Cách chơi lên đồ RYOMA Mùa 7 đi Rừng Sát thủ Mạnh nhất Liên Quân Mobile

Hướng dẫn Chơi cách lên đồ Ryoma Mùa 7 và Bảng Ngọc bổ trợ Ryoma Đấu sỹ Sát thủ đi Rừng mạnh nhất Liên Quân Mobile LQM moba việt mới nhất

GIÁ BÁN

Tướng Ryoma: 1 viên Đá Quý

Trang phục Thợ Săn Tiền Thưởng: 153 QUÂN HUY (giảm 30% so với giá gốc trong 1 tuần đầu)

Cách mua Ryoma ở đâu

Vị trí tốt: Solo Đường Kinh Kong 

Điểm mạnh và điểm yếu của Ryoma

Điểm mạnh:

Sát thương lớn

Ưu điểm đầu tiên của Ryoma mà chúng ta thấy được chính là nguồn sát thương cực kỳ lớn không chỉ từ bộ kỹ năng mà còn đến từ các đòn đánh thường có nội tại. Điều này giúp cho Ryoma tỏ ra hiệu quả trong các pha gank của mình.

Bộ kỹ năng không tốn năng lượng

Và ưu điểm thứ 2 của Kiếm Khách Tài Ba ở trong khu rừng đó chính là bộ kỹ năng không bị tốn năng lượng. Điều này giúp cho Ryoma không bị quá phụ thuộc vào Bùa Xanh và có thể đi gank từ sớm ngay khi có bùa đỏ. Rõ ràng với điều này thì Ryoma tỏ ra lợi thế hơn rất nhiều so với các vị tướng Đi Rừng khác phải phụ thuộc vào bùa xanh như Nakroth, Murad,…

Khả năng gây hiệu ứng khống chế từ xa

Điều đặc biệt của Ryoma đối với các vị tướng khác đó chính là không thể gây hiệu ứng khống chế ở cự ly gần nhưng lại có thể gây hiệu ứng khống chế từ xa. Từ nội tại Kiếm Quyết cho đến chiêu 2 Nhất Kích Tất Sát, Ryoma đều có thể làm chậm và làm choáng ở rìa của các chiêu thức này. Chính vì thế, Ryoma tỏ ra cực kỳ nguy hiểm với các pha gank của mình và chỉ cần có bùa đỏ thì pha gank có hiệu quả rất cao.

Điểm yếu:

Khả năng dọn quái rừng chậm

Có lượng sát thương cao từ cả đòn đánh thường và kỹ năng nhưng Ryoma lại có khả năng dọn quái rừng khá chậm. Bộ kỹ năng có khoảng thời gian hồi chiêu khá lâu trong giai đoạn đầu trận đấu. Chính vì thế Ryoma khó có thể dọn quái rừng với bộ kỹ năng của mình mặc cho chúng có lượng sát thương lớn. Còn để có thể dọn quái rừng nhanh với các đòn đánh thường thì Kiếm Khách cần phải có rất nhiều tốc độ đánh.

Không có khả năng áp sát tức thời

Ryoma chỉ có duy nhất có thể áp sát được mục tiêu, đó chính là Thần Hành Bách Biến. Không quá xa, thời gian hồi chiêu lớn, điều này khiến cho Ryoma gặp rất nhiều khó khăn trong các pha trao áp sát mục tiêu. Đặc biệt là các tình huống tranh chấp Rồng. Gần như Ryoma không thể làm gì khi đối phương đang chủ động ăn Rồng. Không những thế, với bất lợi này thì vị Kiếm Khách Tài Ba này khá khó khăn trong việc tiếp cận các mục tiêu chủ lực của kẻ địch trong giao tranh.

- Bộ kỹ năng hồi chiêu lâu trong thời gian đầu 

Bộ kỹ năng của Ryoma

Thứ tự tăng skill cho Ryoma:

 

[Tâm điểm tướng] Ryoma - Kiếm khách tài ba

 

Kiếm Quyết

- Nội tại: Sau mỗi 5s, đòn đánh kế của Ryoma sẽ phóng ra kiếm khí gây sát thương vật lý đồng thời giảm 50% tốc chạy của những mục tiêu bị trúng chiêu trong 2s. Nạn nhân khi trúng rìa chiêu sẽ phải chịu thêm 50% sát thương vật lý

 

Thần Hành Bách Biến

- Ryoma nhảy lùi lại để tung một đường kiếm cực mạnh, gây sát thương vật lý lên mục tiêu lân cận. Nếu kỹ năng sát thương trúng tướng địch thì Thần hành bách biến được giảm 3s hồi chiêu(Hiệu ứng không cộng dồn)

 

Nhất Kích Tất Sát

- Ryoma rút kiếm trong chớp nhoáng gây sát thương vật lý lên mục tiêu đầu tiên trúng phải, và 50% lượng sát thương đó lên các mục tiêu phía sau. Các nạn nhân trúng rìa của kỹ năng sẽ bị làm choáng trong 1s.

 

Loạn Trảm

 Ryoma đâm kiếm liên tục 4 lần, mỗi đợt gây sát thương vật lý. Mỗi cú đâm trúng mục tiêu sẽ giúp Ryoma hồi máu.

 

Bảng Ngọc cho Ryoma

Bảng ngọc bổ trợ Xuyên Giáp

 

Bảng ngọc Đấu Sỹ

 

Cách lên đồ Ryoma

Tham khảo một số cách lên trang bị cho Ryoma sau

Trang bị Xuyên Giáp

 

Cách lên đồ Đấu Sỹ

hoặc

 

Cách lên đồ đi Rừng

hoặc

 

Mẹo và cách chơi Ryoma

Kỹ năng Nhất Kích Tất Sát chỉ có thể làm choáng với những mục tiêu trúng ở rìa. Vì thế, các bạn nên tận dụng điều này để có thể giữ chân kẻ địch.

