều đó khiến Valhein rất mạnh ở giai đoạn đầu trận và giữa trận.

Lên trang bị tăng sát thương vật lý: Các kỹ năng của Valhein gây lượng sát thương phép nhưng lại cộng thêm nguồn sát thương theo chỉ số công vật lý của Valhein, vì thế bạn chỉ cần lên trang bị sát thương vật lý vừa có thể tăng sát thương đánh tay, lại vừa tăng sát thương từ các kỹ năng

Nhiều hiệu ứng khống chế: Valhein tung ra một đoản kiếm Vàng trong đòn đánh thường để làm choáng, tiếp đó là chiêu Trừ Tà gây choáng, và bạn có thể lên bảng điểm số ngay khi hết choáng

Sự ngẫu nhiên của nội tại: Chúng ta không kiểm soát được hiệu ứng nào sẽ được bổ sung thêm trong các đòn đánh của Van Helsing

Trong giao tranh lớn: Điểm mạnh nhất của Valhein là lên mục tiêu đơn lẻ vì vậy Valhein không thực sự hiệu quả như Yorn và Violet

Phi tiêu Đỏ - Công cao nhất, sát thương lan

Đây là một trong những phi tiêu tốt nhất các bạn muốn khi đang tấn công đối thủ, bởi lượng sát thương vượt trội nó có thể gây ra. Khác với Chuyến săn mạo hiểm - tức kĩ năng ném ra phi tiêu đỏ, nội tại Ám khí sẽ không tăng tốc cho bạn (nhưng đổi lại bản thân Ám khí cũng có tốc độ chạy cộng thêm riêng). Về phần sát thương của chiếc phi tiêu này, nó sẽ cộng thêm 40% công vật lý và 65% công phép lên đòn đánh kế tiếp. Nếu như đòn đánh có chí mạng thì phần bôi đen không được khuếch đại nha.

Nói tóm gọn lại thì nếu các bạn lên thuần công vật lý, thì mỗi ba đòn đánh sẽ được cộng thêm một cây Fenrir. Còn nếu là công phép thì coi như khuyến mãi nguyên một cây Thập tự kiếm. Quá kinh dị phải không nào?

Và quan trọng nhất, sát thương của phi tiêu này là sát thương phép

Phi tiêu Vàng - Sát thương có ý nghĩa gì khi quăng ba lần liên tiếp

Một trong những lí do cá bạn yêu thích nhất khi chơi Valhein chính là ở khả năng "đánh lô tô" của anh ta. Với phi tiêu vàng, các bạn sẽ không được tăng bất cứ sát thương cộng thêm nào. Đổi lại, bản thân các bạn sẽ được tăng một chút tốc chạy (từ Ám khí), và khả năng làm choáng kẻ địch trong 1.5 giây. Các bạn có biết tại sao lại là một giây rưỡi mà không phải hai hay một giây không? Trong Liên Quân Mobile, mọi anh hùng đều có tốc độ đánh cơ bản là một đòn mỗi giây, và tăng lên theo trang bị, ngọc cùng cấp độ, tới tối đa là 200% - hay ba đòn đánh một giây. Nếu như các bạn làm choáng kẻ địch trong 1.5 giây, chừng đó thời gian là vừa đủ để bạn tấn công thêm ba lần nữa - và tiếp tục chơi xổ số phi tiêu vàng chứ sao!

Nói ngắn gọn, Phi tiêu vàng không tăng thêm sát thương, và làm choáng kẻ địch trong 1.5 giây. Sát thương gây ra là sát thương phép!

Phi tiêu Xanh - trụ đường, ném kĩ năng không tốn năng lượng

Một điều rất thú vị của Valhein là cơ chế tự hồi phục năng lương. Nó khác với cơ chế hồi phục năng lượng từ Bùa xanh hay tự thân các bạn. Giá trị chính xác thì các bạn đừng nên quan tâm làm gì cho nhức óc, chỉ cần biết một cú Phi tiêu xanh sẽ hồi phục gần như toàn bộ năng lượng thiệt hại khi sử dụng Đạn bạc là được! Điều này khiến cho Valhein có thể chơi rất chủ động ở đường, bởi hắn có một nguồn năng lượng coi như vô hạn.

