Close

Guide Qiyana Mid mùa 9 - Cách chơi và bảng Ngọc Qiyana mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Qiyana đi Mid đường giữa mùa 9 và bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Qiyana top guides full sát thương damge sát lực combo Nữ hoàng nguyên tố mới mạnh nhất 2019

Qiyana Mid mùa 9

Với vai trò một siêu sát thủ với khả năng dồn sát thương cũng như combo vô cùng mạnh mẽ, kết hợp với nhiều hiệu ứng khống chế mạnh, do vậy bảng ngọc bổ trợ Sốc điện + Chuẩn xác sẽ khá phù hợp cho Qiyana trong các trận đấu, đây cũng là nhánh ngọc chính cho Qiyana đi rừng.

 

Bảng ngọc Qiyana Top sử dụng nhiều

Các nhánh ngọc con của ngọc Qiyana:

Tác động bất chợt => Với khả năng cực kỳ cơ động: lướt nhảy kết hợp cùng trạng thái tàng hình, đây sẽ là Ngọc gia tăng sát lực không thể bỏ qua cho cô nàng Qiyana.

Thu thập chiến tích: nó sẽ giúp gia tăng sát thương đáng kể cho Qiyana từ khoảng giữa game tới cuối game, nhờ vào các điểm tham gia hạ gục của cô nàng.

Thợ săn tham lam: do tầm đánh chiêu thức của Qiyana hơi ngắn, vì vậy dễ bị các tướng tay dài cấu rỉa mạnh khi trao đổi kỹ năng => Ngọc này sẽ giúp cô nàng có thêm một chút hồi phục và dễ thở hơn khi đi đường và gặp những kèo khó.

Đắc thắng + Nhát chém ân huệ: 2 viên ngọc này luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các Sát thủ để có thể hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng.

3 ngọc con phụ của Qiyana lần lượt sẽ là:

- Ngọc tấn công Qiyana: gia tăng sức mạnh thích ứng

- Ngọc linh hoạt Qiyana: sẽ tăng sức mạnh thích ứng

- Ngọc phòng thủ Qiyana: do Qiyana đi Top đường trên nên thường phải đối đầu với đấu sỹ thiên hướng STVL nhiều hơn => vì vậy phòng thủ tăng Giáp sẽ là lựa chọn hợp lý.

Bảng ngọc Qiyana Top

Xem thêm cách lên đồ và bảng ngọc Thresh AD mùa 9 chuẩn mới nhất tại đây.

 

Bảng bổ trợ Qiyana Mid

Ngọc chính Qiyana Mid vẫn là: Áp Đảo -> Sốc điện.

Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) của Qiyana khá là bá đạo bởi khả năng đẩy lùi + làm choáng kết hợp cùng địa hình bản đồ và phát nổ gây sát thương nữa. Vì thế nhánh ngọc Thợ săn tối thượng sẽ khá hiệu quả cho Qiyana đường giữa: Với việc giảm thời gian hồi chiêu cuối nhanh, Qiyana có thể dễ dàng đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội, mang về các chỉ số hạ gục cực kỳ có lợi.

Việc Qiyana đi Mid đường giữa, khiến cô nàng thường xuyên phải đối đầu với các tướng Pháp sư SMPT, do vậy nếu muốn có 1 lối chơi an toàn, bạn có thể lựa chọn Quả cầu hư không => nó sẽ giúp Qiyana có thể chặn một phần nào đó sát thương, khiến cô nàng mạnh mẽ hơn trong các tình huống solo tay đôi với đối phương.

Trường hợp muốn gia tăng thêm tốc độ, để có thể cơ động linh hoạt và biến ảo combo hơn, bạn cũng có thể lựa chọn Ngọc Mau lẹ.

Ngọc cuối cùng chắc chắn sẽ là Thiêu rụi rồi - sát thủ sát lực mà.

- Ngọc phòng thủ Qiyana Mid: kháng phép.