Với đòn đánh nội tại, Ryoma sẽ được tăng tầm đánh. Đây là một lợi thế lớn để Ryoma có thể cấu rỉa máu đối thủ.

Đừng quên rằng kỹ năng Thần Hành Bách Biến tiến về hướng ngược với hướng sử dụng. Hãy cẩn thận khi sử dụng nếu không muốn đột nhiên bay vào giữa đội hình team địch nhé.

 

Lý do Ryoma mạnh trong mọi kèo Solo

Ko tiêu tốn năng lượng + Chiêu thức hồi nhanh

Nếu như các bạn tinh ý một chút, những cái tên như Taara, Maloch, Zuka đều là những vị tướng cực kì mạnh mẽ trong khả năng đối đầu ở vị trí đường King Kong. Và điểm chung duy nhất giữa họ là việc không hề dùng mana. Điều tưởng chừng nhỏ nhặt này thôi nhưng lại chính là lợi thế cực kì lớn mà nhà phát hành game đã trao tặng cho các vị tướng này. Thay vì sau một hồi trao đổi chiêu thức, các vị tướng khác phải tele về nhà để hồi năng lượng thì các vị tướng này đều có thể thoải mái ở lại một mình một đường mà tung hoành. Khả năng này khi rơi vào tay Ryoma còn được nâng tầm lên một bậc. Ryoma sở hữu thời gian hồi cả 3 chiêu thức cực kì nhanh, khiến vị kiếm sĩ này lúc nào cũng luôn luôn sẵn sàng xả hàng tấn skill liên tùng tục vào mặt đối thủ. Và chắc chắn với việc đối mặt với một kẻ thù luôn chờ đợi để cho mình ăn skill ngập miệng thế này thì khó lòng có vị tướng nào đỡ nổi.

 

Chiêu thức tầm xa

Hầu hết những vị tướng solo đường đều có tay rất ngắn ( hay còn gọi tướng cận chiến) . Và đây chính là điều để giúp Ryoma ăn đứt các đối thủ khác khi sở hữu các chiêu thức không chỉ hồi chiêu nhanh mà còn có tầm đánh rất xa. Với “Nhất kích tất sát” và “Loạn trảm”, Ryoma tận dụng được đúng những thứ mình có, đó là lợi dụng chiều dài của thanh đao Kondo huyền thoại để công phá đối phương. Không như các vị tướng khác như Arthur hay Thane, Taara, vũ khí to chỉ để … cho đẹp mà thôi :D. Có thể tự tin mà nói rằng Ryoma là vị tướng cận chiến có tầm đánh xa nhất LQM thời điểm hiện tại.

 

Khả năng dọn lính nhanh, ks các mục tiêu lớn dễ

Như đã kể trên, cả 3 chiêu thức của Ryoma đều có thời gian hồi chiêu rất nhanh. Cụ thể là với “Nhất kích tất sát” và “Loạn trảm” chỉ có 10s , “Thần hành bách biến” là 8s. Đặc biệt skill này khi trúng tướng địch sẽ được giảm 3s. Với combo “chọc xiên liên tục”, Ryoma hoàn toàn có thể làm bốc hơi cả đám lính dễ dàng (không khéo còn hốt luôn cả tướng địch lên bảng không biết chừng ) Nhờ đó tiết kiệm được khá nhiều thời gian farm đồng thời có thể tận dụng đảo gank hay đi trộm các bùa lợi, lên được lượng level vượt trội hơn so với đối thủ. Và tất nhiên với ưu thế tầm xa và hồi chiêu nhanh như flash vậy, trong khi kẻ địch còn đang chờ ultimate quay cho xong thì Ryoma nhà ta đã xiên que được Rồng hay King Kong được mấy lượt rồi.

 

Hút máu địch

Không giống hầu hết các vị tướng khác phải chắt chiu ultimate của mình để dùng cho đúng thời điểm thì ultimate của Ryoma lại có thể dùng xả láng. Đặc biệt chiêu thức này còn có nội tại giúp Ryoma với mỗi lần đâm trúng được sẽ được hồi máu theo sát thương tối đa là 130 ( +0.35 công vật lý) . Như vậy, sát thương càng lớn, hồi máu càng nhiều. Điều này khiến Ryoma tạo được khả năng cù nhây trong combat cực kì tốt cũng như bá đạo trong việc solo đường khi mà lượng hp chính là yếu tố quyết định trong những kèo đấu 1-1.

 

Kĩ năng + nội tại có khống chế

Một vị tướng sỡ hữu càng nhiều kĩ năng khống chế thì càng chiếm ưu thế hơn trong những kèo solo. Ryoma đã thể hiện xuất sắc bản lĩnh để chiếm ngôi vị thống trị khi nội tại chỉ với 5s có thể tung ra đường kiếm làm chậm tốc chạy của kẻ địch trong vòng 2s. Cùng với đó là “Nhất kích tất sát” có khả năng làm choáng 1s từ rất xa. Kết hợp cả 2 điều này, Ryoma có thể liên tục gây khống chế cho kẻ địch, khiến bất kể vị tướng nào, mạnh mẽ đến đâu theo thời gian cũng đều mất đi lợi thế với những kĩ năng liên hoàn và vượt trội của Ryoma.

 

Video tham khảo Ryoma

Trên đây là Bảng ngọc bổ trợ và Cách lên đồ của Ryoma, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Tham gia Liên Quân Mobile tại: Trang chủ: lienquan.garena.vn

Reviews 9 votes
Loading...