Về phần sát thương của Phi tiêu xanh, nó sẽ tăng cho các bạn thấp hơn Phi tiêu đỏ một chút. Cụ thể, khi các bạn lên thuần công vật lý, Phi tiêu xanh sẽ tăng cho đòn đánh đó thêm 25% công vật lý. Còn nếu như chơi Valhein Pháp Sư, thì đòn đánh kia được cộng khoảng 45% công phép.

Rối mắt quá phải không, xin được rút gọn lại vậy. Phi tiêu xanh hồi phục năng lượng, gây sát thương phép và cộng thêm 25% công vật lý cùng 45% công phép.

Bộ kỹ năng của Valhein

Thứ tự tăng skill cho Valhein: Ưu tiên tăng chiêu Chuyến Săn Mạo Hiểm sớm để dễ dàng trao đổi kỹ năng hơn khi đi đường.

 

[Tâm điểm tướng] Valhein: Thợ săn ác quỷ

 

Ám Khí

- Nội tại: Mỗi đòn đánh thường thứ ba bắn ra một đoản kiếm ngẫu nhiên kèm hiệu ứng đặc biệt

 

Chuyến Săn Mạo Hiểm

- Vanhein ném ra một đoản kiếm đỏ vào những kẻ địch trong phạm vi, gây sát thương phép đồng thời tăng tốc độ di chuyển

 

Trừ Tà

- Vanhein ném ra một phi tiêu hoàng kim vào mục tiêu, gây sát thương phép và làm choáng đối thủ đồng thời tăng tốc độ di chuyển

 

Bão Đạn

- Valhein bắn ra 6 viên đạn bạc gây sát thương phép lên đối thủ. Mỗi phát trúng kẻ đich giúp Valhein tăng 10% tốc chạy (max 60%), và 8% tốc độ đánh (max 48%), trong thời gian 3 giây.

 

Bảng Ngọc cho Van Helsing

Bảng ngọc bổ trợ Valhein sát thương Vật lý

Lựa chọn Bảng ngọc bổ trợ cho Valhein: Ngọc Đỏ III, Ngọc Tím III, Ngọc Lục III

 

Bảng ngọc Valhein Phép

hoặc

 

Cách lên đồ Valhein

Tham khảo một số cách lên đồ cho Valhein sau

Giày du mục -> Giày kiên cường -> Thánh kiếm -> Song đao bão táp -> Phức hợp kiếm -> Liềm đoạt mệnh

hoặc 

Gươm sấm sét -> Giày kiên cường -> Thánh kiếm -> Áo choàng băng giá -> Kiếm Muramasa -> Liềm đoạt mệnh

 

Cách lên đồ Valhein Phép

Giày du mục -> Thập tự kiếm -> Vương miện Hecate -> Trượng hỗn mang -> Trượng bùng nổ -> Quyền trượng Rhea

hoặc

 

Mẹo và cách chơi Valhein

Van Helsing là tướng gây lượng sát thương hỗn hợp, sát thương vật lý bằng những đòn đánh thường + sát thương pháp thuật trong bộ kỹ năng chiêu thức.

Nhờ điểm mạnh về khả năng gây sát thương hỗn hợp nên Valhein thường khá mạnh ở giai đoạn đầu trận và giữa trận

Bạn nên sử dụng kỹ năng Chuyến săn mạo hiểm gia tăng tốc chạy để thả diều mục tiêu liên tục rồi sau đó rút về an toàn bằng kỹ năng làm choáng của Trừ tà.

Không có vị tướng nào hit and run hiệu quả như Valhein

Trước khi bàn về khả năng hit and run của Valhein, chúng ta hãy cùng phân tích về các xạ thủ đương thời. Đầu tiên, các bạn cần phải nắm rõ, để có thể hit and run hiệu quả, sự cơ động là điều tương đối cần thiết của mọi vị tướng.

