Cách khắc chế tướng Riven

Hướng dẫn cách khắc chế Riven mùa 11 và những vị tướng khắc chế Riven cứng, một số các trang bị đồ hiệu quả mới nhất của Riven trong game Liên Minh Huyền Thoại lol 2021

Khắc chế Riven

Xem cách lên đồ và bảng ngọc Riven mùa 11 mới mạnh nhất của Kẻ Lưu Đày tại đây.

Riven

Kẻ Lưu Đày

Sát thủ Đấu sỹ / Sát thương

Top Jungle / đi rừng

Phép bổ trợ Riven:
Phép bổ trợ Riven Phép bổ trợ Riven Phép bổ trợ Riven
Chùy Hấp Huyết Giáp thiên thần Rìu đen Rìu Mãng Xà Vũ điệu tử thần Giày thủy ngân

Bộ trang bị Riven lên đồ full

Riven là vị tướng có lối chơi khá hoa mỹ, đẹp mắt được rất nhiều game thủ ưa thích, nhưng để chơi tốt và đạt cấp độ Master thì không phải việc dễ chút nào. Sở hữu bộ kỹ năng vô cùng đa dụng, tính cơ động cao và đặc biệt là khả năng snowball dồn sát thương vật lý khủng khiếp, Riven có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Đối đầu với Riven là một điều không hề đơn giản

Hạn chế đấu tay đôi 1vs1 với riven bởi lượng sát thương và khống chế của cô ta có thể lật kèo kết liễu bạn

Riven chỉ gây sát thương vật lý - do đó hãy lên trang bị tăng giáp để khắc chế cô ta nếu Riven đang quá xanh.

Bộ chiêu thức của Riven khiến cô ta khá cơ động, hãy sử dụng những kỹ năng cú trói chân làm choáng trong lúc Riven đang sử dụng Tam Bộ Kiếm hoặc Anh Dũng sẽ ngăn chặn cô ta bỏ chạy hoặc tiếp cận bạn.

Nên chọn sử dụng những vị tướng cấu rỉa tầm xa để khắc chế Riven. Hãy cẩn thận khi trao đổi chiêu thức, đang đuổi theo Riven, bởi cô ta có thể quay lại với Lưỡi Kiếm Lưu Đày và hạ gục bạn

Với bộ kỹ năng cơ động và khó chịu Riven có thể dễ dàng tiếp cận và hạ gục mục tiêu vì vậy bạn cần nắm rõ bộ kỹ năng và lối chơi của vị tướng này.

Riven là một tướng có độ cơ động cao. Hãy sử dụng những kỹ năng khống chế như: các hiệu ứng trói chân hoặc câm lặng sẽ khiến bộ kết hợp combo chiêu của Riven giảm sức mạnh đáng kể.

Lượng sát thương của Riven chủ yếu là sát thương vật lý, vì vậy hãy tập trung các trang bị gia tăng chỉ số giáp nếu Riven đang chiếm ưu thế. Nếu có ý định muốn tập kích bắt lẻ Riven, đừng tiến lại gần khu vực quanh cô ta cho đến khi Riven đã sử dụng hết những kỹ năng của mình.

Cách chơi: Không cho ăn lính – Né kĩ năng – Đẩy bật lại – Chơi an toàn đầu trận – Cấu rỉa máu và chạy

 

Phép bổ trợ khắc chế

 

Garen: Là vị tướng khắc chế Riven khá tốt. Với kỹ năng câm lặng, buff giáp và nội tại phục hồi máu Garen có lợi thế hoàn toàn khi tay đôi với Riven. Với xu hướng lên các trang bị gia tăng sức chống chịu kết hợp với chiêu cuối thì Garen dễ dàng tiếp cận và tiễn Riven lên bảng điểm số.

Olaf: Sức mạnh của Riven nằm ở bộ kỹ năng đa dụng và khả năng khống chế (choáng) tốt, nhưng điều này lại trở nên vô dụng hoàn toàn trước chiêu cuối của Olaf. Cấu rỉa máu với kỹ năng ném rìu đầu trận, khi đạt cấp độ 6 bật Ulti tiếp cận và hạ gục Riven, vì thế Olaf là một sự lựa chọn khá tốt khi đối đầu với cô nàng Riven này.

Pantheon: Pantheon có thể xem là hung thần của mọi vị tướng sát thương vật lý đường trên và Riven cũng không phải ngoại lệ. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp và đứng trước lựa chọn đổi máu để farm lính

Phóng Lao (Q) của Pantheon sẽ gây một lượng sát thương không hề nhỏ ở giai đoạn đầu, nó buộc Riven phải sớm tăng Anh Dũng (E) nếu không muốn bị thua máu. 