Bảng bổ trợ Qiyana Mid

 

Thứ tự nâng bộ kỹ năng của Qiyana Mid - Top max Q -> E - W:

Với Qiyana solo lane cũng tương tự như Qiyana đi Rừng, Nhát Chém Nguyên Tố - Q là chiêu thức gây sát thương chính và mạnh nhất của cô nàng, ngoài ra nó còn vô vàn hiệu ứng khống chế + gia tăng sát thương nữa => do vậy sẽ cần được cộng max trước hết, để tăng khả năng trao đổi tay đôi với đối thủ. Táo Bạo - E đây là kỹ năng rất có lợi trong những tình huống lao lên dồn damage combo của Qiyana, vì thế sẽ ưu tiên nâng tối đa ở vị trí thứ 2. Sau cùng Mượn Lực Địa Hình - W => nó sẽ biến Qiyana trở thành một siêu sát thủ cơ động bậc nhất. Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ - R cộng theo đúng cấp độ Qiyana Top.

----------------------------------------------

Cách 2: Qiyana Top - Mid max: Q -> W -> E => cách này tập trung vào việc Qiyana có thể tiếp cận áp sát hạ gục mục tiêu cũng như bỏ trốn an toàn trong các pha nguy hiểm.

Cùng tham khảo một số cách lên đồ cho Qiyana solo đường Mid và Top sau nhé.

Trang bị ban đầu cho Qiyana Mid

 +  hoặc 

Nếu bạn muốn cân bằng lượng máu + năng lượng để có thể sử dụng các kỹ năng được nhiều hơn hãy chọn Bình thuốc biến dị.

 > 

Nếu Qiyana đi Mid đường giữa với các tướng pháp sư như Leblanc, Zoe... hoặc team địch nhiều hiệu ứng khống chế hãy chọn Giày thủy ngân, trường hợp Qiyana đi Top với các tướng sát thương vật lý như Yasuo, Zed, Talon... Giày Ninja sẽ là món đồ tốt hơn.

----------------------------------------------

Trang bị chính Qiyana Mid - Top

 +  + 

Bộ 3 Sát lực: Dạ kiếm Draktharr, Kiếm ma Youmuu, Rìu đen sẽ luôn là những món trang bị gia tăng sát thương cực mạnh cho Qiyana sát thủ => do đó bạn nên cân nhắc lên những bộ đồ này sớm nhé.

 

Danh sách các trang bị tùy chọn Qiyana solo đường

     

----------------------------------------------

Cách lên đồ Qiyana Mid

Cách 1: đây là cách lên đồ chuẩn Qiyana Mid full sát lực oneshot combo và mạnh nhất - trường hợp Qiyana phải đối đầu với tướng damge AP, phép thuật.

Do là một tướng cận chiến, Qiyana thường xuyên phải lao vào giao tranh để gây tối đa lượng damge, điều này luôn đặt cô nàng vào các tình huống nguy hiểm => Giáp thiên thần sẽ là món trang bị nên có, để đảm bảo độ an toàn hơn cho Qiyana đặc biệt là khi về cuối game. Hơn thế lượng máu của Qiyana cũng khá mỏng manh => do vậy có thêm một mạng hồi sinh sẽ giúp cô nàng tự tin hơn rất nhiều trong các pha giao tranh combat tổng.

 +  +  +  +  + 

 

Cách 2: max damge oneshot combo

 +  +  +  +  + 

----------------------------------------------

 

Cách lên đồ Qiyana Top

Cách 1: trường hợp đối thủ của Qiyana là các tướng thiên hướng mạnh về STVL

 +  +  +  +  + 

 

Cách 2: nếu gặp các tướng tanker trâu bò và có khả năng hồi phục tốt như Dr. Mundo, Garen, Vladimir..., bạn hãy lên Gươm đồ tể sớm ở vị trí thứ hai => để tạo Vết thương sâu - làm giảm độ hổ báo của chúng. Về cuối game sẽ hoàn thành Lời nhắc tử vong hoặc Nỏ thần Dominik.

 +  +  +  +  + 

 

Cách 3: Qiyana Top với Rìu Tiamat -> Rìu mãng xà.

 +  +  +  +  + 

 

Tham khảo cách chơi Qiyana Mid đường giữa cực mạnh với Corki của thách đấu NA xếp hạng.

 

Cách chơi Qiyana solo Top với Riven oneshot combo của thách đấu EU leo rank.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ Qiyana đi Mid mùa 9 và một số cách lên đồ của Qiyana đi Top 2019 mạnh nhất về cuối trận full trang bị cho Qiyana Mid.