Có thể dễ dàng loại bỏ Yorn ra khỏi danh sách này, khi mà nếu nói về sự cơ động, Yorn rõ ràng nằm ở dưới cùng bảng xếp hạng trong các xạ thủ của Liên Quân Mobile, và tương tự như vậy là Tel'Annas, khi mà vị tướng này bên cạnh lượng sát thương tương đối khủng, cũng gần như tỏ ra bất lực nếu như bị truy đuổi hoặc tiếp cận bởi những đấu sĩ, sát thủ hạng nặng.

Fennik, Slimz hay Violet đều là những vị tướng sở hữu các chiêu thức cơ động, nhưng chúng lại quá thiếu những hiệu ứng khống chế để có thể ngăn cản sự tiếp cận của đối thủ. Mà nếu chỉ dựa vào sự cơ động thì không đủ, khi mà rõ ràng các xạ thủ chẳng bao giờ đủ cơ động nếu so sánh với những sát thủ đương thời như Nakroth, Airi hay Zuka.

Còn Joker là vị tướng không cần hit and run, mà bộ kỹ năng của hắn quá đủ và mạnh để đứng lại tay đôi với đối thủ. Còn nếu bàn về khía cạnh gây sát thương ngược trong lúc đang chạy trốn, Joker cũng không được đánh giá quá cao.

Khả năng hit and run của Valhein

Vậy có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao Valhein - một vị tướng cũng không được đánh giá cao về sự cơ động lại là lựa chọn hit and run phù hợp nhất trong Liên Quân Mobile. Dễ hiểu thôi, vì hắn hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để làm nên phong cách chơi tương đối thú vị này.

Đầu tiên, nội tại Ám Khí sẽ giúp Valhein tích tụ được tương đối tốt những điểm cộng dồn Thợ Săn. Và mỗi điểm cộng dồn Thợ Săn giúp hắn tăng tới 8% tốc độ di chuyển, cộng dồn tới 5 lần. Tức là ở thời điểm cao nhất, Valhein có thể tự tăng cho bản thân tới 40% tốc độ di chuyển, thứ khiến cho hắn đủ sức chạy đua với bất kỳ đối thủ nào, dù có là Triệu Vân đi chăng nữa.

Thêm vào đó, Valhein sở hữu Trừ Tà - kỹ năng làm choáng mục tiêu đơn lẻ tương đối lâu, và cũng là điểm khác biệt nhất của hắn so với các vị tướng xạ thủ còn lại trong Liên Quân Mobile. Với Trừ Tà, Valhein có thể tận dụng khoảng thời gian đối thủ bị choáng để tiếp tục gây sát thương, tích lũy thêm các điểm Thợ Săn, đồng thời giữ khoảng cách an toàn với kẻ địch.

Thậm chí, khi sử dụng Trừ Tà một cách khôn khéo, Valhein hoàn toàn có thể ngắt nhịp sát thương của những vị tướng như Zuka hay Nakroth khi bị tiếp cận. Trong phiên bản Thời Đại Xạ Thủ, tầm đánh của Valhein cũng được nhà phát hành cải thiện rõ rệt, qua đó càng giúp vị tướng này hiệu quả hơn cho phong cách chơi Hit and Run.

Và nếu làm một phép so sánh nữa, tuy sát thương của Valhein không quá mạnh so với các xạ thủ đương thời, nhưng nếu bàn về tốc độ đánh, gã thợ săn ma cà rồng này chắc chắn là cái tên vượt trội hơn tất cả.

Có một mẹo để bạn có thể tối đa hóa sức mạnh của Valhein, cũng như giúp ích khá nhiều cho các bạn thực hiện cách chơi Hit and Run. Đó chính là ngay khi bị áp sát bởi đối thủ, hãy nhanh chóng sử dụng Trừ Tà, làm choáng mục tiêu, vừa để tránh sát thương, tiếp tục giữ khoảng cách. Hãy cố gắng căn thời gian để sử dụng một cách hợp lý, vì khi bạn bị áp sát, đó cũng là lúc mà chiêu cuối Bão Đạn phát huy được sát thương cũng như tầm ảnh hưởng lớn nhất.