Nhưng, ngay cả khi tăng Anh Dũng (E) sớm thì thời gian hồi chiêu của nó cũng lâu hơn so với Phóng Lao (Q) của Pantheon… Điều này có nghĩa là dù thế nào thì Riven cũng sẽ chịu thua thiệt về máu

Ngoài ra, nội tại của Pantheon cũng là thứ khiến Riven phải khiếp sợ. Cứ sau 3 lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường, chưa kể kích hoạt Khiên Zeonia (W) cũng lập tức tạo cho Pantheon lớp khiên kể trên… Lượng sát thương mà Riven có thể gây lên nếu đấu trực tiếp với Pantheon là khá hạn chế trong giai đoạn đầu.

Pantheon sẽ tạo sức ép lớn từ cấp độ 1 - 5, nhưng khi đạt cấp độ 6 thì sẽ khó hơn. Riven sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối, trong khi Trời Sập của Pantheon chẳng có mấy tác dụng khi đi đường. Do đó, bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều đồ hơn, bù lại sự thua thiệt ở chiêu cuối.

Renekton: Với khả năng chống chịu cao, gây sát thương lớn Renekton có khả năng khắc chế khá nhiều tướng và Riven cũng không ngoại lệ, với bộ Combo: lướt lên -> làm choáng -> gây sát thương -> lướt về sẽ khiến cho Riven không kịp trở tay. Cùng với chiêu cuối của mình Renekton hoàn toàn có thể lật kèo khi solo với Riven cũng như trong giao tranh tổng.

Jax: Với kỹ năng làm choáng và tay đôi khá khỏe Jax sẽ khiến cho các đòn đánh của Riven trở nên ít có tác dụng, không những thế Jax cũng có khả năng chống chịu tốt và gây lượng sát thương cực mạnh về late game vì vậy Riven ít có cửa khi đối đầu với Jax. Lưu ý: Cấp đầu Jax thường hơi yếu, vì vậy bạn nên farm ở vị trí an toàn, đợi lên cấp 3 đủ bộ skill hoặc cấp 6 hãy tay đôi solo với Riven.

 

Tham khảo thêm cách để có thể khắc chế Rumble - Hiểm Họa Cơ Khí tốt ở đây.

Fiddlesticks
Fiddlesticks
Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng hư vô Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày cơ động Đồng hồ cát Zhonya Mũ trụ nguyền rủa
Riven - Fiddlesticks
Skarner
Skarner
Giáp Gai Giày thủy ngân Giáp thiên nhiên Giáp liệt sỹ Thú tượng thạch giáp Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng
Riven - Skarner
Volibear
Volibear
Giáp tâm linh Giáp liệt sỹ Găng Tay Băng Hỏa Giày thủy ngân Móng Vuốt Sterak Rìu đại mãng xà
Riven - Volibear

Riven mạnh hơn khi đối đầu

Dr. Mundo
Dr. Mundo
Giáp Máu Warmog Giày thủy ngân Giáp tâm linh Găng Tay Băng Hỏa Giáp Gai Giáp liệt sỹ
Riven - Dr. Mundo
Trundle
Trundle
Móng Vuốt Sterak Giày thủy ngân Giáp tâm linh Giáp liệt sỹ Khiên Thái Dương Rìu đại mãng xà
Riven - Trundle

Tướng chơi nhiều vs Riven

Jarvan IV
Jarvan IV
Móng Vuốt Sterak Khiên Thái Dương Giáp thiên thần Thú tượng thạch giáp Giày thép gai Rìu đen
Riven - Jarvan IV
Renekton
Renekton
Rìu đen Móng Vuốt Sterak Giáp thiên thần Vũ điệu tử thần Giày thủy ngân Nguyệt Đao
Riven - Renekton
Vladimir
Vladimir
Giày khai sáng Lonia Động cơ vũ trụ Mũ Phù Thủy Rabadon Đai tên lửa Hextech Đồng hồ cát Zhonya Trượng hư vô
Riven - Vladimir

Chia sẻ trên Skmoba về cách khắc chế Riven mùa 11 và một số những vị tướng khắc chế Riven tốt, bạn hãy tham khảo thêm lựa chọn phương pháp, cách đánh lên trang bị phù hợp cho Kẻ Lưu Đày với từng trận đấu và đối thủ, để giành chiến thắng trước tướng Riven này nhé!