Cụ thể, 6 viên đạn bạc của Bão Đạn, tuy bắn theo hướng tản ra, nhưng sẽ dồn sát thương ngay lập tức vào mục tiêu đang áp sát Valhein. Và lượng sát thương dồn ấy là cực kỳ bá đạo. Thêm vào đó, mỗi một phán đạn trúng đích còn giúp Valhein tăng thêm 10% tốc chạy, tối đa 60% và 8% tốc đánh, tối đa 48%. Hãy thử cộng dồn với lượng buff từ nội tại Ám Khí. Valhein sẽ được cộng thêm 100% tốc chạy, cùng với 48% tốc đánh, và chừng đó là quá đủ để cho hắn có thể thực hiện cách chơi Hit and Run của mình.

Nếu có thể tận dụng thêm lợi thế từ Bùa đỏ, Valhein gần như chẳng bao giờ phải sợ hãi khi bị truy đuổi 1-1 bởi các sát thủ. Tất nhiên, bạn hãy cố gắng hit and run đúng nghĩa, tức là vừa lùi vừa bắn nhé. Tận dụng tối đa lợi thế từ tốc độ di chuyển cũng như tốc độ bắn vượt trội, cùng khả năng làm choáng từ Trừ Tà, Valhein chính là xạ thủ thả diều tốt nhất trong Liên Quân Mobile.

Bắn thường trước để tích nội tại Ám Khí

Một trong những điều quan trọng nhất mà bất kỳ người chơi Valhein nào cũng nên biết đó chính là việc làm sao để tận dụng nội tại Ám Khí của mình một cách hữu hiệu nhất. Cụ thể, mỗi đòn đánh thường thứ ba của vị tướng này sẽ ẩn chứa một đoản kiếm với hiệu ứng ngẫu nhiên, thậm chí có thể làm choáng đối thủ.

Thế nên, trong những tình huống đi đường, hoặc trước giao tranh, Valhein hoàn toàn có thể cân nhắc tới việc bắn thường vào các mục tiêu, hoặc thậm chí là bắn không cần mục tiêu để có thể xuất ra đoản kiếm, cũng như tích lũy những điểm cộng dồn Thợ Săn cho bản thân. Đừng nghĩ rằng điều này là vô ích nhé. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể, bạn sẽ thấy việc phát huy tối đa sức mạnh từ nội tại Ám Khí trước giao tranh sẽ giúp cho Valhein sớm đạt ngưỡng sức mạnh của mình hơn đấy. 

Sử dụng chiêu cuối ở cự ly gần để sốc sát thương

Nhiều người vẫn thường không quá chú trọng vào Bão Đạn, và chỉ coi đây là chiêu thức chủ yếu dùng để hỗ trợ Valhein trong việc đẩy đường, còn lại không gây ra bao nhiêu sát thương trong giao tranh. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Vẫn biết rằng sát thương của mỗi viên đạn không thật sự quá mạnh, đồng thời chúng được bắn ra theo hình vòng cung nên khá dễ để kẻ địch né tránh. Tuy vậy, hãy thử nghĩ xem, nếu như Valhein áp sát đối thủ, và sử dụng Bão Đạn một cách bất ngờ, sát thương của 6 viên đạn bạc sẽ tụ làm một, và đó chính là khả năng sốc sát thương cực mạnh của Valhein mà nhiều người vẫn thường bỏ qua.

Không chỉ có sát thương, Bão Đạn còn là công cụ hiệu quả giúp Valhein tăng tốc chạy và tốc đánh cho bản thân trong một quãng thời gian. Vậy nên, mỗi khi bị áp sát bởi các sát thủ, hãy bình tĩnh và sử dụng Chuyến Săn Mạo Hiểm để làm choáng mục tiêu, trước khi xả thẳng 6 viên đạn bạc từ Bão Đạn về phía kẻ địch. Lượng sát thương sốc chắc chắn nếu không đủ sức tiêu diệt kẻ địch cũng khiến hẳn phải chùn chân trong việc tiếp tục truy đuổi Valhein hay không đấy. 

Bắt buộc phải cầm phép bổ trợ Tốc Biến

Điểm yếu dễ nhận thấy và khai thác nhất của Valhein chính là khả năng cơ động hạn chế. Mặc dù có nội tại tăng tốc chạy, nhưng một khi trúng phải các hiệu ứng khống chế, hoặc bị áp sát dồn sát thương bất ngờ, Valhein gần như không có bất cứ phần trăm cơ hội nào để đào thoát. Thế nên, phép bổ trợ Tốc Biến, chứ không phải là Hồi Máu hay Gầm Thét mới là thứ mà bất kỳ người chơi Valhein nào cũng nên có.

Nếu dùng Hồi Máu, bạn chỉ có thêm một chút tốc độ di chuyển và lượng hồi phục HP ít ỏi, chưa chắc đã giúp Valhein vượt qua cơn hiểm nghèo. Còn nếu dùng Gầm Thét thì chắc hẳn các bạn đã xác định khô máu với Valhein và không có ý nghĩ trốn chạy rồi. Điều này quá rủi ro, khi mà các chỉ số phòng thủ của Valhein quá yếu ớt, và hoàn toàn có thể bốc hơi mà chưa kịp gây ra sát thương lên đối thủ. Tốc Biến chính là thứ cần thiết, khi nó sẽ đưa Valhein tới những vị trí an toàn, hoặc lợi dụng địa hình để kéo giãn khoảng cách. Thậm chí sử dụng một cách tinh tế hơn, Tốc Biến còn giúp Valhein chủ động né đi được bộ kỹ năng hoặc combo từ phía đối thủ, qua đó có thể tự tin hơn để xả sát thương trong giao tranh. 

Nên hạn chế giao tranh ở giai đoạn đầu game

Valhein thuộc mẫu tướng solo khá khỏe, nhưng như bất kỳ xạ thủ nào khác, ưu tiên hàng đầu của hắn vẫn luôn là farm, để lấy được cấp độ cũng như các trang bị cần thiết trước khi nghĩ tới việc giao tranh.

Thế nên, hãy tỉnh táo khi sử dụng Valhein, đừng bị cuốn theo những giao tranh và nhịp độ từ đối thủ. Tận dụng mọi khoảng trống mà đồng đội tạo ra cho bạn, cũng như chỉ thật sự tham gia giao tranh khi đã cảm thấy sẵn sàng, hoặc liên quan tới những mục tiêu lớn như rồng hoặc trụ. Nếu có cơ hội, hãy đẩy lẻ một cách tinh tế nhé. Tốc độ đẩy trụ của Valhein thì khỏi phải bàn rồi. Nhưng để làm được điều ấy, bạn cần phải quan sát bản đồ thật linh hoạt, cũng như đoán định được hướng di chuyển của đối thủ. Nên nhớ rằng, Liên Quân Mobile là tựa game phá nhà, và những mạng hạ gục đôi khi chưa chắc đã quan trọng bằng các công trình hay mục tiêu lớn đâu. Với vai trò xạ thủ, đừng bao giờ để thời gian của bạn bị phí phạm. Thay vì di chuyển những quãng đường xa để tham gia giao tranh mà không rõ mục đích, tốt nhất cứ chuẩn bị tâm lý farm để gánh team vào những lúc đồng đội cần nhất nhé.

Video tham khảo Valhein

Trên đây là Bảng ngọc bổ trợ và Cách lên đồ của Valhein, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Tham gia Liên Quân Mobile tại: Trang chủ: lienquan.garena.vn

Reviews 8 votes
Loading...